Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

10/02/200200:00:00(Xem: 18921)
Cô Anh Nga hỏi:
Chị Ngọc Anh thương, con gái em năm nay 14 tuổi, không hiểu tại sao da mặt nó bị những đốm màu trắng giống như lang ben, chị có biết thuốc nào để trị những đốm lang ben nầy hay không, chỉ em với, cám ơn chị.

Nga thương, Nếu vết đốm bị ngứa và lan là có vi trùng, phải đi bác sỉ mới có thể mua loại kem trị cho hết, còn nếu chỉ bị mấy đốm màu trắng không đều đặn trên da mặt nguyên do chơi ngoài nắng quá nhiều thì chị mới tìm được cái nầy em mua cho con dùng thử, loại cream nầy chị thấy bán ở tiệm beauty supply "Sallys" tên của cream là Purist (Pure skin therapy) AHA with Multi-Vitamins, dùng rất hiệu nghiệm, nên theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế và dạy cháu cách dùng nghe em vì đây là một loại acids.
Cô Sương, Đ.(TV Las Vegas)
Thưa Bà, Để khỏi làm mất thì giờ của bà, xin được nêu câu hỏi ngay sau đây:
Tôi có người em ở Canada, có bằng hành nghề Tóc và Nails tại Canada và là công dân Canada hiện đang du lịch tại Mỹ, muốn ở lại Mỹ để hành nghề, xin hỏi :
1-Có được không"
2-Nếu được em tôi phải tiến hành những thủ tục nào" Phải nộp những giấy tờ gì , nộp ở đâu, địa chỉ cơ quan"
3-Nếu không được, tôi nên làm những thủ tục nào hợp lệ kể cã việc phải học lại (có được phép không" ) và thi lại để lấy bằng hành nghề tại Mỹ (CA)
Nhân tiện xin bà chỉ giúp những trung tâm dạy nghề ở CA (Orange Couty)
Thành thật cám ơn và chúc sức khỏe Bà và gia đình cùng anh chị em Việt Báo
Trân trọng

Trả lời: 1-Câu hỏi đầu tiên thuộc thẫm quyền của Sở Di trú (US Immigration & Naturalization Service), bạn hãy tìm địa chỉ trong sổ điện thoại niên giám thành phố người em của bạn đang sống va đến hỏi chi tiết.
2-Bạn gởi thơ tới địa chỉ của Hội Đồng thẩm mỹ để hỏi chi tiết :
The Bureau of Barbering and Cosmetology
400 R Street, Suite 5100
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Hỏi thủ tục nếu học lại thì cần bao nhiêu giờ , cách điền đơn v...v... Thủ tục Out of State , họ sẽ chỉ dẫn đầy đủ.
Về vấn đề những trung tâm dạy nghề, ở tại California có rất nhiều trường dạy nghề TM, trường Việt lẫn trường Mỹ, tại Đại học Cộng đồng cũng có, bạn tìm trong sổ điện thoại niên giám. Để giử sự vô tư chúng tôi không thể giới thiệu tên trường.

