Hôm nay,  

Vietbao.com Đăng Tài Liệu Sử Về Cao Đài

14/03/200000:00:00(Xem: 5982)
SANTA ANA (VB) - Những tài liệu bí mật nhất về việc CSVN trấn áp Đạo Cao Đài đã bắt đầu phổ biến trên Vietbao Online kể từ tuần qua, trong khi trang Góc Ảnh Bạn Đọc cũng chính thức phóng lên với mỗi tuần một tấm ảnh xuất sắc.

Vietbao Online - được viết tắt là VBOL hoặc Vietbao.com, có địa chỉ dễ nhớ dễ tìm http://www.vietbao.com - vẫn liên tục cải tiến từng ngày một, và vẫn luôn luôn bám sát tình hình quê nhà để tường trình cho độc giả Việt toàn cầu.

Tác phẩm biên khảo “Cao Đài Dưới Chế Độ CSVN” của tác giả Huỳnh Tâm, ấn loát bởi Ban Đạo Sử Cao Đài, đã có ấn bản online trên VBOL kể từ tuần qua. Trong này, độc giả sẽ gặp các sử liệu quý giá về các thăng trầm của Cao Đài từ thời thành lập, qua giai đoạn kháng chiến chống Pháp, rồi tới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm và rồi tập trung vào thời CSVN.

Tài liệu không những rất quan trọng đối với tín đồ Cao Đài, mà còn quan trọng đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo khi nhìn thấy những chính sách liên hệ của các chế độ thực dân, Ngô Đình Diệm và CSVN đối với cả 2 tôn giáo này. Thêm nữa, các tín đồ Phật Giáo và Công Giáo cũng sẽ tìm gặp qua các sử liệu nơi đây để rút thêm kinh nghiệm về các quan hệ tôn giáo. Cuốn sách này chỉ phổ biến online, không trên ấn bản giấy của Việt Báo.

Trang Góc Ảnh Bạn Đọc do nhiếp ảnh gia Trần Công Nhung trách nhiệm, mỗi tuần sẽ có một tấm ảnh đi kèm với lời phê bình. Bạn đọc sẽ thấy nơi đây các nhận xét tinh tế của người đã hàng chục năm cầm ống kính và đã đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh tại quê nhà và tại Hoa Kỳ. Đó là các hướng dẫn, vừa rất thực dụng cho những người mới bước vào làng chụp ảnh, và vừa chiếu soi thêm những khía cạnh mới kể cả cho một số người đã dày dạn kinh nghiệm.


VBOL hiện nay trung bình có 10,000 lượt độc giả từ hơn 40 quốc gia vào đọc mỗi ngày, trong đó có từ 4% tới 6% là độc giả từ quốc nội. Bạn có thể vào xem các bản tường trình về số lượt người vào xem VBOL tại phần “Thảo Luận” nơi mục “Tin Tức.” Con số chỉ những lần “visits” là số lượt người đọc trong mỗi ngày. Con số này không hề kể tới số người vào đọc “Thảo Luận.”

Trang VBOL hiện đã có rất nhiều dịch vụ miễn phí cho mọi người Việt toàn cầu - mục Tìm Bạn với 3,865 người sử dụng (con số thực sẽ khoảng 3,500 người, khi trừ các trùng lặp), đã và đang nối kết những liên hệ tình cảm cho người Việt toàn cầu; mục Rao Vặt miễn phí, bạn tha hồ đánh máy và rao bất kỳ dịch vụ nào nơi đây; dịch vụ hội thoại toàn cầu với nhu liệu VNVNChat giúp bạn đỡ tốn tiền phone viễn liên; và đủ thứ khác.

Đó là chưa kể các tham khảo miễn phí trong phần Luật Pháp do Luật Sư Trương Phú Hòa thực hiện (vào “Thảo Luận,” kích “Luật Pháp”), hay hướng dẫn nữ công gia chánh với các công thức nấu ăn thượng thặng của Ban Báo Chí Sương Nguyệt Anh (vào “Thảo Luận,” kích “Nữ Trung Học Tổng Hợp Sương Nguyệt Anh”), và cả những cố vấn kỹ thuật điện toán hay Internet. Thế giới này không có bao nhiêu chỗ cung ứng đủ kiến thức một cách miễn phí như vậy.

Do vậy, quảng cáo trên VBOL là hiệu quả nhất. Và cũng chỉ nơi trang này, bạn mới tìm được nơi cung ứng đủ mọi dịch vụ về Internet với giá rẻ kinh khủng, và cả lòng nhiệt tâm phục vụ: VBOL là báo Việt ngữ duy nhất trên toàn cầu cập nhật hàng mỗi ngày, kể cả những ngày Tết vừa qua, nhờ chăm sóc của anh em kỹ sư VNVN.NET. Tất cả mọi liên lạc về quảng cáo, dịch vụ, xin gửi email về [email protected].

Mời bạn vào đọc VBOL, tức Vietbao.com, mỗi ngày, để theo dõi các chuyển biến của dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.