Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

10/02/200200:00:00(Xem: 16200)
Cô Anh Nga hỏi:
Chị Ngọc Anh thương, con gái em năm nay 14 tuổi, không hiểu tại sao da mặt nó bị những đốm màu trắng giống như lang ben, chị có biết thuốc nào để trị những đốm lang ben nầy hay không, chỉ em với, cám ơn chị.

Nga thương, Nếu vết đốm bị ngứa và lan là có vi trùng, phải đi bác sỉ mới có thể mua loại kem trị cho hết, còn nếu chỉ bị mấy đốm màu trắng không đều đặn trên da mặt nguyên do chơi ngoài nắng quá nhiều thì chị mới tìm được cái nầy em mua cho con dùng thử, loại cream nầy chị thấy bán ở tiệm beauty supply "Sallys" tên của cream là Purist (Pure skin therapy) AHA with Multi-Vitamins, dùng rất hiệu nghiệm, nên theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế và dạy cháu cách dùng nghe em vì đây là một loại acids.
Cô Sương, Đ.(TV Las Vegas)
Thưa Bà, Để khỏi làm mất thì giờ của bà, xin được nêu câu hỏi ngay sau đây:
Tôi có người em ở Canada, có bằng hành nghề Tóc và Nails tại Canada và là công dân Canada hiện đang du lịch tại Mỹ, muốn ở lại Mỹ để hành nghề, xin hỏi :
1-Có được không"
2-Nếu được em tôi phải tiến hành những thủ tục nào" Phải nộp những giấy tờ gì , nộp ở đâu, địa chỉ cơ quan"
3-Nếu không được, tôi nên làm những thủ tục nào hợp lệ kể cã việc phải học lại (có được phép không" ) và thi lại để lấy bằng hành nghề tại Mỹ (CA)
Nhân tiện xin bà chỉ giúp những trung tâm dạy nghề ở CA (Orange Couty)
Thành thật cám ơn và chúc sức khỏe Bà và gia đình cùng anh chị em Việt Báo
Trân trọng

Trả lời: 1-Câu hỏi đầu tiên thuộc thẫm quyền của Sở Di trú (US Immigration & Naturalization Service), bạn hãy tìm địa chỉ trong sổ điện thoại niên giám thành phố người em của bạn đang sống va đến hỏi chi tiết.
2-Bạn gởi thơ tới địa chỉ của Hội Đồng thẩm mỹ để hỏi chi tiết :
The Bureau of Barbering and Cosmetology
400 R Street, Suite 5100
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Hỏi thủ tục nếu học lại thì cần bao nhiêu giờ , cách điền đơn v...v... Thủ tục Out of State , họ sẽ chỉ dẫn đầy đủ.
Về vấn đề những trung tâm dạy nghề, ở tại California có rất nhiều trường dạy nghề TM, trường Việt lẫn trường Mỹ, tại Đại học Cộng đồng cũng có, bạn tìm trong sổ điện thoại niên giám. Để giử sự vô tư chúng tôi không thể giới thiệu tên trường.

