Hôm nay,  

Thị Trường:

27/05/199900:00:00(Xem: 6836)
Hôm nay thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần technology và internet tiếp tục bị bán tháo, nhưng sau đó trong ngày giới đầu tư nhận định là đã xuống quá nhiều bèn bay vào mua và đẩy quay ngược trở lại lên mạnh theo các cổ phần blue-chip.
Về kinh tế, Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu bất ngờ giảm 2.3% trong tháng 4, trái với dự tính tăng 0.8%, so với +2.7% tháng 3, vì mức cầu xe hơi, máy bay, và quốc phòng giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 171.1 ở mức 10702.2, trong khi Nasdaq tính ra đã xuống hơn 10%, tức theo định nghĩa Wall Street là một chỉnh đốn thị trường, lúc buổi sáng xuống thêm 40 điểm nhưng đóng cửa lên 46.2 ở mức 2427.1. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.79% lên 5 chấm. Vàng NY xuống $1.35 với giá $269.10, lại xuống mức thấp mới trong 20 năm, vì viễn tượng một số vàng sắp được tung bán bên Anh, Thụy Sĩ, và cơ quan IMF.
Trên thị trường NY, IBM dẫn đầu phần thắng trong các công ty của chỉ số Dow Jones, lên 14 3/4 với giá 236 1/4 vì cổ phần sẽ chia 1-thành-2 vào ngày mai.
Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng vùng lên mạnh. J.P. Morgan lên 5 1/2 với giá 138 7/8 và American Express lên 5 với giá 119 1/2. Merrill Lynch lên 10 1/4 với giá 78 5/8 vì lại có tin đồn sát nhập với Chase Manhattan.

Các cổ phần dầu lửa cũng lên nhờ tin mức dầu tồn kho xuống nhiều, với Chevron lên 2 7/8 với giá 94, và Mobil lên 3 1/4 với giá 103.
Providian Financial đang bị điều tra và thưa kiện về lường gạt khách hàng, xuống thêm 12 5/8 với giá 83 3/8.
Đặc biệt Korea Telecom lần đầu tiên bán cổ phần trên thị trường Mỹ, lên 2 3/4 với giá 30 3/8, và thu vào $2.49B một con số kỷ lục với Nam Hàn.
Online discount DLJdirect ra IPO lên 10 với giá 30.
Trong khi bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology và internet vùng lên mạnh sau hơn một tuần bị xuống khá nặng. Cisco Systems lên 4 3/4 với giá 109 1/8 và Sun Microsystems lên 5 3/4 với giá 60 3/4. Tuy nhiên Intel vẫn yếu xuống 1 1/4 với giá 51 3/4, và Dell Computer không thay đổi với giá 34 1/2.
Yahoo! lúc buổi sáng xuống đến 120 1/2, nhưng đóng cửa lên 14 với giá 140 7/8. Amazon.com lên 9 3/8 với giá 121 sau khi xuống đến 104 1/2, và CMGI lên 9 3/4 với giá 201 1/4 so với 173 lúc buổi sáng.
Đặc biệt một công ty internet ra IPO mà cổ phần không bay lên cao là Juno Online chuyên về dịch vụ internet, dự tính giá IPO là 13, mở cửa đúng 13 và đóng cửa giá 11 5/8 xuống 1 3/8. Trong khi StarMedia chuyên về dịch vụ internet vùng Nam Mỹ La Tinh, ra IPO lên 11 với giá 26.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Việt Nam, năm Cộng Sản thứ 44: Một Đất Nước, Hai Loại Dân - Cuộc chiến từ giữa hai quan niệm chánh trị: Hai nền văn hóa, hai tổ chức xã hội, hai văn minh: - Cộng sản Đệ tam đã đưa đất nước vào 30 năm chinh chiến chỉ để áp dụng chủ nghĩa Cộng sản thôi
sau khi xóa bỏ triệt để tất cả những cơ cấu xã hội hư hỏng của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mất chủ quyền và nô lệ, Đà Nẵng sẽ vươn lên để trở thành một Thủ Đô hiện đại xứng đáng xứng đáng của Tương Lai.
Đường lối của TC về Biển Đông là TC chống không cho Âu, Mỹ can dự vào và Biển Đông chuyện của TC và mấy nước láng giềng của TC, nếu có tranh chấp phải đàm phán, TC chỉ đàm phán tay đôi với từng nước trong vùng Á châu Thái bình dương mà thôi. Kể cả Toà án Trọng Tài quốc tế về luật Biển, dù TC đã thò tay trái, đặt tay mặt vào ký công ước gia nhập, TC cũng phủ nhận, không dự sự, không chấp nhận phán quyết như trong vụ Phi Luật tân khiếu kiện TQ. TC coi Mỹ là nước bên ngoài không có quyền xen vào dù Mỹ là một quốc gia lớn nằm bên bờ tây Thái bình dương như Trung Quốc bên bờ đông vậy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.