Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

02/11/200200:00:00(Xem: 5690)
xh_11022002_10
Đối với một chiếc xe, hộp số là một bộ phận tối quan trọng, bởi vì nếu hộp số bị hư, chiếc xe của bạn sẽ hoàn toàn không chạy được nữa. Và vì vậy, mục bảo trì xe tuần này sẽ chú ý đến vấn đề bảo toàn hộp số. Có 3 loại hộp số:
1. Hộp Số Tay: Có nghĩa là khi muốn thay đổi vận tốc xe, bạn phải dùng tay để thay đổi, điều khiển.
2. Hộp Số Bán Tự Động: Những loại xe mới sau này thường dùng loại hộp số này. Bạn có thể dùng tay thay đổi vận tốc xe chỉ một lần rồi sau đó dùng bàn đạp ga xe.
3. Hộp Số Tự Động: Các bạn chỉ cần gạt cần số một lần rồi đạp ga cho xe chạy nhanh hay chậm. Nếu xe các bạn có số tay, bạn khó biết được nhớt trong hộp số thiếu hay đủ, vì vậy bạn phải đến nhờ tiệm sửa xe kiểm xem giùm. Với loại hộp số này, bạn chỉ cần kiểm mỗi năm một lần.

Nếu xe các bạn là số tự động, bạn có thể tự kiểm soát xem nhớt còn đủ hay thiếu. Đầu tiên, bạn khởi động cho máy nổ rồi bạn rút cây đo nhớt ra xem. Nếu ở dấu "full" hay "hot" thì có nghĩa còn đủ nhớt. Nếu ở dấu dưới thì mức nhớt của hộp số bị thiếu. Trường hợp hộp số này sử dụng loại nhớt AFT-3 hay Dexon III. Có vài hộp số của xe Đức xài loại nhớt đặc biệt, bạn phải tới dealer của xe này loại nhớt này, thí dụ như xe Jetta, Volvo từ đời 92 trở lên. Đối với Hộp số tự động thì các bạn nên thay nhớt mỗi năm một lần, hay sau khi chạy đến khoảng chừng 12,000 miles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải tất cả các tàu hải giám và tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Cộng đều đã ra khỏi Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế của VN
Có lẽ nhiều tên trộm nghĩ rằng ăn trộm thùng công đức trong các chùa là dễ dàng và an toàn nhất nên mới có chuyện gần đây một tên trộm đã vào mấy ngôi chùa ở Đà Nẵng, Việt Nam
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Với bản lĩnh giáo điều, bảo thủ và cực đoan ngoại hạng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng sản Nguyễn Phú Trọng là lãnh đạo đầu tiên công khai chính trị hóa giáo dục để “nhuộm đỏ” thầy cô, học sinh và sinh viên.
Mới hôm qua khí trời còn lành lạnh, hoa cỏ mùa xuân còn biếc lắm. Ấy vậy mà hôm nay đã nóng lên rồi, ngoài vườn, ven đường, thảo nguyên…
Sáng nay thứ Hai, thức dậy trễ như ngày cuối tuần vì được nghỉ Lễ Lao Động ở Hoa Kỳ.
Kiều hối gửi về Sài Gòn tăng đều đặn… Trong khi đó, chính phủ Mỹ chính thức cho hàng không VNA bay thẳng sang Mỹ…
với từng tác phẩm, dù là thơ, tùy bút, truyện hay dịch, Trịnh Y Thư đầy tinh tế và ẩn mật, với những hình ảnh và âm vang rất lạ, luôn luôn mới, luôn luôn làm chúng ta kinh ngạc.
Một người bạn thân báo tin ông đã mua vé đi Seattle thăm thầy Lê Văn Đặng cũng là dịp họp mặt với đại gia đình của một bạn học quen nhau từ bảy mươi năm trước. Tôi nảy ý tháp tùng để thăm người đồng nghiệp có thời cùng dạy chung ở trường Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho rồi Petrus Ký, Sàigòn của thời xa xưa, thập niên sáu mươi, nhân đó cũng là dịp thăm vài ba người viết lách ở đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.