Hôm nay,  

Trò Chuyện

23/08/200200:00:00(Xem: 11919)
· Cuối tuần này đã là ngày lễ Vu Lan. Để góp thêm một bông hồng thật đẹp cho bạn đọc Weekend, Nguyễn Trần Diệu Hương, một ngòi bút quen thuộc của trang “Viết Về Nước Mỹ” đã gửi đến đôi dòng cảm nghĩ, rất ngắn nhưng cũng rất chân tình…Các bạn cùng đọc và chia sẻ với Diệu Hương nhé.

· Mẹ đã dạy chúng tôi rất nhiều điều, từ thời thơ dại, cho đến bây giờ…Mẹ chưa từng bảo chúng tôi phải thương yêu mẹ, nhưng tự thuở nào, chúng tôi không còn nhớ, mẹ đã là một hình ảnh rõ nét nhất của thương yêu, và hy sinh trong lòng mỗi chúng tôi, các con của mẹ.

· Ở tuổi gần bảy mươi, mẹ vẫn còn may mắn được cài hoa hồng đỏ trên áo. Và lòng hiếu thảo của mẹ đối với bà ngoại là một bài học cụ thể nhất, nhắc nhở chúng tôi bổn phận đối với ba mẹ.

· “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình”. “Trái tim người mẹ là kỳ quan đẹp nhất thế giới”. Chúng tôi nhớ rất rõ những điều đó từ lúc đủ trí khôn, và hiểu là lòng mẹ như nước ở đại dương, nhưng điều chúng tôi làm vui lòng mẹ như những giọt nước nhỏ nhoi. Cho nên, chúng tôi vẫn cố gắng đưa thêm nhiều nước vào lòng đại dương mênh mông như tấm lòng của mẹ.

· Trong những giông bão của cuộc đời, nơi trú an toàn nhất vẫn là vòng tay của mẹ. Nghĩ về mẹ, tâm hồn bạn sẽ bình an, hạnh phúc hơn, vì đâu đó trên đời này, vẫn có một người thương yêu bạn vô điều kiện, vui với thành công của bạn, và là điểm tựa an toàn nhất khi bạn bị vấp ngã.

· Mỗi một ngày trong đời sống đều phải là Mother’s Day, Father’s Day, hay lễ Vu Lan trong tâm tưởng để nhắc nhở mỗi chúng ta trân trọng những ngày còn được ở gần mẹ, còn được mẹ nâng đỡ trong những lúc chồn chân, mỏi gối.

· Từ trái tim yêu thương, hy sinh vô điều kiện của mỗi bà mẹ, nhất là những bà mẹ Việt Nam phải chịu nhiều nỗi truân chuyên, chúng ta sẽ thấy mình vô cùng hạnh phúc vì có một người luôn thương yêu chúng ta với tấm lòng của một đại dương. Phải yêu thương và đền đáp ơn mẹ, bởi vì không có mẹ thì chúng ta đã không lớn nỗi thành người.

Nguyễn Trần Diệu Hương
Santa Clara-Vu Lan 2002

Bắt đầu năm 2019… Chúng ta có thể tiên đoán gì về năm 2019?
Trong lúc kinh tế trong nước có dấu hiệu suy kém nhà cầm quyền Hoa Lục hy vọng có thể giúp các địa phương thu xếp kịp thời quỹ và kinh phí của các dự án bằng cách phổ biến trước định mức nợ công.
TT Trump và chủ tịch Tập Cận Bình nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Bảy.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Trong lúc tòa thánh Vatican cải tổ hoạt động truyền thông giữa 1 thời kỳ rắc rối của giáo triều Phanxicô, phát ngôn viên Greg Burke và phụ tá là Paloma Garcia Ovejero cùng từ chức.
Lực lượng cứu nạn gấp rút tìm kiếm người mất tích tại 1 phần chúng cư 12 tầng bị sập vì nổ hơi đốt gây thiệt mạng 4 người.
Ủy hội tuyển cử Afghanistan thông báo: bầu cử QH sẽ dời đến Tháng 7-2020
17 người chết khi cử tri của 2 phe đối đầu đụng độ trong lúc đi bỏ phiếu – phòng phiếu đã đóng cửa và Thủ Tướng Sheikh Hasina được tái cử nhiệm kỳ thứ 3.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn tỏ ý tiếc chưa thể đi thăm Seoul trong năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.