Hôm nay,  

Bất Quá Tam

16/12/200100:00:00(Xem: 6164)
Một tờ báo lớn Mỹ nói Bin Laden đã đào tẩu ra khỏi A phú hãn 10 ngày rồi. Tin Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết y còn ở trong vùng núi đồi Mỹ đang siết chặt vòng vây. Người Việt với kinh nửa thế kỷ bị CS khũng bố vẫn tin luật nhân quả và thiên lý như đinh đóng cột rằng "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; Cao phi viễn tẩu giả nan tàng." Công lý trần gian và thiên đình phải vậy. Sớm muộn gì Bin Laden, kẻ giết người hàng loatï, gây tội ác chống nhân loại cũng không tránh khỏi khỏi cái chết nhãn tiền, hoặc chết trận, hoặc ngộ sát, hoặc tử hình.

Bin Laden sẽ không tự tử như Hitler, tự bắn vào đầu cho đồ đệ thiêu xác. Liên xô chiếm Ổ Phụng Hoàng đầu tiên, tìm được xương tàn cốt rụi nhưng dấu bặt khiến cán bộ Đức Quốc Xã có dịp tuyên truyền người hùng lãnh tụ ẩn mặt để điều hành Đảng. Laden không làm vậy vì y là một người cuồng tín, tin chắc Thánh chiến mà y cỗ võ sẽ thắng và y sẽ chiến đấu đến cùng.

Bin Laden cũng khó trốn ra được nước ngoài. Người như y không thể giả dạng thường dân, trà trộn qua biên giới các nước lân cận vì y đi đâu cũng phải có nha trảo hầu cận, khó mà qua mắt được nhà cầm quyền sở tại trừ ra nhà cầm quyền ấy cố tình che dấu y và bộ hạ. Các nước quanh A phú Hãn, kể cả Iraq, không có lợi gì để chứa chấp để mang hoạ vào thân; gương A phú hãn còn sờ sờ ra đó.

Trong khi đó, cuộc hành quân diều hâu đôm đốm, lùng và diệt Laden và al Qaida của Quân lực Mỹ và Bắc Quân có thể làm Bin Laden tử trận dễ như chơi. Thêm vào đó Mỹ còn sử dụng loại bom siêu áp lực, mạnh nhiều lần hơn bom CBU làm nổ lổ tai, lòi tròng con mắt quân CS Bắc Việt ở Phước Long, năm 75. Vùng sát hại đường kính hai dăm Anh hầu như không còn sự sống. Với các đánh bom đó, Laden không chết trong hầm thì cũng phải chạy thoát lên đồi trọc làm mồi cho trực thăng và lực lượng của sư đoàn 10 Sơn chiến tinh nhuệ Mỹ.

Phải kể thêm việc các đồng minh Tây Aâu của Mỹ, trong đó có Anh, ngỏ ý không muốn Mỹ đem Laden về Mỹ xét xử vì Mỹ còn án tử hình; ý kiến đó gián tiếp khai tử Laden. Ai cũng biết ngay khi chiến dịch A phú hãn chưa phát động, TT Bush đã nói phải bắt cho được Bin Laden đem về sống hay chết để đem ra trước công lý. Dù truyền thống Quân lực Mỹ là tôn trọng chế độ tù binh, nhưng ai đã từng xông pha ngoài mặt trận, như anh em HO chẳng hạn, thừa biết việc biếân một kẻ thù thành tù binh hay người tử trận là vấn đề luật pháp khó mà phán định. Chỉ một tiếng ho trên ống nghe, chỉ một tiếng nói thả nó đi hay không nói gì hết của người chỉ huy là "xong ngay." Còn đối với người quân nhân đối diện địch, cảm tính thường mạnh hơn lý trí. Quân nhân nào cũng được huấn luyện, biết bắt tù binh khai thác lấy quân báo có lợi hơn giết địch. Nhưng bất cứ cuộc giao tranh nào đơn vị có thương vong, người ta thấy đơn vị ấy ít đem tù binh về. Đó là sự thật trần truồng của chiến tranh!

Huống hồ Laden là kẻ đã giết một lần hàng mấy ngàn người, oán thù đối với y không nhỏ. Từ đó việc y bị bị tử trận hay bị sát thương dưới hình thức nộ sát rất dễ lẩn lộn trong giây phút người quân nhân Mỹ không bắn địch, địch sẽ giết mình ngoài chiến trận.

