Hôm nay,  

Suy Ngẫm

07/09/200200:00:00(Xem: 12241)
TÌNH CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG
Tình yêu mà chúng ta trao ra là tình yêu duy nhất mà chúng ta giữ lại.
--Elbert Hubbard

ÓC ĐÀN BÀ, ÓC ĐÀN ÔNG

Giáo sư Nacy Andreasen, thuộc Đại Học Iowa, đã dùng một phương pháp đo rất kỹ thuật, khám phá ra rằng, bộ óc của đàn bà nhỏ hơn óc của đàn ông. Tuy bộ óc đàn bà nhỏ nhưng rất linh hoạt vì máu dồn về óc thật nhiều. Do đó, óc đàn bà làm việc nhiều hơn và mạnh hơn. Ngược lại, bộ óc của đàn ông lớn hơn, so với toàn bộ cơ thể của họ, nhưng bà nói: "Nhận thức này không có nghĩa là đàn ông khôn hơn đàn bà."

MẸO VẶT
LÀM VƯỜN
- Hãy để cho cây cối của bạn có dư chỗ để phát triển.
- Sắp xếp theo chiều cao và màu của cây: những cây cao, từ 3 feet trở lên trồng ở phía sau, cao vừa vừa ở giữa, và cây thấp hay hoa trồng phía trước. Sắp cho các màu của cây hoặc là hợp với nhau hoặc tương phản hẳn với nhau.
- Hãy lựa những loại hoa nở vào các thời điểm khác nhau, để khu vườn của bạn lúc nào cũng có hoa nở.
- Hoa lá chen nhau: hãy trồng hoa 25% gần nhau hơn lời chỉ dẫn trên nhãn hiệu. Như vậy khu vườn của bạn sẽ có vẽ "trăm hoa đua nở".

Cô Ba Lượm Lặt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà thơ Đỗ Nguyên Mai vừa ấn hành tập thơ cho ngày 30 tháng 4 năm 2019: Battlefield Blooming. Tập thơ ấn hành cho ngày tưởng niệm 44 năm Miền Nam sụp đổ dày 60 trang, viết bằng Anh ngữ, vì bản thân nhà thơ Đỗ Nguyên Mai thuộc thế hệ trẻ tại Hoa Kỳ, trước giờ chỉ làm thơ tiếng Anh.
Tối Thứ Bảy 27-4-2019 nhiều đồng hương đa số là thuyền nhân năm xưa đã đến dự buổi văn nghệ chủ đề Đêm Thuyền Nhân do Câu Lạc Bộ Viện Việt Học tổ chức.
Tôi rất vinh dự được đại diện cho một cộng đồng người Việt lớn nhất ở ngoài nước Việt Nam. Hôm nay - Ngày 30 Tháng Tư, tôi xin được cùng quý vị dành một phút mặc niệm
sau Tháng Tư, 1975 cho đến nay – tháng Tư, 2019 , có lẽ chỉ có một vị anh hùng sáng chói là anh hùng Lý Tống của Không lực VNCH
Thành tựu trong giáo dục là một trong những thành tựu quan trọng nhất và rõ rệt nhất, đồng thời cũng là một nét đẹp đáng trân quý trong sinh hoạt ở Miền Nam thời trước năm 1975 ít ai có thể phủ nhận được. Có nhiều nguyên nhân
. Gia đình nào cũng tan nát phân tán khắp nơi. Đúng là: "Nước mất nhà tan". Cũng như còn nổi nhục nào cái nhục này, khi biết được nhan nhản trên báo chí Trung Cộng đăng lời rao bán đàn bà, con gái Việt Nam
Sau một năm trong các trại giam trong Nam, mười hai năm biệt xứ lưu đầy ngoài Bắc, cộng thêm bốn năm nữa lao động khổ sai trong Nam, hôm nay ngày 29-4-1992, chúng tôi 16 tù chính trị cuối cùng thuộc chế độ VNCH trong trại Z-30D đã được thả ra sau mưới bẩy năm – còn bốn ông tướng thì một tuần sau ngày 5-5-1992, cộng sản mới thả ra: Lê Minh Đảo, Lê Văn Thân, Đỗ Kế Giai và Trần Bá Di
Thành phố Westminster đã cho treo cờ rũ tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ từ ngày 23 và cho đến hết ngày 30, đồng thời thành phố sẽ có một nghi thức lễ tưởng niệm vào đúng 10 giờ sáng thứ 3 ngày 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. .. lần đầu tiên chính quyền một thành phố đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4.
Ba cuốn sách gần đây về chiến tranh Việt Nam đã làm sáng tỏ về một lĩnh vực thường được đề cập tới, cho thấy rằng sự thất bại của Hoa Kỳ cách đây nửa thế kỷ vẫn còn nhiều điều để dạy cho chúng ta. Nhưng các chuyên gia về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã cho thấy là họ không có khả năng quan tâm đến những bài học đúng đắn
những người ra đời sau 1975 là đa số. Cũng dễ hiểu là trong cuộc sống hàng ngày, đa số này không lưu tâm tới một chuyện đã xảy ra trước khi có mặt họ trên cõi đời này, cho dù những gì đang xảy ra luôn luôn có liên quan nhiều ít đến những gì đã xảy ra trong dĩ vãng. Vậy họ lưu tâm đến những gì?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.