Cô HN


Là cư dân của San Jose đã ba năm nay nhưng tôi chỉ mới biết VB cách đây không lâu, thật là một thiếu xót. Tôi rất thích tất cả các trang VB, nhưng đặc biệt trang Thẩm mỹ đã giúp tôi hiểu biết thêm nhiều về ngành thẩm mỹ để tự chăm sóc và nâng cao nhan sắc vốn "khiêm tốn" của mình, tôi rất cám ơn các anh, chị VB. Hôm nay tôi xin các anh, chị giúp ý kiến cho tôi một điều trong việc chọn nghề Thẩm mỹ. Tiêu chuẫn dể học ngành nầy đòi hỏi trình độ học vấn và sinh ngử như thế nào" Tôi nên chọn ngành nails hay học luôn cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care " Phải học trong bao lâu và sau khi ra trường (với thời điểm hiện nay) tôi có thể kiếm việc hay không"
Xin cho tôi vài ý kiến , và xin cám ơn VB đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội viết lên những dòng nầy. Chúc VB và đặc biệt trang thẩm mỹ ngày thêm phong phú
Trả lời: Cám ơn HN rất nhiều, Ngọc Anh trả lời bạn từng câu hỏi nha:
1-Học vấn, trình độ lớp 10 phổ thông Mỹ,( HN đã xong tú tài VN, nhà trường sẽ chỉ dẩn cách nộp giấy tờ)
2-Nên học ngành Cosmetology 1,600 giờ.
Câu trả lời nầy gồm chung câu hỏi kế là ở thời điễm nầy, kinh tế khó khăn, ngành nails đang đi xuống và ngành dưỡng da đang lên, với bằng Cosmetology bao gồm cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care có thể làm việc với một license ở bất cứ thời điểm nào cũng tốt.
Xin lổi HN không thể trả lời thư riêng, tất cả mọi câu hỏi đáp đều post lên để mọi người cùng chia sẽ.
Cô Lam Quỳnh (Germany)
Các chị thân mến. Em nhờ giải đáp dùm. Trước đây mắt em hai mí, nhưng em cũng mới đi cắt da khoãng bốn tháng nay, hai đường cắt chênh nhau một tí, nhưng một tí cũng thấy rõ lớn nhỏ không đều, vậy sau nầy có bình thường và đều đặn không", thời gian bao lâu hở chị" Đường cắt hiện giờ rất mờ nhạt và gần như không thấy sẹo. Em chúc các chị mãi đẹp, đắt khách, đắt hàng, tiền đầy túi, tình đầy tim ...Thân chào
Trả lời: Năm mới đang tới, những lời chúc của em làm cho mọi người trong VB đều ...hể hả, cám ơn LQ, mong mọi tốt lành sẽ đến với em.
Để trả lời câu hỏi, hai đường cắt đã lành và gần như không có vết sẹo, như vậy người giải phẫu cho em đã thành công, em nên mừng có đôi mắt đẹp tự nhiên. Không có điều gì hoàn hão 100 phần trăm trên cõi đời đâu em, ngay cả đôi mắt thật cũng không đều đặn, vậy thì lớn nhỏ một chút xíu không có gì quan hệ hết.
Chị nghĩ rằng sau một thời gian ngắn khi em đã quen mắt nhìn, cộng thêm khéo léo trang điễm sẽ không còn cãm thấy sự không đều, nếu sửa đi sửa lại đôi khi gây vết sẹo lớn trông sẽ không còn nét tự nhiên nữa.
Ngọc Anh

WASHINGTON - Cựu dân biểu CH cũng là cựu chủ tịch Hạ Viện New Gingrich, làm việc lập pháp tại Capitol Hill trong 2 thập niên, tuyên bố với báo Washington Post: nếu phe DC định dùng trát tòa để đòi tờ khai thuế lợi tức của TT Trump, đảng CH có thể sẽ thấy cuộc biểu quyết đưa thẩm phán Kavanaugh vào TCPV là “đáng”.
HANOI -- Đang có khoảng 3 sư đoàn công nhân Trung Quốc vào Việt Nam... Đó là con số chính thức, chưa đếm nổi số người bất hợp pháp.
NHA TRANG -- Lâu lâu lại lộ ra một công ty thuê nhân viên Trung Quốc bất hợp pháp.
SAIGON -- Báo động về y tế: Thêm 1 người chết vì cúm H1N1 ở Việt Nam. Bản tin RFA ghi rằng đã có thêm 3 người được chẩn đoán dương tính với virus cúm H1N1 tại tỉnh Đồng Nai, trong đó có một người đã tử vong.
Ghi nhận tại thị trường vùng Sài Gòn, những ngày gần đây giá chanh rơi xuống mức khá thấp, chỉ từ 6,000 – 15,000 đồng/kg, trong khi ở cao điểm, chanh có giá lên đến 40,000 – 50,000 đồng/kg, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Hơn 20 năm nay, Chung cư 86/1, đường Phan Văn Hân (quận Bình Thạnh) là nơi sinh sống của một cộng đồng gần 200 người Chăm, chiếm gần 1/2 số hộ dân ở đây và họ vẫn luôn lưu giữ phong tục, tập quán sinh hoạt riêng của dân tộc mình, theo Cvdvn.net.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật báo Việt Báo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018, Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Khoá 17 “Nguyễn Thái Học” Họp Mặt Lần Thứ 5 tại Nam California đã tổ chức buổi tiền đại hội với sự tham dự của các cựu sĩ quan và gia đình khóa 17.
Em viết thư kể chuyện về việc em đã nhờ chị vấn kế làm thế nào để chị em bớt gọi điện thoại, nghe nhạc trong phòng vào giờ em học bài, làm bài, vì hai chị em cùng ở chung phòng. Em báo tin vui cho chị, em chưa dùng đến kế chị bảo mà mọi việc đã ổn rồi. Bắt đầu từ hai ngày qua, chị em đã không nghe nhạc, nói chuyện hay chát chít, chơi game trong phòng nữa, và nếu có, thì chị cũng đeo máy nghe nên em có thời gian yên tĩnh để học hành hay làm những việc của em.
Vui quá, chỉ còn một tuần nữa là đến ngày lễ Halloween. Năm nay, lại không trúng ngày cuối tuần mà là ngày thứ Tư, giữa tuần, ba má em bận lắm vì phải đi làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.