Hôm nay,  

Tìm Hiểu

13/03/200400:00:00(Xem: 10192)
KẸO SÔ CÔ LA
Tí Còm đã biếng ăn lại rất lười uống sữa (hèn chi còm cõi cũng phải). Nhưng từ ngày má mua cho hộp ca cao pha chung với sữa thì Tí Còm chịu uống rồi! Ngon quá mà. Uống xong ly sữa pha ca cao, Tí Còm được ăn thêm một thỏi chocolat nhỏ nữa.
Nhưng các bạn có biết sô cô la vừa ngon vừa ngọt do đâu mà có không" Kẹo thì làm bằng chất đường, đường cũng lấy từ một số thứ cây. Chocolat cũng vậy. Trong rừng vùng nhiệt đới có một thứ cây gọi là cây ca cao, khi cây lớn, có hoa, đậu thành những quả to màu đỏ, trong mỗi quả chứa cả vài chục hạt lớn. Người ta tách quả cao cao, lấy hạt rồi đưa tới nhà máy, cho lên men và rang sấy, ép từ hạt ra một chất dầu màu vàng. Sau đó người ta cho thêm đường, sữa bột, hạnh nhân và các thứ khác vào , ép thật chặt lại, vậy là thành ra những thỏi chocolat ngon lành.

Người ta cho chất dầu ca cao màu vàng vào bột ca cao thì sẽ có chocolat mầu nâu bình thường. Còn chocolat mầu trắng chỉ có dầu cao cao mà không có bột hạt ca cao xay nghiền.
Vài trăm năm trước, chỉ có người Mê hi cô biết cách pha chế bột ca cao và làm ra chocolat. Người Mê Hi Cô giữ bí mật về bí quyết này, không lộ cho ai biết. Về sau, do một người Tây Ban Nha phát hiện ra điều bí mật ấy và đem cách làm chocolat phổ biến toàn thế giới.
Ngày nay, chocolat là một thứ thuộc họ kẹo rất được ưa chuộng. Có nhiều loại chocolat, có thứ nguyên chất, có thứ pha chế, có thứ thêm đủ các thứ hạt, hay bọc bên trong bằng các loại rượu. Có thứ giá bình thường, ai cũng mua ăn được, có thứ lại rất đắt giá.
Tí Còm đã uống sữa đều đặn nhờ có cao cao. Còn các bạn, các bạn thích uống sữa hay uống sữa với ca cao" Chocolat thì sao" Thích hết biết, phải không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
TT Trump hôm Thứ Ba đã chính thức mở cuộc vận động tái tranh cử mà có thể là một trận chiến khó khăn để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho ông thêm 4 năm nữa, khi ông đặt cược nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh sẽ vượt qua mối quan tâm của cử tri về phong cách không chính thống và các chính sách phân cực của ông.
Google cam kết chi 1 tỉ đô la để cố gắng cung cấp nhiều hơn nhà ở vừa túi tiền tại Vùng Vịnh San Francisco, nơi mà các công ty kỹ thuật lớn đã được cho là đẩy nhà ở vượt khỏi tầm tay đối với bất cứ người nào không có kế hoạch chọn lựa chứng khoán giàu. Google nói rằng số tiền này nên xây dựng thêm 20,000 căn nhà mới cho thị trường địa phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.