Hôm nay,  

Thị Trường:

27/05/199900:00:00(Xem: 7117)
Hôm nay thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần technology và internet tiếp tục bị bán tháo, nhưng sau đó trong ngày giới đầu tư nhận định là đã xuống quá nhiều bèn bay vào mua và đẩy quay ngược trở lại lên mạnh theo các cổ phần blue-chip.
Về kinh tế, Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu bất ngờ giảm 2.3% trong tháng 4, trái với dự tính tăng 0.8%, so với +2.7% tháng 3, vì mức cầu xe hơi, máy bay, và quốc phòng giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 171.1 ở mức 10702.2, trong khi Nasdaq tính ra đã xuống hơn 10%, tức theo định nghĩa Wall Street là một chỉnh đốn thị trường, lúc buổi sáng xuống thêm 40 điểm nhưng đóng cửa lên 46.2 ở mức 2427.1. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.79% lên 5 chấm. Vàng NY xuống $1.35 với giá $269.10, lại xuống mức thấp mới trong 20 năm, vì viễn tượng một số vàng sắp được tung bán bên Anh, Thụy Sĩ, và cơ quan IMF.
Trên thị trường NY, IBM dẫn đầu phần thắng trong các công ty của chỉ số Dow Jones, lên 14 3/4 với giá 236 1/4 vì cổ phần sẽ chia 1-thành-2 vào ngày mai.
Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng vùng lên mạnh. J.P. Morgan lên 5 1/2 với giá 138 7/8 và American Express lên 5 với giá 119 1/2. Merrill Lynch lên 10 1/4 với giá 78 5/8 vì lại có tin đồn sát nhập với Chase Manhattan.

Các cổ phần dầu lửa cũng lên nhờ tin mức dầu tồn kho xuống nhiều, với Chevron lên 2 7/8 với giá 94, và Mobil lên 3 1/4 với giá 103.
Providian Financial đang bị điều tra và thưa kiện về lường gạt khách hàng, xuống thêm 12 5/8 với giá 83 3/8.
Đặc biệt Korea Telecom lần đầu tiên bán cổ phần trên thị trường Mỹ, lên 2 3/4 với giá 30 3/8, và thu vào $2.49B một con số kỷ lục với Nam Hàn.
Online discount DLJdirect ra IPO lên 10 với giá 30.
Trong khi bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology và internet vùng lên mạnh sau hơn một tuần bị xuống khá nặng. Cisco Systems lên 4 3/4 với giá 109 1/8 và Sun Microsystems lên 5 3/4 với giá 60 3/4. Tuy nhiên Intel vẫn yếu xuống 1 1/4 với giá 51 3/4, và Dell Computer không thay đổi với giá 34 1/2.
Yahoo! lúc buổi sáng xuống đến 120 1/2, nhưng đóng cửa lên 14 với giá 140 7/8. Amazon.com lên 9 3/8 với giá 121 sau khi xuống đến 104 1/2, và CMGI lên 9 3/4 với giá 201 1/4 so với 173 lúc buổi sáng.
Đặc biệt một công ty internet ra IPO mà cổ phần không bay lên cao là Juno Online chuyên về dịch vụ internet, dự tính giá IPO là 13, mở cửa đúng 13 và đóng cửa giá 11 5/8 xuống 1 3/8. Trong khi StarMedia chuyên về dịch vụ internet vùng Nam Mỹ La Tinh, ra IPO lên 11 với giá 26.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
Một phụ nữ từ  miền bắc Quận Beaufort thuộc tiểu bang South Carolina đã được báo cáo mất tích, theo một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Sở  Cảnh Sát Quận Beaufort cho biết.
SÀI GÒN -- 15 học sinh tại trường tiểu học Bành Văn Trân quận Tân Bình, Sài Gòn, đã bi trúng độc phải vào bệnh viện vì uống trà sữa, theo bản tin hôm 9 tháng 1 của trang mạng Người Lao Động cho biết.
SACRAMENTO -- Tân thống đốc California hứa rằng tiểu bang đông dân nhất này sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho tất cả những ai tìm đến nó” trong một đối kháng trực tiếp với các chính sách di trú của Tổng Thống Donald Trump.
Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với người dân Mỹ trên hệ thống truyền hình toàn quốc vào tối Thứ Ba về an ninh biên giới, cho rằng cuộc sống của người Mỹ đang bị đe dọa.
NEW YORK CITY - Thị trưởng Bill de Blasio đã loan báo chương trình chăm sóc sức khoẻ toàn thể cư dân, gồm người nghèo không đủ khả năng thanh toán và di dân bất hợp pháp.
WASHINGTON -- Cựu quản đốc vận động tranh cử của TT Trump là Paul Manafort đã chia xẻ tài liệu thăm dò bầu cử với một nhân vật liên quan tới tình báo Nga trong thời gian vận động tranh cử năm 2016, theo các công tố viên đã cáo buộc, theo hồ sơ tòa án chưa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
NEW YORK - Vì không thể dàn xếp với các chủ nợ, công ty bán lẻ Sears hoạt động từ 126 năm định xin quan tòa cho phép thanh lý tài sản, theo các nguồn tin thông thạo.
NEW YORK - Công ty Amazon đã qua mặt Microsoft để trở thành doanh nghiệp đắt giá nhất thế giới, trị giá 797 tỉ MK tính vào giờ đóng cửa thị trường chứng khoán chiều Thứ Hai, sau khi tăng 3.4%.
NEW YORK - Cổ phiếu Boeing tăng 4% với tin 806 phi cơ được giao cho khách hàng trong năm qua, là kỷ lục, duy trì danh hiệu nhà sản xuất phi cơ thương mại lớn nhất thế giới 7 năm liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.