Hôm nay,  

Làm Manicure Lỡ Tay

29/12/200100:00:00(Xem: 9053)
Nếu bạn đang làm manicure ở nhà cho đôi bàn tay của mình, cắt phạm vô da, chảy máu , phản ứng tự nhiên của nhiều người là ngậm ngón tay bị thương tích của mình một cách...trìu mến! Nhưng than ôi nếu bạn đang làm cho khách, cắt hay dủa phạm vô bàn tay ngà ngọc của họ, bạn gặp phiền phứt lắm đó.

Người khách sẽ nhảy dựng, hét lên, và vỉnh viễn không thèm bước chân vô Salon của mình lần thứ hai. Đôi khi còn gặp nhiều điều phiền toái hơn nếu người khách khó tính, bạn có thể gặp rắc rối với Hội đồng Thẩm mỹ

Tốt hơn là thật cẩn thận đừng để chuyện đó xãy ra.

Nhưng nếu chuyện vẫn xãy ra, đã gọi là "lở tay" mà!!! Ngọc Anh xin chỉ dẫn bạn vài điều theo kinh nghiệm để đối phó
1-Xin lổi người khách ngay lập tức
2-Dùng bông gòn sạch chậm ngay lên vết thương chảy máu, yêu cầu khách cầm và giử thật chặt để giúp ngưng chảy máu
3-Mang bao tay bằng nhựa vô tay bạn để ngừa nhiễm trùng, dùng ngón tay đã mang bao tay của bạn thế người khách chận miếng bông gòn một lúc để tiếp tục làm ngưng chảy máu


4-Lấy bông gòn ra khỏi vết thương coi đã ngưng chảy máu chưa, thoa thuốc ngừa nhiễm trùng "antiseptic" lên vết cắt, chùi cho thật sạch.
5-Dùng loại "antibiotic cream" hay "ointment" thoa lên chổ cắt và dán băng keo lên cho thật kín và sạch.

Tất nhiên bạn phải luôn luôn có hộp "First Aid" trong Salon của bạn với đầy đủ dụng cụ cần thiết .

Mình có phải tiếp tục mang bao tay nhựa để làm việc tiếp với người khách đã lở tay cắt phạm""" Câu trả lời đúng luật là "có" , tuy nhiên bạn có thể không mang bao tay vì khó làm việc, bằng cách sát trùng lại tất cã những đồ nghề sẽ dùng tiếp theo, hủy bỏ những vật không thể sát trùng được và tiếp tục làm việc với sự cẩn trọng hơn.

Đừng quên giử nụ cười trên môi và bình tỉnh. Khách của bạn sẽ vui vẻ trở lại Salon của bạn vì sự tươm tất , vệ sinh và hiểu biết khi "sự cố" xảy ra và cách mình đối phó.

Ngọc Anh

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.