Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 4868)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 hiệu trưởng và 4 viên chức Đại Học Đông Đô tại Hà Nội đã bị bắt và truy tố vì lý do “tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy
Biển Đông không những có địa thế chiến lược về quốc phòng và hàng hải mà còn là khu vực có trữ lượng dầu hỏa và khí đốt lớn
VN được Nhật Bản tài trợ thêm 2 tàu kiểm ngư để tăng cường việc giám sát các cùng biển Việt Nam
những hình ảnh tự do đầu tiên của tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Đặng Minh Mẫn
Quân đội Hoa Kỳ đang thực hiện các cuộc thử nghiệm quan sát ở diện rộng khắp 6 tiểu bang miền trung tây sử dụng bong bóng bay ở độ cao
Công ty Hoa Kỳ bỏ cơ xưởng tại Hoa Lục, nhưng không đem việc làm về nước.
biện pháp kế tiếp của chính quyền Trump là phong tỏa, cô lập chế độ Caracas.
TT Trump loan báo đã trò chuyện với TT Putin qua điện thoại ngày 31-7 và cho biết “hiệp ước INF không được nói tới trong dịp này”.
164,000 việc làm mới được tạo ra trong tháng qua, không bằng tháng trước, nhưng theo kịp sự gia tăng nhân số lao động.
2 tài xế khế ước làm việc cho Amazon được thường đánh cắp hàng, bán cho tiệm cầm đồ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.