Hôm nay,  

Bất Quá Tam

16/12/200100:00:00(Xem: 5600)
Một tờ báo lớn Mỹ nói Bin Laden đã đào tẩu ra khỏi A phú hãn 10 ngày rồi. Tin Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết y còn ở trong vùng núi đồi Mỹ đang siết chặt vòng vây. Người Việt với kinh nửa thế kỷ bị CS khũng bố vẫn tin luật nhân quả và thiên lý như đinh đóng cột rằng "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; Cao phi viễn tẩu giả nan tàng." Công lý trần gian và thiên đình phải vậy. Sớm muộn gì Bin Laden, kẻ giết người hàng loatï, gây tội ác chống nhân loại cũng không tránh khỏi khỏi cái chết nhãn tiền, hoặc chết trận, hoặc ngộ sát, hoặc tử hình.

Bin Laden sẽ không tự tử như Hitler, tự bắn vào đầu cho đồ đệ thiêu xác. Liên xô chiếm Ổ Phụng Hoàng đầu tiên, tìm được xương tàn cốt rụi nhưng dấu bặt khiến cán bộ Đức Quốc Xã có dịp tuyên truyền người hùng lãnh tụ ẩn mặt để điều hành Đảng. Laden không làm vậy vì y là một người cuồng tín, tin chắc Thánh chiến mà y cỗ võ sẽ thắng và y sẽ chiến đấu đến cùng.

Bin Laden cũng khó trốn ra được nước ngoài. Người như y không thể giả dạng thường dân, trà trộn qua biên giới các nước lân cận vì y đi đâu cũng phải có nha trảo hầu cận, khó mà qua mắt được nhà cầm quyền sở tại trừ ra nhà cầm quyền ấy cố tình che dấu y và bộ hạ. Các nước quanh A phú Hãn, kể cả Iraq, không có lợi gì để chứa chấp để mang hoạ vào thân; gương A phú hãn còn sờ sờ ra đó.

Trong khi đó, cuộc hành quân diều hâu đôm đốm, lùng và diệt Laden và al Qaida của Quân lực Mỹ và Bắc Quân có thể làm Bin Laden tử trận dễ như chơi. Thêm vào đó Mỹ còn sử dụng loại bom siêu áp lực, mạnh nhiều lần hơn bom CBU làm nổ lổ tai, lòi tròng con mắt quân CS Bắc Việt ở Phước Long, năm 75. Vùng sát hại đường kính hai dăm Anh hầu như không còn sự sống. Với các đánh bom đó, Laden không chết trong hầm thì cũng phải chạy thoát lên đồi trọc làm mồi cho trực thăng và lực lượng của sư đoàn 10 Sơn chiến tinh nhuệ Mỹ.

Phải kể thêm việc các đồng minh Tây Aâu của Mỹ, trong đó có Anh, ngỏ ý không muốn Mỹ đem Laden về Mỹ xét xử vì Mỹ còn án tử hình; ý kiến đó gián tiếp khai tử Laden. Ai cũng biết ngay khi chiến dịch A phú hãn chưa phát động, TT Bush đã nói phải bắt cho được Bin Laden đem về sống hay chết để đem ra trước công lý. Dù truyền thống Quân lực Mỹ là tôn trọng chế độ tù binh, nhưng ai đã từng xông pha ngoài mặt trận, như anh em HO chẳng hạn, thừa biết việc biếân một kẻ thù thành tù binh hay người tử trận là vấn đề luật pháp khó mà phán định. Chỉ một tiếng ho trên ống nghe, chỉ một tiếng nói thả nó đi hay không nói gì hết của người chỉ huy là "xong ngay." Còn đối với người quân nhân đối diện địch, cảm tính thường mạnh hơn lý trí. Quân nhân nào cũng được huấn luyện, biết bắt tù binh khai thác lấy quân báo có lợi hơn giết địch. Nhưng bất cứ cuộc giao tranh nào đơn vị có thương vong, người ta thấy đơn vị ấy ít đem tù binh về. Đó là sự thật trần truồng của chiến tranh!

Huống hồ Laden là kẻ đã giết một lần hàng mấy ngàn người, oán thù đối với y không nhỏ. Từ đó việc y bị bị tử trận hay bị sát thương dưới hình thức nộ sát rất dễ lẩn lộn trong giây phút người quân nhân Mỹ không bắn địch, địch sẽ giết mình ngoài chiến trận.

Bin Laden cũng có thể bị phản đồ mưu sát để lấy cái đầu của y đổi nhiều cái đầu của phe nhóm và được nhiều tấm giấy chiếu khán đi định cư ở Mỹ ngon ơ và chia 25 triệu tiền thưởng của Mỹ.

Tình huống chót là Laden bị bắt và đem ra xét xử. õTranh chấp thẩm quyền giam giữ Laden ở đâu và xửû theo luật nào sẽ mất một thời gian không ngắn. TT Bush sẽ không nhượng bộ trong việc này. Oâng đã tuyên bố bất cứ chánh quyền ân xá cho Omar, Taliban chỉ là tòng phạm, Mỹ sẽ xét lại tương quan ngoại giao. Ngoài việc làm vừa lòng dân chúng đã không bỏ đa số phiếu cho Ông khi bầu cử nhưng triệt để ủng hộ Oâng khi mở chiến dịch A phú hãn diệt khủng bố, chánh quyền của Oâng còn có nhiệm vụï răn de quân bọn khủng bố còn trà trộn trong nội địa Mỹ.

Còn bè đảng của Laden sẽ dùng tiền bạc thu vén được lâu nay trong độc quyền buôn lậu ma túy và tống tiền các đại gia Hồi và Á rập trong trận chiến pháp lý. Cả binh đoàn luật sư sẽ dùng mọi kỹ thuật pháp lý để kéo dài thủ tục, kéo dài mạng sống cho thân chủ Laden, để y ở trong tù mà vẫn điều hành được công việc ở ngoài như các tay Bố già Mafia vậy. Bên cạnh đó, tranh luận ở tụng đình sẽ là cơ hội tâm lý chiến, vận động chiến, chiến tranh chánh trị cho cuộc Thánh chiến Hồi giáo, nhứt là khi Toà án quốc tế đặt ở Tây Aâu được thụ lý vụ án.

Còn ở Mỹ, người ta đã tính gọn trước rồi. Mọi việc điều tra xét hỏi, xử án sẽ trong vòng kín đáo của thủ tục Toà án Quân sự Đặc Biệt. Quân khủng bố khó mà lợi dụng tuyên truyền với vòng vây của Oâng Tổng trưởng Tư pháp, vừa quyết tâm vừa kiên định.

Sinh mạnh của Laden đang chỉ mành treo chuông; sự sống của y đo bằng giây phút.. Ba cửa tử đang chờ tên đồ tể tập thể của đầu thế kỷ 21, là tử trận, ngộ sát và tử hình, bất quá tam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.