Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

13/04/200200:00:00(Xem: 6879)
Gơœi Bác Bạn Vong Niên
Một bác bạn vong niên cuœa đứa Nam Man năm rồi mới mừng thất thập cổ lai hy, về Việt Nam cưới vợ tuổi vừa tròn 30. Cặp vợ chồng..."già" vừa qua Úc thì "bác gái" đã sanh đôi. Nhân đó mà Đứa Nam Man có mấy lời "Gơœi bác bạn vong niên":

"Lão bạng sinh châu" đúng quá nè,
Từ nay có cháu ẵm rồi he.
Mừng ông chẳng boœ công... chăm chút,
Chịu bác không nề sự... nhắm nhe.
Biết cách mần "phu nhân" haœo ngọt,
Ra tài khiến "bác gái" thèm me.
Bao giờ tổ chức... "ăn lành háng"...
Nhớ hú Nam Man một tiếng nghe.

*
Tốt Mái hay Chết Trống

Sanh bao nhiêu đó đuœ nuôi rồi,
Nghỉ đeœ là vừa chú thím ơi.
Bữa trước cháu nào vừa giáp tháng"
Tuần sau con đó lại thôi nôi!
Áo quần thím... sắm chùng chùng tí,


Son phấn... mình tô lợt lợt thôi,
Tốt mái thì thường hay chết trống,
Sanh bao nhiêu đó đuœ nuôi rồi.

*
Quay Mòng Mòng

Gần đây phaœi nói... mệt thì thôi,
Chẳng có tuần nào chẳng "thiệp mời".
Cứ hết tân hôn thì đại cát,
Vừa ngưng giáp tháng lại thôi nôi.
Lo quà sinh nhật, lo gần chết,
Chạy báo chúc mừng, chạy đuối hơi.
Bộ tươœng Nam Man giàu lắm haœ,
Nam Man nghèo muốn rớt mòng tơi.

*
Lại Chúc Bạn "Trăm Năm Hạnh Phúc"

Tuần sau bác lại cưới thêm bà,
Đám cưới lần này bốn hoặc ba.
Sánh bác, anh em mình kém hẳn,
So ông, chúng bạn nó thua xa.
Cứ vài ba tháng... ông mời nhậu,
Rồi một ít hôm... tớ gơœi quà.
Kính chúc ông "trăm năm hạnh phúc",
Nhưng lần này, lần chót nghe cha!

Nam Man

WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.