Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/199900:00:00(Xem: 8379)
ĐÒI BỒI THƯỜNG NÔ LỆ LAO ĐỘNG
Một liên minh các tổ chức Do Thái và thân hữu đang chi tiêu hơn 250,000 đô la tuần này cho các quảng cáo nguyên trang trên tờ New York Times, tố cáo các hãng Đức trốn tránh bổn phận bồi thường cho những người bị cưỡng bách lao động cho họ thời Thế Chiến II. Các hãng và chính phủ Đức hôm Thứ Năm đề nghị đền 3.3 tỉ đô cho 250,000 dân nô lệ lao công này, trong đó phân nửa là Do Thái, và ít nhất 480,000 lao công khác hầu hết ở Đông Âu.

MÁY ẢNH KIÊM MÁY IN


Chiếc máy ảnh số tự gắn máy in tự động đầu tiên của thế giới, có tên là FinePix PR 21 “Princam,” vừa được hãng Fuji Photo Film ra mắt tại Tokyo hôm Thứ Năm 7.10. Máy này cho người dùng kiểm soát ảnh trên màn hình rộng 1.8 inches, cho chuyển vào máy điện toán và cho in hình nhỏ cỡ thẻ tín dụng tức khắc nagy sau khi chụp. Máy này sẽ bán ở Nhật từ 20.11 với giá 927 đô la.

ĐỔI CHIẾN LƯỢC, GORE RÚT VỀ CHIẾN KHU
Phó Tổng Thống Al Gore và vợ Tipper Gore đã cắt băng khánh thành trụ sở tổng hành dinh ban vận động tranh cử tổng thống của ông tại Nashville, Tennessee, hôm Thứ Tư 6.10. Gore đã dọn tổng hành dinh từ Washington về Nashville, hy vọng lấy đây làm chiến khu đánh bật đối thủ Dân Chủ đang lên Bradley. Vị tân trưởng ban vận động toàn quốc của Gore là Donna Brazile chắc chắn sẽ thu hút nhiều phiếu dân da đen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Tòa phúc thẩm liên bang đặt tại quận Nam New York sẽ nghe lý lẽ để TT Trump không công bố thông tin về thuế cá nhân như truyền thống với các ứng viên TT.
WASHINGTON - Vào ngày 23/10, Viên chức cao cấp của Ngũ Giác Đài chịu trách nhiệm chính sách về Nga và Ukraine đã ra điều trần kín tại Ủy Ban Hạ Viện.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ Dân Chủ- Cộng Hòa đang đồng thuận hợp tác tìm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, là nan đề thúc bách với toàn nhân loại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.