Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/199900:00:00(Xem: 14580)
PALESTINE: LẬP QUỐC TRƯỚC 9.2000
Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine phản đối việc định cư người Do Thái ở các vùng đất Palestine vì tác hại đến tiến trình hòa bình. Arafat viết là ông muốn tuyên bố thành lập quốc gia Palestine trước tháng 9 năm 2000.

MÁY WEBPC MÀN HÌNH MỎNG
Hãng Dell Computer Corp. vừa tung ra hôm 30.11 chiếc Webpc, một loại điện toán để bàn chỉ chiếm chỗ bằng một phần ba những máy bình thường. Giá bắt đầu từ 1,000 đô gồm luôn một màn hình 15 inches. Nếu bạn muốn có màn hình dẹp thì trả thêm 850 đô.

MỘT NỬA SÔNG LỚN THẾ GIỚI Ô NHIỄM
Hơn một nửa những dòng sông lớn của thế giới, trong đó có Hoàng Hà của Trung Quốc, đang bị tận diệt và ô nhiễm nghiêm trọng, theo lời World Commission on Water for the 21st Century hôm Thứ Hai. Ảnh hưởng này đã gây nguy hại cho hàng chục triệu cư dân, điển hình như phần sông Hoàng Hà tại vùng Wanjiazhai của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã cạn khô một phần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump hô hào quyết định án phạt hết mức với Michael Cohen, luật sư riêng lâu năm của ông bị quy tội khai man tại Hạ Viện về các thương lượng với Nga trong thời gian ứng viên TT Trump tranh cử TT.
Tại sao các quan chức liên tục đưa ra các dự án xây tượng đài, xây nhà lưu niệm... trong khi cả nước ngập nợ, và các địa phương thu thuế suy giảm?
HANOI -- Những cuộc đấu tố vẫn liên tục tổ chức tại Nghệ An, nhắm đặc biệt vào linh mục Đặng Hữu Nam: Nghệ An tiếp tục tổ chức hội nghị đòi trục xuất linh mục Đặng Hữu Nam khỏi địa phương...
HANOI -- Chuyện xảy ra tại thủ đô Hà Nội: 2 nữ phóng viên bị dọa thủ tiêu. Bản tin VOV kể chuyện “Hai nữ phóng viên bị dọa giết: Bộ Công an vào cuộc”... Hai nữ phóng viên thực hiện phóng sự điều tra tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên, Hà Nội đã bị nhắn tin dọa giết.
Lương thấp, tìm việc khó được nhận, khi công ty co cụm là bị cắt sớm… Đó là thân phận nữ công nhân.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
hằng ngàn quan khách tại Thủ Phủ California để chứng kiến và chúc mừng tất cả 80 dân biểu vừa đắc cử hay tái đắc cử của Hạ Viện Tiểu Bang đồng loạt tuyên thệ lúc 12:45 giờ California với chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang với nhiệm kỳ 2 năm. Trong số các đại diện mới của người dân California có Tân Dân Biểu Tyler Diệp
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam phát biểu: “ Vấn đề an toàn công cộng của cư dân Quận Cam là ưu tiên tối cần. Chúng tôi tranh đấu để bảo đảm các đường phố, công viên và thư viện là những nơi công cộng không trở thành nơi chứa đựng những vật dụng nguy hiểm”
1. Na Uy (Xếp hạng năm 2017: 1). 2. New Zealand (Xếp hạng năm 2017: 2). 4. Thụy Sĩ (Xếp hạng năm 2017: 4). 3. Phần Lan (Xếp hạng năm 2017: 3). 5. Đan Mạch (Xếp hạng năm 2017: 7).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.