Hôm nay,  

Suy Ngẫm

07/09/200200:00:00(Xem: 13805)
TÌNH CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG
Tình yêu mà chúng ta trao ra là tình yêu duy nhất mà chúng ta giữ lại.
--Elbert Hubbard

ÓC ĐÀN BÀ, ÓC ĐÀN ÔNG

Giáo sư Nacy Andreasen, thuộc Đại Học Iowa, đã dùng một phương pháp đo rất kỹ thuật, khám phá ra rằng, bộ óc của đàn bà nhỏ hơn óc của đàn ông. Tuy bộ óc đàn bà nhỏ nhưng rất linh hoạt vì máu dồn về óc thật nhiều. Do đó, óc đàn bà làm việc nhiều hơn và mạnh hơn. Ngược lại, bộ óc của đàn ông lớn hơn, so với toàn bộ cơ thể của họ, nhưng bà nói: "Nhận thức này không có nghĩa là đàn ông khôn hơn đàn bà."

MẸO VẶT
LÀM VƯỜN
- Hãy để cho cây cối của bạn có dư chỗ để phát triển.
- Sắp xếp theo chiều cao và màu của cây: những cây cao, từ 3 feet trở lên trồng ở phía sau, cao vừa vừa ở giữa, và cây thấp hay hoa trồng phía trước. Sắp cho các màu của cây hoặc là hợp với nhau hoặc tương phản hẳn với nhau.
- Hãy lựa những loại hoa nở vào các thời điểm khác nhau, để khu vườn của bạn lúc nào cũng có hoa nở.
- Hoa lá chen nhau: hãy trồng hoa 25% gần nhau hơn lời chỉ dẫn trên nhãn hiệu. Như vậy khu vườn của bạn sẽ có vẽ "trăm hoa đua nở".

Cô Ba Lượm Lặt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong cuộc sống hàng ngày, lúc nào cũng có 2 sự kiện rõ rệt mâu thuẫn tương phản lẫn nhau: có phải có trái, có giầu có nghèo, có vui có buồn, có tốt có xấu, có sướng có khổ, có ngày có đêm, có sáng có tối, có mưa có nắng ,có sống có chết, có bề mặt thì cũng có bề trái, v.v... Tóm lại mọi việc xẩy ra trên cõi đời này chỉ là tương đối thôi không có cái gì là tuyệt đối cả đến nỗi một họa sĩ tài danh nước Việt sau thời gian dài gian khổ đi tìm chân lý, đã dầy công nghiên cứu để khám phá ra sự thật và đã sáng tạo ra một trường phái hội họa được mệnh danh là: “Trường phái đảo ngược”. “Trường phái Upsidedownism.”
Vậy là ông Nguyễn Phú Trọng sẽ nắm chức Chủ Tịch Nước… Coi như khởi đầu nhất thể hóa đảng ủy kiêm nhà nước… phần nào.
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây, thêm một bài mới của ông.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 9, 2018. Ông tên thật Trần Vĩnh, 66 tuổi, thấy giáo hưu trí, định cư tại Mỹ từ năm 2015, hiện là cư dân Springfield, MA. Sau đây là bài viết thứ ba của ông.
Có nhiều người đặt câu hỏi: “Vì sao CSVN phóng thích trục xuất Mẹ Nấm..” sang Mỹ?,
Liên tục từ hơn 1 tháng nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều điện thư cùng lời cầu cứu nhắn qua các phương tiện truyền thông của đồng bào tỵ nạn VN đang sống lẩn trốn ở Thái Lan về tình trạng bị các nhân viên công lực địa phương lùng bắt.
Đây không phải là vấn đề quen thuộc “Có triệu người vui” và “Có triệu người buồn,” mà là “Có cả trăm triệu người buồn” chỉ “Có một (hay vài) người vui” thôi.
Chúng con là Tỳ Kheo Ni Giới Hương, chư ni và các Phật Tử Chùa Hương Sen, Perris, Cali, vừa hay tin Sư Bà thượng Diệu hạ Từ, nguyên Trụ Trì Chùa Diệu Quang, Rosemead, California, Hoa Kỳ, đã xả báo thân tại thế giới ta bà huyễn hóa vào lúc 10 giờ chiều, ngày 20 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 12 tháng 09, năm Mậu Tuất, thế thọ 76, lạp thọ 56.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.