Hôm nay,  

Trò Chuyện

23/08/200200:00:00(Xem: 11462)
· Cuối tuần này đã là ngày lễ Vu Lan. Để góp thêm một bông hồng thật đẹp cho bạn đọc Weekend, Nguyễn Trần Diệu Hương, một ngòi bút quen thuộc của trang “Viết Về Nước Mỹ” đã gửi đến đôi dòng cảm nghĩ, rất ngắn nhưng cũng rất chân tình…Các bạn cùng đọc và chia sẻ với Diệu Hương nhé.

· Mẹ đã dạy chúng tôi rất nhiều điều, từ thời thơ dại, cho đến bây giờ…Mẹ chưa từng bảo chúng tôi phải thương yêu mẹ, nhưng tự thuở nào, chúng tôi không còn nhớ, mẹ đã là một hình ảnh rõ nét nhất của thương yêu, và hy sinh trong lòng mỗi chúng tôi, các con của mẹ.

· Ở tuổi gần bảy mươi, mẹ vẫn còn may mắn được cài hoa hồng đỏ trên áo. Và lòng hiếu thảo của mẹ đối với bà ngoại là một bài học cụ thể nhất, nhắc nhở chúng tôi bổn phận đối với ba mẹ.

· “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình”. “Trái tim người mẹ là kỳ quan đẹp nhất thế giới”. Chúng tôi nhớ rất rõ những điều đó từ lúc đủ trí khôn, và hiểu là lòng mẹ như nước ở đại dương, nhưng điều chúng tôi làm vui lòng mẹ như những giọt nước nhỏ nhoi. Cho nên, chúng tôi vẫn cố gắng đưa thêm nhiều nước vào lòng đại dương mênh mông như tấm lòng của mẹ.

· Trong những giông bão của cuộc đời, nơi trú an toàn nhất vẫn là vòng tay của mẹ. Nghĩ về mẹ, tâm hồn bạn sẽ bình an, hạnh phúc hơn, vì đâu đó trên đời này, vẫn có một người thương yêu bạn vô điều kiện, vui với thành công của bạn, và là điểm tựa an toàn nhất khi bạn bị vấp ngã.

· Mỗi một ngày trong đời sống đều phải là Mother’s Day, Father’s Day, hay lễ Vu Lan trong tâm tưởng để nhắc nhở mỗi chúng ta trân trọng những ngày còn được ở gần mẹ, còn được mẹ nâng đỡ trong những lúc chồn chân, mỏi gối.

· Từ trái tim yêu thương, hy sinh vô điều kiện của mỗi bà mẹ, nhất là những bà mẹ Việt Nam phải chịu nhiều nỗi truân chuyên, chúng ta sẽ thấy mình vô cùng hạnh phúc vì có một người luôn thương yêu chúng ta với tấm lòng của một đại dương. Phải yêu thương và đền đáp ơn mẹ, bởi vì không có mẹ thì chúng ta đã không lớn nỗi thành người.

Nguyễn Trần Diệu Hương
Santa Clara-Vu Lan 2002

ISLAMABAD - Nhân vật phô bày ra ánh sáng những vụ giết người “vì danh dự gia tộc” vừa bị bắn chết.
SEOUL - Động đất mạnh 2.1 độ Richter ghi nhận tại thị trấn khai mỏ Pyonggang hồi giữa trưa Thứ Năm được tin là do người gây ra.
BEIJING - Tuy có ảnh hưởng của những ngày lễ Tết âm lịch, xuất cảng Tháng 2 của Trung Cộng giảm trong lúc nhu cầu toàn cầu là yếu và đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ chưa đạt được thỏa hiệp.
SEOUL - Ngoại trưởng Kang Kyung và Đại Sứ Hoa Kỳ đã ký kết thỏa thuận chính thức tăng phần đóng góp của Seoul với quỹ tài trợ 28,000 binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc
LOS ANGELES, Calif.--Các công ty bách hóa bán lẻ Hoa Kỳ thê thảm, trong khi thương mại điện tử liên tục tăng thị phần.
WASHINGTON - Chính phủ Trump yêu cầu Bộ quốc phòng chuẩn bị tiếp nhận 5000 trẻ em di dân không có người lớn đi kèm trong lúc tình trạng “khủng hoảng biên giới” tiếp diễn.
WASHINGTON - Hoạt động xây dựng nhà mới lấy lại sức mạnh trong Tháng 1, đảo ngược tình trạng trì trệ trong mấy tháng trước.
WASHINGTON - Đề án ngân sách 2020 của chính phủ Trump, dự định công bố ngày Thứ Hai 11-3, sẽ gồm sáng kiến phát triển phụ nữ dự chi 100 triệu MK do Ivanka Trump dẫn đầu.
WASHINGTON - Cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort của ứng viên TT Trump bị tuyên án 47 tháng tù hôm Thứ Năm vì các khám phá trong cuộc điều tra nhiều tháng qua của đoàn Trump về quấy rối của Nga trong cuộc tuyển cử 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.