Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200300:00:00(Xem: 10857)
YANG BIN ĐIỀU TRẦN XONG TRƯỚC TÒA
BẮC KINH - Tòa án Trung Quốc đã kết thuc 3 ngày điều trần trong vụ án tỉ phú Hòa Lan gốc Hoa bị truy tố về các tội gian lận tài chánh. Luật sư Tian Wenchang trả lời qua điện thoại từ thành phố Shenyang cho biết các phiên tòa đã xong, nhưng phán quyết phải chờ 1 thời gian. Các tòa án Trung Quốc thường mất nhiều tuần lễ hay nhiều tháng mới công bố án phạt, nhất là trong những vụ án nổi bật vì tính cách chính trị. Nhà kinh doanh hoa tươi Yang Bin 40 tuổi bị bắt hồi Tháng 10 ở Shenyang, không lâu sau ngày được Bắc Hàn giao quyền cai quản 1 khu thương mại tự do xây dựng gần biên giới Trung Quốc. Ngoài các tội danh gian lận tài chánh, ông Yang Bin còn bị cáo về các tội hối lộ và chiếm đất canh tác trái phép.

SARS: HOA LỤC KHÔNG AI MỚI BỆNH
BĂC KINH - Trung Quốc báo cáo không còn trường hợp mới lây bệnh SARS nào, cũng không có tử vong trong 24 giờ tính đến 10 giờ sáng Thứ 6 - bệnh hô hấp cấp tính tiếp tục suy giảm tại nước phát sinh đầu tiên. Bệnh SARS đãgây tổng cộng 343 tử vong và truyền nhiễm trên 5300 người riêng ở lục địa Trung Quốc. hôm thứ năm, tổ chức y tế thế giới khen ngợi các nỗ lực ngăn chận dịch bệnh, nhng chưa nói tới việc bỏ khuyến cáo "đừng du lịch Trung Quốc".

ĐÔI GIÀY PHỤ NỮ 1.5 TRIỆU ĐÔ LA
Trong tiệm bách hóa Tokyo, một đôi giày cao gót phụ nữ trị giá 180 triệu yen (1.5 triệu đô la) hôm thứ sáu 13-6-2003. Làm theo kiểu một cặp giày khảm ngọc ruby mang bởi Dorothy trong phim “Wizard of Oz,” đôi giài mới này khảm bằng 690 viên ngọc ruby và chế tạo cho một nữ tài tử mang trong dịp dự lễ trao giải Oscar, bởi 2 nhà vẽ kiểu Stuart Weitzman và Oscar Heiman. Đôi giày này cuối cùng bỏ xó, vì tài tử kia quyết định mang đồ rẻ tiền hơn để tôn trọng cuộc chiến Iraq.

NGOẠI KIỀU TẠI CUBA LO SỢ
Dân chúng túa ra vào bóng mát ngồi trong khi chờ vào lấy thẻ visa tại tòa đại sứ Tây Ban Nha ở Havana, Cuba hôm thứ sáu 13-6, một ngày sau khi hàng trăm ngàn dân Cuba biểu tình phản đối chính sách Âu Châu đối với Cuba. Ý và Tây Ban Nha đã lèo lái Âu Châu vào quyết định hạn chế và trừng phạt Cuba sau khi đảo quốc bắty giam, kết án 75 trí thưức ly khai.

THẮP NẾN, TƯỞNG NIỆM 2 EM BÉ BỊ GIẾT CHẾT
Cầm nến thắp, những người Nam Hàn biểu tìunh chống Mỹ ở trước tòa đô chính tại Seoul hôm thứ sáu. Khoảng 20,000 người biểu tình ở giữa Seoul hôm thứ sáu để tưởng niệm 1 năm cái chết của 2 bé gái bị xe lính Mỹ cán chết trong khi tập trận. Người biểu tình đòi trừng phạt 2 lính Mỹ, dù họ được tòa quân sự Mỹ tha bổng, và đòi TT Bush xin lỗi.

TT BUSH TẬP ĐI XE SEGWAY
TT Bush tập đi loại xe Segway, loại xe tự động cá nhân, ở trước nhà bố mẹ ông hôm 12-6 tại Kennebunkport, Maine. TT Bush từ Washington tới để ở các ngày cuối tuần với cha, cựu Tổng Thống George Bush, người ăn mừng sinh nhật thứ 79 hôm thứ sáu. TT Bush ngã xe Segway nhưng không bị thương.

