Hôm nay,  

Bất Quá Tam

16/12/200100:00:00(Xem: 5737)
Một tờ báo lớn Mỹ nói Bin Laden đã đào tẩu ra khỏi A phú hãn 10 ngày rồi. Tin Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết y còn ở trong vùng núi đồi Mỹ đang siết chặt vòng vây. Người Việt với kinh nửa thế kỷ bị CS khũng bố vẫn tin luật nhân quả và thiên lý như đinh đóng cột rằng "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; Cao phi viễn tẩu giả nan tàng." Công lý trần gian và thiên đình phải vậy. Sớm muộn gì Bin Laden, kẻ giết người hàng loatï, gây tội ác chống nhân loại cũng không tránh khỏi khỏi cái chết nhãn tiền, hoặc chết trận, hoặc ngộ sát, hoặc tử hình.

Bin Laden sẽ không tự tử như Hitler, tự bắn vào đầu cho đồ đệ thiêu xác. Liên xô chiếm Ổ Phụng Hoàng đầu tiên, tìm được xương tàn cốt rụi nhưng dấu bặt khiến cán bộ Đức Quốc Xã có dịp tuyên truyền người hùng lãnh tụ ẩn mặt để điều hành Đảng. Laden không làm vậy vì y là một người cuồng tín, tin chắc Thánh chiến mà y cỗ võ sẽ thắng và y sẽ chiến đấu đến cùng.

Bin Laden cũng khó trốn ra được nước ngoài. Người như y không thể giả dạng thường dân, trà trộn qua biên giới các nước lân cận vì y đi đâu cũng phải có nha trảo hầu cận, khó mà qua mắt được nhà cầm quyền sở tại trừ ra nhà cầm quyền ấy cố tình che dấu y và bộ hạ. Các nước quanh A phú Hãn, kể cả Iraq, không có lợi gì để chứa chấp để mang hoạ vào thân; gương A phú hãn còn sờ sờ ra đó.

Trong khi đó, cuộc hành quân diều hâu đôm đốm, lùng và diệt Laden và al Qaida của Quân lực Mỹ và Bắc Quân có thể làm Bin Laden tử trận dễ như chơi. Thêm vào đó Mỹ còn sử dụng loại bom siêu áp lực, mạnh nhiều lần hơn bom CBU làm nổ lổ tai, lòi tròng con mắt quân CS Bắc Việt ở Phước Long, năm 75. Vùng sát hại đường kính hai dăm Anh hầu như không còn sự sống. Với các đánh bom đó, Laden không chết trong hầm thì cũng phải chạy thoát lên đồi trọc làm mồi cho trực thăng và lực lượng của sư đoàn 10 Sơn chiến tinh nhuệ Mỹ.

Phải kể thêm việc các đồng minh Tây Aâu của Mỹ, trong đó có Anh, ngỏ ý không muốn Mỹ đem Laden về Mỹ xét xử vì Mỹ còn án tử hình; ý kiến đó gián tiếp khai tử Laden. Ai cũng biết ngay khi chiến dịch A phú hãn chưa phát động, TT Bush đã nói phải bắt cho được Bin Laden đem về sống hay chết để đem ra trước công lý. Dù truyền thống Quân lực Mỹ là tôn trọng chế độ tù binh, nhưng ai đã từng xông pha ngoài mặt trận, như anh em HO chẳng hạn, thừa biết việc biếân một kẻ thù thành tù binh hay người tử trận là vấn đề luật pháp khó mà phán định. Chỉ một tiếng ho trên ống nghe, chỉ một tiếng nói thả nó đi hay không nói gì hết của người chỉ huy là "xong ngay." Còn đối với người quân nhân đối diện địch, cảm tính thường mạnh hơn lý trí. Quân nhân nào cũng được huấn luyện, biết bắt tù binh khai thác lấy quân báo có lợi hơn giết địch. Nhưng bất cứ cuộc giao tranh nào đơn vị có thương vong, người ta thấy đơn vị ấy ít đem tù binh về. Đó là sự thật trần truồng của chiến tranh!

Huống hồ Laden là kẻ đã giết một lần hàng mấy ngàn người, oán thù đối với y không nhỏ. Từ đó việc y bị bị tử trận hay bị sát thương dưới hình thức nộ sát rất dễ lẩn lộn trong giây phút người quân nhân Mỹ không bắn địch, địch sẽ giết mình ngoài chiến trận.

