Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 12396)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hát ra cái buồn của bản nhạc thì dễ, nhưng hát ra cái đau mới khó. Ông cân nhắc từng ca từ, từng lời thơ, khi sáng tác. Ông nâng niu, trân quý những đứa con tinh thần của mình và đắn đó khi lựa người hát, có lẽ vì sợ ca sĩ làm hỏng, khiến chúng thành dị dạng
Tôi có bằng hành nghề trị liệu tâm thần (license number 17705) do tiểu bang California cấp từ ngày 20 tháng 11/1995 đến 30 tháng 4/ 2015. Tôi cũng là một độc giả thường xuyên của Lê Anh Hùng từ hơn mười năm nay. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn trao đổi đôi câu tâm sự (vụn) qua email. Tuyệt nhiên, tôi không nhận thấy dấu hiệu nào bất thường nơi Lê Anh Hùng cả.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Đồng hồ trên tường thánh thót đổ một hồi kẻng dài
Với các ca nhạc sĩ: Nga Mi, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Đình Đại (Paris, Pháp), Bùi Quỳnh Giao, Bảo Long & Kay -- Và phần trình bày của Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California.
Tập thơ "em cho tôi nhé: ấu thơ mình" của thi sĩ Du Tử Lê , do nhà xuất bản Văn Học cuả dịch giả kiêm nhà văn Trịnh Y Thư phát hành vào trung tuần tháng tư 2019, đã vô tình làm khó tôi không ít. Sao lại làm khó?
Tủ Sách Điện Tử T.Vấn & Bạn Hữu vừa cho ra mắt tác phẩm thứ 42: Một Chút Dối Già – Tập Bốn của nhà văn Ngộ Không Phí Ngọc Hùng. Tác phẩm này cũng là tác phẩm thứ tám của Ngộ Không
Hài hoà trong vũ trụ có nghĩa kết hợp giữa bảo tồn biển và phát triển kinh tế biển, qua các giải pháp hợp lý nhằm phát triển bền vững, vừa bảo tồn cho các thế hệ kế tiếp, vừa đạt nhu cầu cho các thế hệ hôm nay
Để giới thiệu một người đã thành danh như Nguyễn Đình Tòan, quả là một việc làm thừa thãi. Và khó. Dù vậy, cảm giác mình mang món nợ gần hết một đời người với ông, cứ làm tôi vào suy, ra nghĩ, lấn cấn không yên.
Than ôi! Trời Ca-Li lồng lộng Tiếc thương tiễn Lý Tống
Đến tiệm ăn chay thấy có ba bức tượng bằng đất: không nghe, không thấy, không nói. Tôi thích quá và mơ ước có những bức tượng này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.