Hôm nay,  

Mẹ Ông Nguyễn Khắc Toàn Gửi Thư Đòi Tự Do Cho Con

8/16/200200:00:00(View: 4675)
HANOI - Một cách lặng lẽ, công an đang bắt các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam. Và trường hợp anh Nguyễn Khắc Toàn đã được bà mẹ gửi thư đòi trả tự do, theo bản tin từ Câu Lạc Bộ Những Chiến Sĩ Dân Chủ Cho Việt Nam viết như sau.
Hà Nội/California - Ngày 14 tháng 8 năm 2002 - Chúng tôi trân trọng thông báo đến tất cả các Cơ Quan Truyền Thông, Tổ Chức Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, Diễn Đàn Điện Tử, Đồng Bào Hải ngoại và Quốc nội tin tức về tình trạng giam giữ của ông Nguyễn Khắc Toàn như sau:
1- Hình chụp Nguyễn Khắc Toàn trước ngày bi giam giữ. Địa chỉ trước khi bị bắt 21 Tràng Tiền, Hà Nội, Việt Nam. Địa chỉ hiện tại, trại giam B14, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, trại này thuộc quyền quản lý của Bộ Công An. Anh Toàn bị bắt ngày 8 tháng 1 năm 2002 trên đường phố Hà Nội. Công An đã giải về nhà để khám xét và tịch thu các giấy tờ cá nhân, bài viết và nhiều tờ đơn khiếu nại của nông dân đòi nhà nước giải quyết các trường họp oan ức. Nguyễn Khắc Toàn 47 tuổi, từng tham gia bộ đội, sau khi xuất ngũ đã hoàn tất chương trình Đại Học. Anh tham gia và hổ trợ phong trào đấu tranh cho dân chủ qua nhiều hình thức. Anh bị chính quyền trừng phạt vì đã công khai yễm trợ các cuộc biểu tình chống tham nhũng của nông dân miền Nam ngay tại Hà Nội.

2- Từ lúc bị bắt đến nay, chính quyền Hà Nội đã từ chối lời xin thăm viếng cũa bà Trần Thị Quyết, 76 tuổi, mẹ của anh Toàn. Bà Quyết đã nhiều lần viết thư khiếu nại gửi thẳng lên các viên chức chánh quyền để xin viếng thăm và xét xữ trường hợp của anh Toàn nhưng vẫn không được giải quyết. Tháng 6 vừa qua, bà đã cùng với 16 nhân sĩ khác ký tên đòi các quyền dân sinh căn bản, mới đây cùng với 19 người khác, bà đã ký tên trong bản kiến nghị yêu cầu xét xử công bằng các trường hợp giam giữ và bãi bỏ các điều khoản bất công tại Việt nam.
3- Gần đây, nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã bất chấp dư luận quốc tế, liên tục gia tăng đàn áp và khủng bố thô bạo các nhân sĩ khác chánh kiến như Lê Chí Quang, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Học giả Trần Khuê, Thi Sĩ Bùi Minh Quốc, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Tụ và nhiều người khác nữa. Câu Lạc Bộ Những Chiến Sĩ Dân Chủ cho Việt Nam xin thông báo về tình trạng giam giữ của Nguyễn Khắc Toàn và kêu gọi các Tổ Chức Nhân Quyền, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, Đoàn Thể, Cá Nhân trong và ngoài nước đang tranh đấu cho nền Dân Chủ Việt Nam lưu tâm đến trường hợp của anh.
Cám ơn sự quan tâm và yểm trợ của qúy vị
Câu Lạc Bộ Những Chiến Sĩ Dân Chủ cho Việt Nam

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
“Anh chỉ có một điều bận tâm hiện nay thôi. Đó là làm sao cho em và những người đi sau không bao giờ biết tới bệnh là gì.” Tôi thò tay qua bàn, xếp tờ báo kia lại và ném qua bàn bên cạnh. “Cuộc đời lạ lắm. Chúng ta không bao giờ hiểu được. Để anh bổ túc một ý kiến hôm trước, chúng ta không những chỉ
Buổi chiều, khi ông Tâm trở về, trời chưa tối hẳn. Hôm nay là ngày cuối ông ở Albany , cái thị trấn nhỏ bé miền cực Bắc New York . Hơn mười bảy năm ông đã ở đây, làm việc, chơi đùa, đi lang thang cà khịa với những người bạn Mỹ, uống những lon bia trước TV, dò dẫm từng bước chân trên những đụn tuyết,
Trời chiều, đèn đường vừa lên, anh ngẩng nhìn qua khung kính. Những dòng người xuôi ngược về trạm xe điện. Ly cà phê khen khét còn vương ở cổ. Cuốn sách dày cộm, nhìn muốn nản. Anh gấp lại, những dòng chữ không muốn đọc của ngày níu lại. Bước xuống phố, gió phất lạnh giữa mặt. Ngày đã đi và đêm tới.
Phải nhiều tháng sau, tôi mới biết cô nàng bị bệnh ung thư. Gần như là không ý thức, tôi từng nhìn những dãy chai thuốc đủ nhãn hiệu, thuốc viên, thuốc nước, thuốc bột trong ngăn tủ phòng nàng và hoàn toàn không thắc mắc hay có ý niệm gì về sự có mặt của chúng. Cũng thường thôi, có nhiều người vẫn thích
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.