Bin Laden cũng có thể bị phản đồ mưu sát để lấy cái đầu của y đổi nhiều cái đầu của phe nhóm và được nhiều tấm giấy chiếu khán đi định cư ở Mỹ ngon ơ và chia 25 triệu tiền thưởng của Mỹ.

Tình huống chót là Laden bị bắt và đem ra xét xử. õTranh chấp thẩm quyền giam giữ Laden ở đâu và xửû theo luật nào sẽ mất một thời gian không ngắn. TT Bush sẽ không nhượng bộ trong việc này. Oâng đã tuyên bố bất cứ chánh quyền ân xá cho Omar, Taliban chỉ là tòng phạm, Mỹ sẽ xét lại tương quan ngoại giao. Ngoài việc làm vừa lòng dân chúng đã không bỏ đa số phiếu cho Ông khi bầu cử nhưng triệt để ủng hộ Oâng khi mở chiến dịch A phú hãn diệt khủng bố, chánh quyền của Oâng còn có nhiệm vụï răn de quân bọn khủng bố còn trà trộn trong nội địa Mỹ.

Còn bè đảng của Laden sẽ dùng tiền bạc thu vén được lâu nay trong độc quyền buôn lậu ma túy và tống tiền các đại gia Hồi và Á rập trong trận chiến pháp lý. Cả binh đoàn luật sư sẽ dùng mọi kỹ thuật pháp lý để kéo dài thủ tục, kéo dài mạng sống cho thân chủ Laden, để y ở trong tù mà vẫn điều hành được công việc ở ngoài như các tay Bố già Mafia vậy. Bên cạnh đó, tranh luận ở tụng đình sẽ là cơ hội tâm lý chiến, vận động chiến, chiến tranh chánh trị cho cuộc Thánh chiến Hồi giáo, nhứt là khi Toà án quốc tế đặt ở Tây Aâu được thụ lý vụ án.

Còn ở Mỹ, người ta đã tính gọn trước rồi. Mọi việc điều tra xét hỏi, xử án sẽ trong vòng kín đáo của thủ tục Toà án Quân sự Đặc Biệt. Quân khủng bố khó mà lợi dụng tuyên truyền với vòng vây của Oâng Tổng trưởng Tư pháp, vừa quyết tâm vừa kiên định.

Sinh mạnh của Laden đang chỉ mành treo chuông; sự sống của y đo bằng giây phút.. Ba cửa tử đang chờ tên đồ tể tập thể của đầu thế kỷ 21, là tử trận, ngộ sát và tử hình, bất quá tam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Nhà kinh tế Gary Shilling tiên đoán rằng TT Trump không chỉ thắng cuộc chiến mậu dịch có vẻ kéo dài bất tận, mà trên đường trường Hoa Kỳ sẽ còn khá hơn.
TOKYO - TT Trump dùng buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật để ám chỉ “Trung Cộng sốt sắng hơn với việc đàm phán thỏa thuận mậu dịch”. Ông báo động : thuế nhập cảng hàng Hoa Lục có thể tăng rất đáng kể, và Hoa Kỳ chưa sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc đang thu thêm nhiều tỉ tiền thuế.
MIAMI - Thêm bão lốc xoáy và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung Hoa Kỳ. Tính từ Thứ Hai tuần trước, vùng này chứng kiến 191 trận bão lốc, gồm 27 trận trong 24 giờ qua với 2 người thiệt mạng tại Oaklahoma. Tính từ đầu Tháng 5, 1 số khu vực của Oklahoma ghi nhận 2 feet nước mưa, gây ngập lụt rộng lớn.
WASHINGTON - Tỉ phú địa ốc Franklin Haney góp quỹ tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của ứng viên TT Trump là đối tượng bị thẩm quyền liên bang điều tra.
WASHINGTON - Chánh án liên bang yêu cầu Bộ Tư Pháp công bố phần tái biên của phúc trình Mueller, gồm ghi chép nội dung các giao tiếp giữa Tướng Flynn và Đại Sứ Nga, và 1 voicemail từ nhân vật có liên quan với sự hợp tác với Nga của cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump.
WASHINGTON - Nhân dịp lễ Memorial Day, TT Trunmp và Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh của ông nhận hết công lao tăng tiến dịch vụ y tế phục vụ cựu binh trước ngày 2 ông làm việc hành pháp.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố Nhật và Hoa Kỳ là cùng lập trường về hồ sơ Bắc Hàn, và TT Trump ủng hộ 1 cuộc hội đàm thựơng đỉnh Nhật/Bắc Hàn, tuy thời biểu chưa được trù liệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.