Hôm nay,  

Vietbao.com Đăng Tài Liệu Sử Về Cao Đài

14/03/200000:00:00(Xem: 6139)
SANTA ANA (VB) - Những tài liệu bí mật nhất về việc CSVN trấn áp Đạo Cao Đài đã bắt đầu phổ biến trên Vietbao Online kể từ tuần qua, trong khi trang Góc Ảnh Bạn Đọc cũng chính thức phóng lên với mỗi tuần một tấm ảnh xuất sắc.

Vietbao Online - được viết tắt là VBOL hoặc Vietbao.com, có địa chỉ dễ nhớ dễ tìm http://www.vietbao.com - vẫn liên tục cải tiến từng ngày một, và vẫn luôn luôn bám sát tình hình quê nhà để tường trình cho độc giả Việt toàn cầu.

Tác phẩm biên khảo “Cao Đài Dưới Chế Độ CSVN” của tác giả Huỳnh Tâm, ấn loát bởi Ban Đạo Sử Cao Đài, đã có ấn bản online trên VBOL kể từ tuần qua. Trong này, độc giả sẽ gặp các sử liệu quý giá về các thăng trầm của Cao Đài từ thời thành lập, qua giai đoạn kháng chiến chống Pháp, rồi tới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm và rồi tập trung vào thời CSVN.

Tài liệu không những rất quan trọng đối với tín đồ Cao Đài, mà còn quan trọng đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo khi nhìn thấy những chính sách liên hệ của các chế độ thực dân, Ngô Đình Diệm và CSVN đối với cả 2 tôn giáo này. Thêm nữa, các tín đồ Phật Giáo và Công Giáo cũng sẽ tìm gặp qua các sử liệu nơi đây để rút thêm kinh nghiệm về các quan hệ tôn giáo. Cuốn sách này chỉ phổ biến online, không trên ấn bản giấy của Việt Báo.

Trang Góc Ảnh Bạn Đọc do nhiếp ảnh gia Trần Công Nhung trách nhiệm, mỗi tuần sẽ có một tấm ảnh đi kèm với lời phê bình. Bạn đọc sẽ thấy nơi đây các nhận xét tinh tế của người đã hàng chục năm cầm ống kính và đã đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh tại quê nhà và tại Hoa Kỳ. Đó là các hướng dẫn, vừa rất thực dụng cho những người mới bước vào làng chụp ảnh, và vừa chiếu soi thêm những khía cạnh mới kể cả cho một số người đã dày dạn kinh nghiệm.


VBOL hiện nay trung bình có 10,000 lượt độc giả từ hơn 40 quốc gia vào đọc mỗi ngày, trong đó có từ 4% tới 6% là độc giả từ quốc nội. Bạn có thể vào xem các bản tường trình về số lượt người vào xem VBOL tại phần “Thảo Luận” nơi mục “Tin Tức.” Con số chỉ những lần “visits” là số lượt người đọc trong mỗi ngày. Con số này không hề kể tới số người vào đọc “Thảo Luận.”

Trang VBOL hiện đã có rất nhiều dịch vụ miễn phí cho mọi người Việt toàn cầu - mục Tìm Bạn với 3,865 người sử dụng (con số thực sẽ khoảng 3,500 người, khi trừ các trùng lặp), đã và đang nối kết những liên hệ tình cảm cho người Việt toàn cầu; mục Rao Vặt miễn phí, bạn tha hồ đánh máy và rao bất kỳ dịch vụ nào nơi đây; dịch vụ hội thoại toàn cầu với nhu liệu VNVNChat giúp bạn đỡ tốn tiền phone viễn liên; và đủ thứ khác.

Đó là chưa kể các tham khảo miễn phí trong phần Luật Pháp do Luật Sư Trương Phú Hòa thực hiện (vào “Thảo Luận,” kích “Luật Pháp”), hay hướng dẫn nữ công gia chánh với các công thức nấu ăn thượng thặng của Ban Báo Chí Sương Nguyệt Anh (vào “Thảo Luận,” kích “Nữ Trung Học Tổng Hợp Sương Nguyệt Anh”), và cả những cố vấn kỹ thuật điện toán hay Internet. Thế giới này không có bao nhiêu chỗ cung ứng đủ kiến thức một cách miễn phí như vậy.

Do vậy, quảng cáo trên VBOL là hiệu quả nhất. Và cũng chỉ nơi trang này, bạn mới tìm được nơi cung ứng đủ mọi dịch vụ về Internet với giá rẻ kinh khủng, và cả lòng nhiệt tâm phục vụ: VBOL là báo Việt ngữ duy nhất trên toàn cầu cập nhật hàng mỗi ngày, kể cả những ngày Tết vừa qua, nhờ chăm sóc của anh em kỹ sư VNVN.NET. Tất cả mọi liên lạc về quảng cáo, dịch vụ, xin gửi email về [email protected].

Mời bạn vào đọc VBOL, tức Vietbao.com, mỗi ngày, để theo dõi các chuyển biến của dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Khiếm ngạch mậu dịch tiếp tục tăng, Tháng 8 ghi 54.9 tỉ MK. Bộ Thương Mại cho hay: khiếm ngạch tăng 1.6% so với tháng trước.
WASHINGTON - Việc kiểm toán của Sở Thuế IRS thực hiện với tờ khai thuế của TT Trump và PTT Pence có thể bị ảnh hưởng do nỗ lực can thiệp không thích hợp, theo báo động của một người thổi còi.
WASHINGTON - Các văn bản được ông Kurt Volker cung cấp cho Hạ Viện ngày 3 tháng 10 xác nhận: các đại sứ Hoa Kỳ đã thuyết phục nhà cầm quyền Ukraine công khai điều tra đối thủ chính trị của TT Trump, và ám chỉ rằng đó là điều kiện để được găp ông Trump tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Thêm 1 nhà lập pháp CH chọn bảo vệ “người thổi còi”, phát báo động về lạm quyền của TT Trump.
THANH HÓA, VN -- 1 vụ án cướp ngân hàng Vietcombank tại Thanh Hóa từ ngày 25 tháng 7 năm nay mà mãi tới hôm 4 tháng 10, công an tỉnh Thanh Hóa mới họp báo cho biết thủ phạm là một thượng úy công an
LONG AN, VN -- Từ mấy ngày qua hàng trăm người dân bị lừa gạt mất tiền mua đất đã kéo nhau tới trụ sở Tỉnh Long An để nhờ tìm công ty bất động sản xách tiền bỏ trốn
Vừa qua, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Sài Gòn cho biết đã cùng với Idom, công ty nghiên cứu & tư vấn quy hoạch quốc tế đề xuất một tổng thể ý tưởng mới về cảnh quan và không gian các tuyến đường trong khu vực trung tâm thành phố (Quận 1)
Là 1 trong 5 thành phố lớn nhất trong nước, cố đô Huế xưa nay vốn nổi tiếng với lăng tẩm cổ kính cùng dòng sông Hương thơ mộng sẽ được mở rộng gấp 5 lần diện tích hiện hữu
Trong khi đảng CSVN vừa mới kiểm tra và cập nhật phương cách giữ gìn xác của ông Hồ thì một cựu bộ trưởng ngoại giao CSVN là ông Nguyễn Đình Bin lại đưa ra lời đề nghị nên đem xác ông Hồ mà hỏa táng đi
Công an giao thông có cần phải có súng trường, súng tiểu liên hay không mà sao bộ công an CSVN lại đưa đề nghị cần trang bị “súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên” cho công an giao thông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.