Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 6488)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.