Hôm nay,  

Mazda Rx-8 2004

20/09/200300:00:00(Xem: 6371)
xh_09202003_4
Khi nói đến xe hơi, nhất là xe hơi nước ngoài như là xe Nhật thì người ta hay nhớ đến Honda hay là Toyota, nhưng bên cạnh đó cũng có một số hiệu xe Nhật ngày càng phổ biến như Nissan hay Mazda. Riêng nhãn hiệu Mazda cũng đã thấy xuất hiện từ lâu lắm rồi bên quê hương Việt Nam, xe Mazda cũng thuộc loại bền đã từng sánh vai với Toyota hồi trước 75. Ngay cả bên Châu Âu, Mazda cũng là hiệu xe được ưa chuộng, riêng tại Hoa Kỳ, Mazda ngày càng cố hoàn thiện để cạnh tranh với các đại gia Honda, Toyota và Nissan. Trong bài này chúng ta thử nhìn về chiếc Mazda mới năm 2004 RX-8.

RX-8 là chiếc xe thể thao loại du lịch 4 cửa(2 cửa lớn, 2 cửa nhỏ), chở được 4 hành khách. RX-8 có hai kiểu RX-8 MT và RX-8 AT. Chiếc RX-8 đời 2004 có các đối thủ cạnh tranh gồm chiếc Acura 3.2 TL, chiếc Ford SVT Mustang Cobra và chiếc Camry Solara.

Được đưa ra giới thiệu, kiểu RX-8 AT được trang bị máy 1.3 lit, R2(máy có động cơ xoay tròn rất độc đáo của riêng Mazda) mạnh 207 mã lực, xe cũng rất ít hao xăng 18mpg trong thành phố và 25mpg trên xa lộ, dùng hộp số tự động 4 số, với overdrive là tiêu chuẩn. Chiếc RX-8 MT được trang bị với máy 1.3 lit, R2, mạnh đến 247 mã lực, riêng về mặt tốc độ thì thật là đáng kính phục, có thể nói RX-8 chiếm hàng đầu, mức tiêu thụ xăng của chiếc MT tronh thành phố là 18mpg, và trên xa lộ đạt 24 mpg, RX-8 MT dùng hộp số tay có 6 số, với overdrive là tiêu chuẩn.

RX-8 là chiếc xe mới hoàn toàn cho năm 2004.
Xe có dàn nhúng đôi phía trước với với thanh ổn định cộng với lò xo như xe đua, dàn nhúng sau liên kết với những lò xo thấp xuống và thanh ổn định, nói chung dàn nhúng rất vững chắc, có hệ thống trợ lực cho bốn thắng dĩa, có hệ thống thắng ABS cùng với hệ thống cân bằng lực thắng bằng điện tử (EBD), dàn cơ phận quẹo cũng được trợ lực bằng điện tử, có hệ thống theo dõi áp lực hơi của vỏ xe bằng màn hình.

