Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200200:00:00(Xem: 12636)
* Powell Thêm Huy Chương

Ngoại Trưởng Colin Powell cầm huy chương Tự Do sau khi được tặng ở Nhà Độc Lập ở Philadelphia hôm 4-7-2002.
Huy chương có tên là Philadelphia Liberty Medal nhằm vinh danh cá nhân hay tổ chức nào, bất kỳ ở đâu trên thế giới, bày tỏ khả năng lãnh đạo và tầm nhìn trong nỗ lực truy tìm tự do về lương tâm, hay tự do thoát khỏi áp bức, ngu dốt hay bóc lột.

* Nhật: Bão Vào, Cơ Nguy Tàn Phá Lớn

OKINAWA - Một trận bão lớn đang hướng tới đảo Okinawa của Nhật Bản, cach Tokyo 1600 cây số, sức gió trên 72 cây số/giờ. Trận bão này cũng đe dọa các vùng lụt tại Trung Quốc. Gió mạnh đã làm đứt dây điện ở các hải đảo nhỏ bao quanh Okinawa, các chuyến đi và đến Okinawa cũng bị hủy bỏ, trường học đóng cửa để phòng ngừa. Bão đang di chuyển về hướng bắc tây bắc với tốc độ 20 cây số/giờ, sẽ tới miền đông biển Trung Hoa vào tối thứ năm.

* Bắc Kinh: Biểu Tình Đòi Quyền Lợi

Một nhân viên an ninh Trung Hoa đưa tay cản các nhiếp ảnh viên báo chí, không cho chụp hình một nhóm công nhân biểu tình tại một cao ốc thương mại do Hồng Kông sở hữu tại Bắc Kinh hôm 4-7-2002. Hơn 20 công nhân đã biểu tình ngồi trong khi họ tố cáo ban giám đốc vi phạm hợp đồng lao động và nợ họ tiền lương.

* Cựu Chiến Binh Nam Hàn Xuống Đường

Các cựu chiến binh thời chiến Nam Hàn hô khẩu hiệu chống Bắc Hàn trong cuộc biểu tình ở Seoul hôm 4-7-2002. Khoảng 5,000 cựu chiến binh và người chống cộng đã diễn hành hôm thứ năm để tố cáo Bắc Hàn về cuộc hải chiến mới tuần trước, làm 4 thủy thủ Nam Hàn chết và 19 người khác bị thương khi các tàu chiến Nam và Bắc Hàn giao chiến ở vùng biển phía Tây Seoul.

* Ngân Hàng Singapore Bị Tin Tặc

Ngân hàng DBS tại Singapore lại gặp nạn: một tên tin tặc Trung Hoa đã đột nhập 21 trương mục trên mạng của nhà băng này, chuyển 35,000 đô la vào trương mục riêng của hắn, rút tiền tại một chi nhánh ngân hàng và rồi trốn khỏi Singapore để sang Mã Lai. Toàn bộ chiến dịch này xảy ra chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Ngân hàng này nói là không có nhân viên nào tiếp tay tên này.

* Tàu Nguyên Liệu Nguyên Tử Về Lại Anh

Chiếc Pacific Pintail, tàu chở nguyên liệu nguyên tử trên đường tới Anh, đã chui ra khỏi hải cảng Nhật Takahama, 300 km phía Tây Tokyo hôm thứ năm, chống khỏi các cuộc biểu tình phản đối từ cac1 nhà hoạt động chống nguyên tử noí là chuyến tàu hàng này có thể bị trộm hay tấn công. Tàu này chở hỗn hợp chất plutonium và uranium có thể dùng làm vũ khí đã ra khơi vài ngày sau khi Mỹ cảnh cáo là có thể bị khủng bố tấn công vào thứ năm - lễ độc lập Mỹ. Chuyến tàu hàng này do hãng Nhật Kansai Electric Power Co Inc trả về cho hãng Anh British Nuclear Fuels sau khi khám phá thấy dữ kiện về chuyến hàng năm 1999 từ Anh tới đã bị cạo sửa.

GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
Trận hỏa hoạn có tên là The Carr Fire tại Quận Shasta County ở Bắc California tới chiều Thứ Năm ngày 2 tháng 8/2018 đã làm chết ít nhất 6 người, thiêu rụi hơn 1,500 căn nhà và cửa tiệm trong và quanh thành phố Redding.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm kế hoạch loại bỏ quy định dấu ấn Obama về bảo vệ môi trường tự nhiên.
MUSKOGEE, Okla. – Một chủ tiệm nail ở thị trấn Muskogee nói rằng ông quá nản với các khách hàng làm xong, bước ra mà không trả tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.