DU LỊCH HỒNG KÔNG SẬP TIỆM
Công ty du lịch Guangdong (HK) Tours Ltd., thuộc sở hữu của công ty Guangdong Holdings, đã đóng cửa 6 chí nhánh ở Hồng Kông vì không trả nổi các khoản nợ lớn. Tính chung công ty này lỗ 400 triệu tiền Hồng Kong (51 triệu Mỹ Kim).

HỒI KÝ BÀ CLINTON KHÔNG ÉP-PHÊ
Hồi ký của bà Clinton có ảnh hưởng gì không" Một bản thăm dò phổ biến hôm thứ tư bởi Đại Học Quinnipac cho thấy 3/4 người Mỹ là từng nghe về cuốn “Living History” của bà Hillary Clinton -- cuốn này bán ngày đằu tiên được 200,000 ấn bản. Tuy nhiên, 67% cử tri nói là việc in cuốn này không làm họ thay đổi ý nghĩ về bà Hillary.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi con cái đến tuổi “cập kê,” có bạn trai/bạn gái, con sẽ được mời tới nhà bạn trai/gái để gia đình bên đó biết mặt.
Tác giả là một nhà giáo, nhà báo, nhà hoạt động xã hội quen biết tại Little Saigon. Tới Mỹ theo diện Hát Ô Một từ 1990. Suốt 28 năm qua, ông không ngừng viết văn viết báo tiếng Việt, tiếng Anh. Trong năm qua, có tới 7 cuốn sách mới. Góp sức với Viết Về Nước Mỹ, ông đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ những năm đầu, và vẫn tiếp tục thêm bài mới.
Nỗi đau nào bằng nỗi đau mất nước? Tang thương nào hơn khi bị tước mất cửa nhà? Oan trái nào bằng khi nhà cầm quyền gieo họa? Uất hận nào hơn khi tai vạ trắng tay? Lo lắng nào hơn khi giấc ngủ không đầy
Công khai đối thoại với người dân càng sớm càng tốt sau chiến dịch triệt hạ vườn rau Lộc Hưng... cưỡng chế nhà cửa được tiến hành gấp rút, đẩy hàng trăm người dân vào cảnh “vong gia thất thổ” trong khi chỉ còn hơn ba tuần là đến tết cổ truyền của dân tộc
tâm đầu ý hiệp, Kiều được Từ bỏ tiến chuộc ra cất nhà cho ở. Rồi Từ Hải thực hiện chí giang hồ thu thập quân binh, rước Kiều về, Kiều trả ơn trả oán. Hải lúc nầy mang chí lớn quyết kéo quân về đế kinh tập tan cơ đồ đương thối nát, bất lương
hình như chắc chắn Hà Nội sẽ là nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2... cũng là cơ hội cho ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước CSVN, chủ động quân bình ảnh hưởng của Việt Nam giữa Mỹ và Trung Quốc, hầu tìm lợi thế cho VN trong tranh chấp tại Biển Đông
Vào ngày cuối cùng của năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành Đạo Luật Sáng Kiến Tái Bảo Đảm Châu Á (Asia Reassurance Initiative Act - ARIA). Ngay sau đó vào ngày 02/01/2019, bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên án Mỹ đã cổ vũ và siết chặt các quan hệ chính trị, an ninh, quân sự bằng luật pháp đối với Đài Loan, hòn đảo mà Bắc Kinh vẫn coi là vùng lãnh thổ ly khai. Bắc Kinh coi đạo luật này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc «Một nước Trung Quốc», đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, xâm phạm đến «lợi ích cốt lõi» của Trung Quốc, cũng như «tình cảm của nhân dân Trung Quốc». Bắc Kinh một lần nữa kêu gọi Washington không áp dụng các nội dung liên quan đến Đài Loan trong đạo luật ARIA, và xử trí vấn đề Đài Loan một cách thận trọng, để không ảnh hưởng đến «quan hệ Mỹ-Trung nói chung, hòa bình và ổn định hai bên bờ eo biển Đài Loan».
BURNABY, Canada -- Một người gốc Việt hồi hưu đã trúng số khi ông mua vé Lotto 6/49 hồi tháng 12/2018.
CAIRO - Đến thủ đô Ai Cập trong chuyến công du Trung Đông, ngoại trưởng của chính quyền Trump mô tả chính sách Trung Đông của TT Obama là “lạc hướng”, làm giảm vai trò của Hoa Kỳ trong vùng, gián tiếp khuyến khích Iran mở rộng ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.