Cô HN


Là cư dân của San Jose đã ba năm nay nhưng tôi chỉ mới biết VB cách đây không lâu, thật là một thiếu xót. Tôi rất thích tất cả các trang VB, nhưng đặc biệt trang Thẩm mỹ đã giúp tôi hiểu biết thêm nhiều về ngành thẩm mỹ để tự chăm sóc và nâng cao nhan sắc vốn "khiêm tốn" của mình, tôi rất cám ơn các anh, chị VB. Hôm nay tôi xin các anh, chị giúp ý kiến cho tôi một điều trong việc chọn nghề Thẩm mỹ. Tiêu chuẫn dể học ngành nầy đòi hỏi trình độ học vấn và sinh ngử như thế nào" Tôi nên chọn ngành nails hay học luôn cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care " Phải học trong bao lâu và sau khi ra trường (với thời điểm hiện nay) tôi có thể kiếm việc hay không"
Xin cho tôi vài ý kiến , và xin cám ơn VB đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội viết lên những dòng nầy. Chúc VB và đặc biệt trang thẩm mỹ ngày thêm phong phú
Trả lời: Cám ơn HN rất nhiều, Ngọc Anh trả lời bạn từng câu hỏi nha:
1-Học vấn, trình độ lớp 10 phổ thông Mỹ,( HN đã xong tú tài VN, nhà trường sẽ chỉ dẩn cách nộp giấy tờ)
2-Nên học ngành Cosmetology 1,600 giờ.
Câu trả lời nầy gồm chung câu hỏi kế là ở thời điễm nầy, kinh tế khó khăn, ngành nails đang đi xuống và ngành dưỡng da đang lên, với bằng Cosmetology bao gồm cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care có thể làm việc với một license ở bất cứ thời điểm nào cũng tốt.
Xin lổi HN không thể trả lời thư riêng, tất cả mọi câu hỏi đáp đều post lên để mọi người cùng chia sẽ.
Cô Lam Quỳnh (Germany)
Các chị thân mến. Em nhờ giải đáp dùm. Trước đây mắt em hai mí, nhưng em cũng mới đi cắt da khoãng bốn tháng nay, hai đường cắt chênh nhau một tí, nhưng một tí cũng thấy rõ lớn nhỏ không đều, vậy sau nầy có bình thường và đều đặn không", thời gian bao lâu hở chị" Đường cắt hiện giờ rất mờ nhạt và gần như không thấy sẹo. Em chúc các chị mãi đẹp, đắt khách, đắt hàng, tiền đầy túi, tình đầy tim ...Thân chào
Trả lời: Năm mới đang tới, những lời chúc của em làm cho mọi người trong VB đều ...hể hả, cám ơn LQ, mong mọi tốt lành sẽ đến với em.
Để trả lời câu hỏi, hai đường cắt đã lành và gần như không có vết sẹo, như vậy người giải phẫu cho em đã thành công, em nên mừng có đôi mắt đẹp tự nhiên. Không có điều gì hoàn hão 100 phần trăm trên cõi đời đâu em, ngay cả đôi mắt thật cũng không đều đặn, vậy thì lớn nhỏ một chút xíu không có gì quan hệ hết.
Chị nghĩ rằng sau một thời gian ngắn khi em đã quen mắt nhìn, cộng thêm khéo léo trang điễm sẽ không còn cãm thấy sự không đều, nếu sửa đi sửa lại đôi khi gây vết sẹo lớn trông sẽ không còn nét tự nhiên nữa.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Tỉ lệ tương tác tin nhắn twitter của Tổng Thống Trump đang tuột dốc nhanh trong thời gian ông làm việc tại Tòa Bạch Oc. Axios đã đưa tin vào dịp cuối tuần, chỉ ra rằng công cụ truyền thông mạnh nhất của tổng thống đang mất dần hiệu quả.
Những dòng sông trên thế giới đang chứa chất kháng sinh cao ở mức độ nguy hiểm. Điều này có nghĩa là ở một phần trong môi trường sống, mức độ nhiễm kháng sinh đủ để làm tăng mức độ kháng thuốc chữa nhiều căn bệnh hiểm nghèo.
Một nghiên cứu vừa được công bố tre6nb JNCI Cancer Spectrum tiết lộ rằng cách ăn uống có thể ảnh hưởng đến khả năng mắc bệnh ung thư nhiều hơn chúng ta thường nghĩ. Nghiên cứu cho thấy trong năm 2015, khoảng 80,110 ca ung thư mới của những người Mỹ trưởng thành có liên quan đến vấn đề ăn uống không lành mạnh.
Không có loại thuốc lá nào là an toàn cho sức khỏe. Nhưng một nghiên cứu mới vừa chỉ ra thêm rằng, hút thuốc là không đầu lọc thì khả năng tử vong còn cao hơn nữa!
Planned Parenthood thông báo với CBS News hôm Thứ Ba 28/05 rằng, Bộ Y Tế Missouri đã từ chối cấp cấp mới giấy phép hoạt động phá thai của họ tại tiểu bang. Và viện phá thai sau cùng này của Missouri có thể sẽ phải đóng cửa vào cuối tháng này.
WASHINGTON - 60 trường hợp phát bệnh sởi được ghi nhận trong tuần qua, đưa tổng số tính từ đầu năm lên tới 791 tại 26 tiểu bang, là kỷ lục từ 1994.
BALTIMORE - 1 giống nấm được điều chỉnh gene để tăng sức sản xuất nọc độc của loài nhện, có thể nhanh chóng tàn sát 1 số lớn muỗi truyền bệnh sốt rét.
Giới trẻ Mỹ đang gặp tình trạng tài chánh ngày càng tồi tệ hơn thế hệ đi trước, với nợ học, tiền thuê nhà gia tăng và chi phí chăm sóc sức khỏe đắt đỏ hơn đẩy trị giá tài sản ròng trung bình xuống dưới $8,000, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã gửi thông điệp tới tất cả những người phụ nữ nào tìm kiếm chỗ phá thai trong các tiểu bang bị cấm rằng: cửa của chúng tôi vẫn rộng mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.