Hôm nay,  

Thị Trường:

27/05/199900:00:00(Xem: 6493)
Hôm nay thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần technology và internet tiếp tục bị bán tháo, nhưng sau đó trong ngày giới đầu tư nhận định là đã xuống quá nhiều bèn bay vào mua và đẩy quay ngược trở lại lên mạnh theo các cổ phần blue-chip.
Về kinh tế, Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu bất ngờ giảm 2.3% trong tháng 4, trái với dự tính tăng 0.8%, so với +2.7% tháng 3, vì mức cầu xe hơi, máy bay, và quốc phòng giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 171.1 ở mức 10702.2, trong khi Nasdaq tính ra đã xuống hơn 10%, tức theo định nghĩa Wall Street là một chỉnh đốn thị trường, lúc buổi sáng xuống thêm 40 điểm nhưng đóng cửa lên 46.2 ở mức 2427.1. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.79% lên 5 chấm. Vàng NY xuống $1.35 với giá $269.10, lại xuống mức thấp mới trong 20 năm, vì viễn tượng một số vàng sắp được tung bán bên Anh, Thụy Sĩ, và cơ quan IMF.
Trên thị trường NY, IBM dẫn đầu phần thắng trong các công ty của chỉ số Dow Jones, lên 14 3/4 với giá 236 1/4 vì cổ phần sẽ chia 1-thành-2 vào ngày mai.
Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng vùng lên mạnh. J.P. Morgan lên 5 1/2 với giá 138 7/8 và American Express lên 5 với giá 119 1/2. Merrill Lynch lên 10 1/4 với giá 78 5/8 vì lại có tin đồn sát nhập với Chase Manhattan.

Các cổ phần dầu lửa cũng lên nhờ tin mức dầu tồn kho xuống nhiều, với Chevron lên 2 7/8 với giá 94, và Mobil lên 3 1/4 với giá 103.
Providian Financial đang bị điều tra và thưa kiện về lường gạt khách hàng, xuống thêm 12 5/8 với giá 83 3/8.
Đặc biệt Korea Telecom lần đầu tiên bán cổ phần trên thị trường Mỹ, lên 2 3/4 với giá 30 3/8, và thu vào $2.49B một con số kỷ lục với Nam Hàn.
Online discount DLJdirect ra IPO lên 10 với giá 30.
Trong khi bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology và internet vùng lên mạnh sau hơn một tuần bị xuống khá nặng. Cisco Systems lên 4 3/4 với giá 109 1/8 và Sun Microsystems lên 5 3/4 với giá 60 3/4. Tuy nhiên Intel vẫn yếu xuống 1 1/4 với giá 51 3/4, và Dell Computer không thay đổi với giá 34 1/2.
Yahoo! lúc buổi sáng xuống đến 120 1/2, nhưng đóng cửa lên 14 với giá 140 7/8. Amazon.com lên 9 3/8 với giá 121 sau khi xuống đến 104 1/2, và CMGI lên 9 3/4 với giá 201 1/4 so với 173 lúc buổi sáng.
Đặc biệt một công ty internet ra IPO mà cổ phần không bay lên cao là Juno Online chuyên về dịch vụ internet, dự tính giá IPO là 13, mở cửa đúng 13 và đóng cửa giá 11 5/8 xuống 1 3/8. Trong khi StarMedia chuyên về dịch vụ internet vùng Nam Mỹ La Tinh, ra IPO lên 11 với giá 26.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.