Hôm nay,  

Assi Super Market

29/03/200200:00:00(Xem: 10849)
wk_03292002d
Tuần này chúng ta có một ngôi chợ mới. Chợ Đại Hàn. Assi Super. Tọa lạc tại 10131 Westminster Ave., Garden Grove, California (Giữa đường Brookhurst và Dawson). Tí nếm của Weekend được cô bạn rủ đi chợ, thấy ồn ào vui vẻ quá, gọi ngay anh Tí nhòm đến để chụp vài tấm hình gửi các bạn xem.

Ông chủ chợ, người Đại Hàn, tên Steven Rhee, rất trẻ, cho Weekend biết ông rất "happy" vì khách Việt Nam đã chiếm đến 40% của số khách trong chợ trong ngày đầu tiên khai trương. "Thật là ngoài sự chờ đợi của tôi", ông nói với một nụ cười mãn nguyện.

Chợ Assi có một diện tích khổng lồ 65,000 sqft., đầy đủ các loại thực phẩm rất lạ của Đại Hàn. Weekend thích nhất là dàn Kimchi. Các bạn nhớ đến mua thử. Trái cây, tôm thịt và cá ở đây cũng không thiếu. Chợ lại sạch sẽ, đầy đủ mọi mặt hàng. Rất thuận tiện cho những tay nghề nấu bếp.

Weekend được gặp bà Vũ Thuận, Westminster. Bà đi cùng cô con gái Thu Yến. Bà luôn miệng hỏi con gái hết món này đến món khác. Bà cho Weekend biết: "tôi cũng khoái ăn Kim Chi lắm. Nhất là món đậu hủ của Đại Hàn, ăn mềm và ngon". Rồi bà cầm gói cá khô chỉ cho Tí nếm của Weekend: "Cá này hồi ở Việt Nam tôi hay ăn lắm, nhưng sang đây bọn nhỏ cứ sợ hôi nhà, không cho làm". Cô con gái cười và cầm gói cá bỏ vào xe, phân bua với Weekend: "Em mà dám không cho à. Có cái gì mẹ muốn mà lại không được chứ. Không những tối nay sẽ có món cá này, mà còn nhiều thứ khác hôi nhà hơn nữa."

wk_03292002e
Đi chợ, và lâu lâu lại đi chợ lạ, thức ăn vừa khác mình, vừa giống mình, Tí nếm thấy cũng vui vui. Các bạn có bao giờ có cùng cảm giác đó không"

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ. Có nấu món gì ngon, xin cho Tí Nếm nếm thử! Chúc bác Vũ Thuận và em Kim Yến thành công với món cá làm hôi nhà. Chúc chợ Assi ngày càng thịnh vượng. Cám ơn anh Steven Rhee đã dành chút thời giờ cho Weekend trong ngày khai trương bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nghệ màn hình xếp (Foldable Phone) của điện thoại thông minh thuộc hãng Samsung bị đánh cắp và đem bán cho Huawei. Ngày 4-12-2018, Hàn Quốc đã khởi tố 11 người với cáo buộc đã đánh cắp công nghệ của hãng Samsung, đem bán lại cho 4 công ty Trung Cộng
Tôi gặp Lý Tống, khi anh sang Úc tạ ơn đồng bào vận động tự do cho anh vào năm 1999. Với dáng người cao lớn, mái tóc dài cuộn sau gáy, đẹp trai, hiền lành, lời nói nhỏ nhẹ, thuyết phục và đầy ắp lý tưởng tự do. Tôi thường xuyên nhận email anh gởi tới. Email cuối cùng chỉ cách đây vài tuần. Rồi tin anh hấp hối và hoàn tất phi vụ cuối cùng
Lý Tống ra đi ngày 5/4/2019. Trong trại tù Ba Sao, Nam Hà, giữa thập niên 1990s, tù nhân thường kể về hai câu nói, một cùa Lý Tống và một của nhà sư Tuệ Sỹ. Câu nói của Lý Tống là: “Mấy ông có thể cắt đầu tôi nhưng không thể cắt tóc tôi”! Và sau này, Lý Tống ghi lại câu nói của Thầy Tuệ Sỹ nói với anh: “Lý Tống! Anh dữ quá à! Mỗi lần anh quát lớn là các anh cán bộ VC cứ quýnh lên, chạy như vịt!”
Xúc cát, múc sỏi, vét cạn dòng... thế là các dòng sông thê thảm, từ từ rủ nhau biến mất. Cả ở trong Nam, ngoài Bắc đều như thế. Báo Nhân Dân kể chuyện hai dòng sông phía Bắc: Vĩnh Phúc tạm dừng khai thác khoáng sản trên sông Hồng và sông Lô...
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Hoa Lục hãy cảnh giác: Đài Loan sẽ không nhường 1 tấc đất. Bản tin RTI kể rằng trong khi thị sát chỉ đạo liên đội không quân số 4, Tổng thống cho biết: chủ quyền quốc gia dù một tấc cũng không nhân nhượng.
TOKYO -- Nhật Bản không tin Bắc Hàn có thiện ý.... Bản tin NHK ghi rằng Viện nghiên cứu Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản cảnh báo rằng Bắc Hàn có thể sử dụng các cuộc đàm phán của mình với Mỹ để kéo dài thời gian.
ALGIERS - TT Bouteflika đã từ chức sau 1 thời gian trì hoãn, nhưng dân chúng tiếp tục xuống đường ngày Thứ Sáu hàng tuần để đòi giải tán toàn bộ phe đảng Bouteflika nắm quyền từ 20 năm.
KUALA LUMPUR - Nhân dịp lên tiếng về cựu Thủ Tướng Najib Razak đang bị điều tra tham nhũng, Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim tuyên bố “Chính quyền nên nâng cao nhận thức trong quần chúng về tham nhũng, tránh thần tượng hóa kẻ cướp”.
WASHINGTON - Bà April Corley kể chuyện du lịch Ai Cập năm 2015 trong chương trình “American Newsroom” ngày Thứ Sáu 5-4.
CHRISTCHURCH - Tay súng Australia 28 tuổi tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo ngày 15-3 bị truy tố 50 tội giết người và 39 tội âm mưu giết người được đưa đi kiểm định sức khỏe tâm thần để biết là có thích hợp để ra tòa hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.