Chiếc AT dùng loại vỏ có niềng đúc 16 inch- 225/55R16 loại vỏ xe đua. Chiếc MT dùng loại vỏ niềng đúc 18 inch-225/45R18 loại vỏ xe đua. Bên trong xe, phía trên người lái có chổ để kiếng và đèn để xem bản đồ, kiếng bấm bên phía người lái có đặc tính chỉ chạm vào nút là xuống kiếng, đèn đồng hồ có ba màu khác nhau - khi vào xe có màu xanh lơ, màu trắng trên nền đen - buổi sáng, màu đỏ trên nền đen - buổi tối, tay lái bọc da có gắn nút chỉnh nhạc và nút chỉnh tốc độ tự động, dàn nhạc CD stereo có radio AM/FM với 6 loa trong đó có hai tweeter(loaị loa treble).
Về an toàn xe có loại túi hơi an toàn thế hệ thứ hai, túi hơi an toàn bên hông cho chỗ ngồi phía trước và phía sau, có hệ thống chống trộm làm máy xe không khởi động được, hệ thống khóa cửa xe từ xa, khóa cửa bằng điện có hai thì(cửa bên tài xế hay tất cả các cửa).
Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thêm như:
Sport Package (đèn pha Xenon tự quay, đèn sương mù, hệ thống ổn định cực mạnh cùng với hệ thống cân bằng, dàn vỏ 18 inch, hai thắng trước lớn hơn, dàn nhúng thể thao….
Touring Package có dàn nhạc có loa Bose 300 watt-9loa với công nghệ mới Audio Pilot nghe âm thanh thật đầy, kiếng trần bấm điện, tự động làm mờ bớt kiếng chiếu hậu tránh chói mắt khi bị xe sau chiếu đèn với hệ thống Homelink.
Grand Touring Package có ghế da, ghế tài xế chỉnh theo 8 cách, ghế trước có sưởi với phần ghế tựa lưng có chỉnh điện, kiếng chiếu hậu có chỉnh nhiệt.
Appearance Package - có hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh - cùng màn hình DVD 7 inch tinh thể lỏng, bộ đỡ và vỏ sơ cua, đuôi xe, chắn bùn trước và sau, dàn máy CD 6 dĩa trong dashboard, cassette player….
Nhìn lại giá cả của RX-8 ta thấy giá xe rất vừa túi tiền đối với các tài xế thích tốc độ.
Chiếc RX-8 AT có giá invoice là $23,274, giá bán lẻ là $25,180.
Chiếc RX-8 MT có giá invoice là $24,659, giá bán lẻ là $26,680.
Và về chất lượng thì RX-8 đạt 4 sao rưỡi trong bảng điểm 5 sao.-

BERLIN - Các ứng viên mong muốn thay thế Thủ Tướng Merkel ở địa vị lãnh đạo đảng CDU giữ khỏang cách với chính sách di trú hào hiệp của bà với các đề án gây tranh luận rộng rãi.
AMSTERDAM - Vua Hòa Lan Willem-Alexander tuyên bố “Singapore là bằng chứng 1 quốc gia nhỏ có thể tạo ra sức mạnh ngoại lệ và có sức hấp dẫn với toàn thế giới.”
WASHINGTON - TT Trump cả quyết: giới thẩm phán không biết gì về các bất trắc trong vấn đề di trú.
BUENOS AIRES - Hội nghị thượng đỉnh của 20 nền kinh tế sắp họp tại Argentina có thể là cơ hội để Hoa Kỳ và Trung Cộng thương lượng hưu chiến.
SEOUL -- Người dân Nam Hàn kết hôn với ngoại kiều trong năm 2017 tăng nhiều hơn với các cô dâu từ Đông Nam Á chiếm hơn 1/2 người hôn phối ngoại kiều, theo thống kê chính phủ Nam Hàn.
HANOI -- Chuyên rất lạ... Báo Công Lý kể rằng một phụ nữ bị 3 người đàn ông hành hung tại trụ sở Công an tỉnh Thái Bình.
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn ráo riết chuẩn bị hàng Tết: trị giá dự kiến tăng 36% so với năm trước.
GIA LAI -- Cà phê giá sụt giảm... đáng lo ngại. Báo Kinh Tế & Tiêu Dùng ghi nhận: Giá cà phê thấp, công hái tăng cao, nguy cơ nông dân Gia Lai chịu lỗ...
Santa Ana (Bình Sa). --Vào 9 giờ 30 sáng Thứ Năm ngày lễ Thanksgiving, giáo xứ Saint Barbara ở địa chỉ 730 S. Euclid St, Santa Ana, CA 92704 đã cử hành thánh lễ Tạ Ơn cho gần 2000 giáo dân Mỹ, Mễ, Việt tại thánh đường giáo xứ.
Em chưa hề nhìn thấy con gà Tây khi nó chưa chết như thế nào! Nhưn (Nhưng) năm nào mà đến ngày Lễ Tạ Ơn là em lại thấy một con gà tây chết rồi mà thơm phứt (phức), trần trụi nằm trên cái khay lớn, lấy từ trong cái lò nướng đem ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.