Bin Laden cũng có thể bị phản đồ mưu sát để lấy cái đầu của y đổi nhiều cái đầu của phe nhóm và được nhiều tấm giấy chiếu khán đi định cư ở Mỹ ngon ơ và chia 25 triệu tiền thưởng của Mỹ.

Tình huống chót là Laden bị bắt và đem ra xét xử. õTranh chấp thẩm quyền giam giữ Laden ở đâu và xửû theo luật nào sẽ mất một thời gian không ngắn. TT Bush sẽ không nhượng bộ trong việc này. Oâng đã tuyên bố bất cứ chánh quyền ân xá cho Omar, Taliban chỉ là tòng phạm, Mỹ sẽ xét lại tương quan ngoại giao. Ngoài việc làm vừa lòng dân chúng đã không bỏ đa số phiếu cho Ông khi bầu cử nhưng triệt để ủng hộ Oâng khi mở chiến dịch A phú hãn diệt khủng bố, chánh quyền của Oâng còn có nhiệm vụï răn de quân bọn khủng bố còn trà trộn trong nội địa Mỹ.

Còn bè đảng của Laden sẽ dùng tiền bạc thu vén được lâu nay trong độc quyền buôn lậu ma túy và tống tiền các đại gia Hồi và Á rập trong trận chiến pháp lý. Cả binh đoàn luật sư sẽ dùng mọi kỹ thuật pháp lý để kéo dài thủ tục, kéo dài mạng sống cho thân chủ Laden, để y ở trong tù mà vẫn điều hành được công việc ở ngoài như các tay Bố già Mafia vậy. Bên cạnh đó, tranh luận ở tụng đình sẽ là cơ hội tâm lý chiến, vận động chiến, chiến tranh chánh trị cho cuộc Thánh chiến Hồi giáo, nhứt là khi Toà án quốc tế đặt ở Tây Aâu được thụ lý vụ án.

Còn ở Mỹ, người ta đã tính gọn trước rồi. Mọi việc điều tra xét hỏi, xử án sẽ trong vòng kín đáo của thủ tục Toà án Quân sự Đặc Biệt. Quân khủng bố khó mà lợi dụng tuyên truyền với vòng vây của Oâng Tổng trưởng Tư pháp, vừa quyết tâm vừa kiên định.

Sinh mạnh của Laden đang chỉ mành treo chuông; sự sống của y đo bằng giây phút.. Ba cửa tử đang chờ tên đồ tể tập thể của đầu thế kỷ 21, là tử trận, ngộ sát và tử hình, bất quá tam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
Đại công ty giấy copy Xerox dự định sẽ mở cửa một “Center of Excellence” tại Cary
Coca-Cola mang đến cho Dasani một lớp trang điểm xanh
2 công ty truyền thông hàng đầu CBS và Viacom đã đồng ý sáp nhập
Thị Trưởng Thành Phố Berlin Michael Mueller (phải)
Lời dạy của Đức Phật chỉ có mục đích giúp chúng sinh vơi bớt khổ cũng giống như ông bác sĩ chữa bệnh. Ộng bác sĩ không tạo ra bệnh cũng như không “nắm giữ” bệnh. Lời biện giải về chân lý nếu có của Phật giống như lời ông bác sĩ giải thích cho con bệnh biết nguyên do của bệnh và phương pháp chữa trị mà thôi.
Theo dõi tin tức gần đây về sự ngang nhiên xâm lấn của Trung Cộng tại Biển Đông và Biển Đông Á, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao TC bất chấp luật lệ quốc tế, ngang ngược chiếm toàn vùng Biển Đông?
Chính phủ Trung Quốc có thể ghê tởm ý tưởng của việc tạo ra các nhượng bộ cho những người biểu tình ở Hồng Kông, nhưng cứu xét các hậu quả thảm khốc của một cuộc đàn áp quân sự là điều mà họ phải làm.
Có tiếng đồn tượng phật ở chùa Biện Châu đổ mồ hôi, ai nấy đua nhau đi coi, kẻ cúng món này, người dâng món khác, lễ vật đầy đàng ; nhứt là đờn bà thì có nhiều người đem hàng giẻ chặm mồ hôi để may áo cho con
một cô giáo đã qùi trước UBND tỉnh Darlac để đưa đơn kêu oan vì bị điều chuyển “không đúng qui định. ” Cô Nguyễn Thị Hoa Anh cho Tuổi Trẻ biết: “Mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay… Tôi chỉ dạy từ thiện cho các em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.