Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/199900:00:00(Xem: 9994)
PALESTINE: LẬP QUỐC TRƯỚC 9.2000
Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine phản đối việc định cư người Do Thái ở các vùng đất Palestine vì tác hại đến tiến trình hòa bình. Arafat viết là ông muốn tuyên bố thành lập quốc gia Palestine trước tháng 9 năm 2000.

MÁY WEBPC MÀN HÌNH MỎNG
Hãng Dell Computer Corp. vừa tung ra hôm 30.11 chiếc Webpc, một loại điện toán để bàn chỉ chiếm chỗ bằng một phần ba những máy bình thường. Giá bắt đầu từ 1,000 đô gồm luôn một màn hình 15 inches. Nếu bạn muốn có màn hình dẹp thì trả thêm 850 đô.

MỘT NỬA SÔNG LỚN THẾ GIỚI Ô NHIỄM
Hơn một nửa những dòng sông lớn của thế giới, trong đó có Hoàng Hà của Trung Quốc, đang bị tận diệt và ô nhiễm nghiêm trọng, theo lời World Commission on Water for the 21st Century hôm Thứ Hai. Ảnh hưởng này đã gây nguy hại cho hàng chục triệu cư dân, điển hình như phần sông Hoàng Hà tại vùng Wanjiazhai của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã cạn khô một phần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Uy Lĩnh xưng danh và kể lại những gian nan từ sau khi rời thành Troa. Trước tiên quân Uy Lĩnh cập bờ biển Thạch Các, tấn ông thành Ích Ma Rốt, qua ngày hôm sau bị dân Si Côn phản công dữ dội phải rút lui. Đoàn thuyền binh bị ngược gió băng qua mũi Ma Lê, sau chín ngày lênh đênh cập vào bến xứ Lô Tô Pha.
Ông Nguyễn Phi Khanh thi đỗ Nhị Giáp Tiến sĩ . Khi Hồ Quí Ly cướp ngôi nhà Trần , ông ra làm quan dưới triều Hồ Hán Thương và được bổ nhiệm chức Hàn Lâm Học sĩ .
Suốt nhiều cuối tuần tháng 6 và đầu 7 năm 2019, dân Hông Kông chỉ có 7,5 triệu người nhưng hơn 2 triệu người xuống đường biểu tình kiên trì, nhiều mặt, để bảo vệ nền tự do, dân chủ của mình.
Những tiêu chuẩn nào để phân biệt một thành phố vận hành tốt và vận hành tệ ở nước Mỹ? Cũng khó mà xác định một tiêu chuẩn đánh giá chung.
Hiện nay đang có lời kêu gọi biến thủ đô Washington D.C thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thăm dò mới nhất của Gallup, hầu hết người Mỹ phản đối.
Theo tin tức từ The Hill, trong một nỗ lực làm giảm mức chênh lệch lương giữa hai đội tuyển nam và nữ quốc gia túc cầu của Hoa Kỳ, công ty Procter & Gamble đã tuyên bố đài trợ $529,000 cho đội nữ, cho những chiến thắng của họ tại giải World Cup.
Theo tin của CNN, trong đảng Cộng Hoà, sau những cuộc bầu cử 2018, không còn nhiều thành viên với quan điểm ôn hoà về vấn đề nhập cư, vì một nửa những thành viên ủng hộ việc nhập cư đã rời chức vụ.
Gallup nhận thấy rằng nền kinh tế có cải thiện trong thời tổng thống Trump, nhưng những lo lắng về tình hình tài chính cá nhân thì không hề thuyên giảm.
Nước Mỹ từ lâu được xem là quốc gia đi đầu của chủ nghĩa tư bản, nơi mà người dân làm việc cực nhọc vì đồng tiền. Và có người sẽ đoán rằng những người hạnh phúc nhất sẽ là những người giàu nhất?
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.