Hôm nay,  

Mazda Rx-8 2004

20/09/200300:00:00(Xem: 5807)
xh_09202003_4
Khi nói đến xe hơi, nhất là xe hơi nước ngoài như là xe Nhật thì người ta hay nhớ đến Honda hay là Toyota, nhưng bên cạnh đó cũng có một số hiệu xe Nhật ngày càng phổ biến như Nissan hay Mazda. Riêng nhãn hiệu Mazda cũng đã thấy xuất hiện từ lâu lắm rồi bên quê hương Việt Nam, xe Mazda cũng thuộc loại bền đã từng sánh vai với Toyota hồi trước 75. Ngay cả bên Châu Âu, Mazda cũng là hiệu xe được ưa chuộng, riêng tại Hoa Kỳ, Mazda ngày càng cố hoàn thiện để cạnh tranh với các đại gia Honda, Toyota và Nissan. Trong bài này chúng ta thử nhìn về chiếc Mazda mới năm 2004 RX-8.

RX-8 là chiếc xe thể thao loại du lịch 4 cửa(2 cửa lớn, 2 cửa nhỏ), chở được 4 hành khách. RX-8 có hai kiểu RX-8 MT và RX-8 AT. Chiếc RX-8 đời 2004 có các đối thủ cạnh tranh gồm chiếc Acura 3.2 TL, chiếc Ford SVT Mustang Cobra và chiếc Camry Solara.

Được đưa ra giới thiệu, kiểu RX-8 AT được trang bị máy 1.3 lit, R2(máy có động cơ xoay tròn rất độc đáo của riêng Mazda) mạnh 207 mã lực, xe cũng rất ít hao xăng 18mpg trong thành phố và 25mpg trên xa lộ, dùng hộp số tự động 4 số, với overdrive là tiêu chuẩn. Chiếc RX-8 MT được trang bị với máy 1.3 lit, R2, mạnh đến 247 mã lực, riêng về mặt tốc độ thì thật là đáng kính phục, có thể nói RX-8 chiếm hàng đầu, mức tiêu thụ xăng của chiếc MT tronh thành phố là 18mpg, và trên xa lộ đạt 24 mpg, RX-8 MT dùng hộp số tay có 6 số, với overdrive là tiêu chuẩn.

RX-8 là chiếc xe mới hoàn toàn cho năm 2004.
Xe có dàn nhúng đôi phía trước với với thanh ổn định cộng với lò xo như xe đua, dàn nhúng sau liên kết với những lò xo thấp xuống và thanh ổn định, nói chung dàn nhúng rất vững chắc, có hệ thống trợ lực cho bốn thắng dĩa, có hệ thống thắng ABS cùng với hệ thống cân bằng lực thắng bằng điện tử (EBD), dàn cơ phận quẹo cũng được trợ lực bằng điện tử, có hệ thống theo dõi áp lực hơi của vỏ xe bằng màn hình.

Chiếc AT dùng loại vỏ có niềng đúc 16 inch- 225/55R16 loại vỏ xe đua. Chiếc MT dùng loại vỏ niềng đúc 18 inch-225/45R18 loại vỏ xe đua. Bên trong xe, phía trên người lái có chổ để kiếng và đèn để xem bản đồ, kiếng bấm bên phía người lái có đặc tính chỉ chạm vào nút là xuống kiếng, đèn đồng hồ có ba màu khác nhau - khi vào xe có màu xanh lơ, màu trắng trên nền đen - buổi sáng, màu đỏ trên nền đen - buổi tối, tay lái bọc da có gắn nút chỉnh nhạc và nút chỉnh tốc độ tự động, dàn nhạc CD stereo có radio AM/FM với 6 loa trong đó có hai tweeter(loaị loa treble).
Về an toàn xe có loại túi hơi an toàn thế hệ thứ hai, túi hơi an toàn bên hông cho chỗ ngồi phía trước và phía sau, có hệ thống chống trộm làm máy xe không khởi động được, hệ thống khóa cửa xe từ xa, khóa cửa bằng điện có hai thì(cửa bên tài xế hay tất cả các cửa).
Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thêm như:
Sport Package (đèn pha Xenon tự quay, đèn sương mù, hệ thống ổn định cực mạnh cùng với hệ thống cân bằng, dàn vỏ 18 inch, hai thắng trước lớn hơn, dàn nhúng thể thao….
Touring Package có dàn nhạc có loa Bose 300 watt-9loa với công nghệ mới Audio Pilot nghe âm thanh thật đầy, kiếng trần bấm điện, tự động làm mờ bớt kiếng chiếu hậu tránh chói mắt khi bị xe sau chiếu đèn với hệ thống Homelink.
Grand Touring Package có ghế da, ghế tài xế chỉnh theo 8 cách, ghế trước có sưởi với phần ghế tựa lưng có chỉnh điện, kiếng chiếu hậu có chỉnh nhiệt.
Appearance Package - có hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh - cùng màn hình DVD 7 inch tinh thể lỏng, bộ đỡ và vỏ sơ cua, đuôi xe, chắn bùn trước và sau, dàn máy CD 6 dĩa trong dashboard, cassette player….
Nhìn lại giá cả của RX-8 ta thấy giá xe rất vừa túi tiền đối với các tài xế thích tốc độ.
Chiếc RX-8 AT có giá invoice là $23,274, giá bán lẻ là $25,180.
Chiếc RX-8 MT có giá invoice là $24,659, giá bán lẻ là $26,680.
Và về chất lượng thì RX-8 đạt 4 sao rưỡi trong bảng điểm 5 sao.-

Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc.
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
Chùa That Luong xây dựng vào thế kỷ thứ 3 cùng lúc với thành phố Viengtianne được thành lập. Chùa That Luong là ngôi chùa tiêu biểu cho nước Lao.
Tại Biển Hồ cĩ một ngọn núi trọc duy nhứt trong vùng được đặt tên là Núi Thấp. Chung quanh Núi Thấp dân chúng ở đơng đúc. Cĩ chùa và sư sải, chợ nhĩm họp buơn bán, cĩ bến xe Tuk Tuk và nhiều xe ơm, cĩ bến đị chở khách và hàng hĩa vảng lai. Vào những ngày nắng ấm, ghe chở khách du lịch ra giửa hồ ngắm hồng hơn. Vì vùng đất nhỏ hẹp nên rất nhiều người cất nhà sàn trên mặt nước.
REDONDO BEACH, California - Thư ngỏ của đức ông Michael Meyers Kreuper gửi giáo hữu của nhà thờ St James báo tin : 2 nữ tu dùng 1 số tiền lớn vào việc riêng từ quỹ của trường học K-8 (từ lớp mẫu giáo tới lớp 8), theo kết quả điều tra nội bộ trong 5, 6 năm qua. Hai nữ tu này là bạn thân.
ATLANTA - Bão trút xuống vùng đông nam 20 inches tuyết và để lại 1 người lái xe chết trên xa lộ, hàng trăm chuyến bay bị bãi bỏ và 300,000 nhà mất điện tính vào sáng Thứ Hai. Trung tâm khí tượng báo tin : bão di chuyển ra biển nhưng thời tiết tiếp tục lạnh đến hết tuần này từ North Carolina tới Florida.
WASHINGTON - Trên 500 trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục tại các trại học sinh trong 55 năm qua – 21 người trong số này lên tiếng tố cáo trong năm nay.
WASHINGTON - Trong cuộc trò chuyện với chủ nhiệm hội luận Nicole Wallce của MSNBC, cựu giám đốc FBI James Comey nói : nếu Trump không là nguyên thủ, ông ta đã bị truy tố vì các sai phạm của Michael Cohen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định nếu có ai phạm luật vì chi tiền để phụ nữ không kể lại chuyện riêng tư của mình, thì đó là luật sư Cohen – ông nói : các chi trả để mua sự im lặng của phụ nữ không là góp quỹ tranh cử trái phép, vì đơn giản là giao hoán riêng tư. Cohen nhận tội và khai “làm theo lệnh Trump”.
WASHINGTON - New York Times đưa tin : sau nghi án Khashoggi, con rể TT Trump và cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kusner tiếp tục nói chuyện không chính thức với thế tử bin Salman, là lãnh đạo thực quyền của Saudi Arabia. NYT dẫn các nguồn tin Saudi xác nhận : Kushner hiến kế giúp bin Salman “chống bão” sau vụ thủ tiêu cộng tác viên của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.