Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình

20/03/200600:00:00(Xem: 7149)
CHICAGO - Các cuộc biểu tình phản chiến diễn ra khắp thế giới vào thời điểm đánh dấu 3 năm chiến cuộc Iraq. Tại Chicago, 7000 người xuống đường đòi rút quân ở Iraq - họ giương biểu ngữ mang dòng chữ "Bush Là Bão Cấp 5" và cho hay chiến tranh đã lấy đi những tài khoản cần thiết cho nhu cầu xã hội. Bà Martha Conrad nghĩ rằng người Mỹ đã đem chiến tranh và tra tấn đến Iraq.

Tại Tokyo, biểu tình chống chiến tranh diễn ra 2 ngày liền - khoảng 800 người hô "Ngưng Chiến Tranh Ngay Bây Giờ" trong luc tuần hành đến tòa ĐS Hoa Kỳ - thành viên ban tổ chức Ayako Nishimura tuyên bố "Chiến tranh là sai lầm lớn của TT Bush, cả thế giới chống lại - hãy để người Iraq tự giải quyết việc của họ".

Hôm Thứ 7, biểu tình phản chiến tại Tokyo thu hút 2000 người. Thủ đô Malaysia, Seoul và Australia cũng có biểu tình tương tự. Tại London, 15,000 người tuần hành đến công viên Trafalgar - năm ngoái, biểu tình chống chiến tranh gồm 45,000 người. Cư dân Rose Gentle có con trai chết trận nói "Ngày nào cũng nghe tin chết chóc - ông Blair đã biến đất nước Iraq trở thành xấu hơn đối với dân Iraq".

Các thành phố tại Hoa Kỳ có biểu tình gồm New York, San Francisco, Boston, Pittsburg, Trenton (New Jersey). Tại New York, khoảng 1000 người tụ tập tại công viên Times có 1 trạm tuyển quân gần đó. Bà Wael Musfar, thành viên liên đoàn người Mỹ Arap theo Hồi giáo, tuyên bố "Đủ rồi, hãy đưa binh lính của chúng ta trở về" - đám đông hô "Hãy ngưng bộ máychiến tranh từ Iraq đến Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEATTLE - Ông Dennis Muilenberg, tổng giám đốc điều hành của hãng Boeing, cho hay: tiền thưởng 2019 của ông bị cắt giảm vì sơ khuyết của dòng sản phẩm Boeing 737 Max, loại máy bay bán chạy nhất hiện đang bị đình chỉ bay.
WASHINGTON - Trong 1 buổi sinh hoạt của cảm tình viên của TT Trump vào ngày 5 tháng 11, TNS Rand Paul là đồng minh cùng đảng của TT Trump, hô hào báo chí đăng tên của “người thổi còi”.
WASHINGTON - Tin New York Times cập nhật về vụ điều trần chống Trump: cựu ĐS Gordon Sondland xác nhận vụ giữ lại quân viện Ukraine là có tính chất “đổi chác” (Quid pro quo) với vụ điều tra cho con Biden.
Tổ Chức Freedom House đã xếp hạng Việt Nam vào các nước không có tự do internet, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Gần đây đường lưỡi bò của TC thường xuyên xuất hiện tại VN qua nhiều cách như trong xe, trong sách giáo khoa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 11.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS – Orange County Association For Vietnamese Mental Health Awareness and Support) tổ chức đi bộ nâng cao ý thức sức khỏe tâm thần.
WESTMINSTER (VB) -- Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ, Em Bé và Trẻ Em dưới 5 tuổi được gọi tắc là WIC sẽ chuyển đổi cách cho người sử dụng từ phiếu như hiện nay sang thẻ trong tháng 11 này, theo bà Pina Hernandez là Quản Đốc Tiếp Cận Cộng Đồng và cô Misty cho biết trong chuyến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
Seattle/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, nắng ấm của tiết mùa Thu, lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 11 năm 2019, Khối tinh thần Ngô Đình Diệm TB/WA ( Seattle & Tacoma) có tổ chức Lễ tưởng niệm Cố Tổng Thổng Ngô Đình Diệm tại Hội Trường New Holly Gathering Hall số 7054 32ND Ave S Seattle, WA 98118.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Từng bước chân khoan thai đạp lên thảm lá vàng xào xạc, từng hơi thở nhè nhẹ hòa quyện vào khí trời se se lạnh. Thầy ung dung bước trên con đường mòn quanh co dẫn lên núi. Con đường này mười lăm năn nay đón bước chân hành thiền của thầy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.