Hôm nay,  

Ngôi Sao Màn Bạc

27/03/200400:00:00(Xem: 2280)
xh_03272004_1
Caption: Pontiac GTO
Các nhà sản xuất xe hơi ngày càng mang nhiều sản phẩm mới lên màn ảnh. Bởi thế, xe hơi là những ngôi sao, như mọi người ở Detroit thường công nhận. Nhưng khi nó được giới thiệu trên TV hay phim ảnh thì xe hơi đóng vai trò lớn hơn trước đây rất nhiều.
Trong tập mới đây của vở "Alias" của đài ABC, tất cả hoạt động trên mặt đất ngừng lại khi máy chụp hình phóng lớn biểu tượng của Ford F150. Cũng trên đài NBC trong vở "Apprentice", một chiếc Chrysler sẽ đóng vai trò cho các bài tập cuối cùng được chỉ định dành cho các ứng viên. Có nhiều cách để đưa các sản phẩm lên chương trình giải trí mà không dùng các loại quảng cáo truyền thống.
Hãng GM đang cộng tác với USA Network trong một phim trên TV nhằm cổ vũ cho chiếc Pontiac GTO-phim "The Last Ride" với sự tham gia của Dennis Hopper, Fred Ward và Chris Carmack của Fox "The O.C." với chiếc GTO được chế tạo khoảng năm 1960 và xe này mới được hồi sinh vào năm nay 2004.
Đề án đó là ý kiến của Rob Cohen, người đã dùng chiếc GTO đời 1967 trong phim "XXX" của ông vào năm 2002, và mới đây đã ba đoạn phim quảng cáo trên TV để giới thiệu lại dòng xe cực mạnh đã từng vang bóng một thời của nước Mỹ.
Câu chuyện nói về ba thế hệ của một gia đình mà cuộc đời của họ luôn gắn liền với chiếc GTO. Phim sẽ được quay vào tháng này và dự trù phát thử vào tháng Sáu.
Điều mà làm cho phim "The Last Ride" có nét đặc biệt theo hãng GM là chiếc GTO là diễn viên đã diễn xuất trước khi kịch bản được viết ra.
Kevin McAuliffe, phó giám đốc lão thành củaUniversal Television Network, cho rằng khía cạnh sáng tạo của phim này gọn ghẽ với góc nhìn của mang tính tiếp thị.
"Nội dung câu chuyện rõ là về chuyện lái xe, với chiếc xe là thành viên thứ tư," McAuliffe nói.
Nhưng một số người xem cũng ít thích loại quảng cáo này. "Rõ ràng là người làm phim muốn đem các hiệu danh tiếng vào phim của họ." Theo Giáo sư Robert Thompson phụ trách về TV và nền văn hóa phổ thông tại Đại Học Syracuse, ông cho biết loại quảng cáo này có thể được cho vào quảng cáo 60 giây giữa các trận đấu Super Bowl trên TV.
Các nhà phân tích thị trường cho biết nhà chế tạo xe ngày nay năng động hơn trong nỗ lực giới thiệu sản phẩm. Đó cũng là chiến thuật cần thiết, trong thời đại cable TV có hơn 500 kênh thì việc người xem có khuynh hướng lướt qua các đoạn quảng cáo đang gia tăng. Các công ty đang tìm phương cách mới để giới thiệu sản phẩm của họ.

Trong tương lai các quảng cáo đặt hàng trên TV ngày trở nên nhiều và có khi các bạn đang xem TV, ngồi thoải mái trên sofa chỉ cần bấm phím dừng là hình ảnh ngừng lại để chúng ta ghi lại số tiền món hàng , các cửa hàng gần nhất hay số điện thoại dùng để đặt hàng.
Cho đến nay quảng cáo đặt hàng trên TV đang gia tăng, nhất là trong những show nhắm vào giới trẻ. Các nhà chế tạo xe cũng hợp tác chặt chẽ với các show kịch trên TV và các show sống động. Ford đã có liên hệ với các show "Alias", "24", và "American Idol".
Các quảng cáo nhỏ mà Ford trước và sau chương trình "24" năm qua, đã gây sự chú ý lớn cho người xem và là một trong những quảng cáo được nhớ nhiều nhất trong năm ngoái.
Ở vở diễn ngày thứ Tư của "American Idol" Ford đã giới thiệu đoạn ca nhạc mới nhất phối hợp với danh sách chung kết của show với hình ảnh chiếc Ford. Tuần này, "Idol" muốn sẽ cùng nhau ca vang trong chiếc Ford Escape.
"Chúng tôi làm việc cật lực để tìm ra ý tưởng mới," theo Jon Harmon, giám đốc giao tế của Ford. "Bạn cần nhiều sáng tạo trong vấn đề này".
Hãng Chrysler cũng đóng vai trò bảo trợ trong show "The Apprentice" bao gồm thương mại, cuộc thi trên mạng và sử dụng một chiếc xe ở một trong các cuộc thi chung kết của show. Jeff Bell, phó giám đốc của Chrysler cho thấy có sự tăng đều thương vụ của Crossfire qua show "The Apprentice". Các quảng cáo của Crossfire xuất hiện đều đặn trong show "The Apprentice". " Thương vụ của hãng đang tăng vì show này", theo ý kiến riêng của ông.
Theo Bell cuộc hôn nhân giữasản phẩm và các show trên TV có thể gởi đến thông điệp quan trọng. "Nó cũng cố sức mạnh và nguồn gốc của món hàng," Bell nói cũng như show "The Apprentice" nó có tính cạnh tranh luôn về mặt tinh thần, show này thích hợp với hãng chúng tôi. Nhưng cũng có những quảng cáo theo kiểu cũ của Hollywood, kiểu các phim miền Tây thường dùng cỗ xe ngựa có tên ngân hàng Wells Fargo trên đó.
Xe hơi đã có nhiều vai trong các thập niên, như phim "The Love Bug" hay trong những show TV như "Starsky and Hutch," và "The Knight Rider." Cuộc phiêu lưu của GM với "The Last Ride" là vừa hợp.
Giám đốc tiếp thị của GM nói công ty có nhiều đề án cho vấn đề này- "Tại Hollywood chúng tôi muốn cho mọi người biết rằng GM có cách làm việc riêng của mình,"
Bộ ba nhà chế tạo xe lớn nhất nước Mỹ rõ ràng đang sẵn sàng tiếp cận khán giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.