Hôm nay,  

Mỹ Phạt Venezuela

16/05/200600:00:00(Xem: 2201)

Ông Hugo Chavez, TT của Venezuela, hôm Thứ Hai lên tiếng tại thủ đô London, đề cập tới cuộc đối đầu xoay quanh chương trình uranium tại Iran và cảnh báo rằng giá dầu sẽ leo thang nếu Iran bị tuyên chiến. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ông Chavez tỏ ý bất bình về sự so sánh ông với TT Bush về ý định can thiệp vào việc nội bộ của nước khác - ông nói đây là lần đầu tiên ông bị xúc phạm theo cách đó, khi bị so sánh với TT Bush mà ông gọi là người diệt chủng lớn nhất lịch sử nhân loại, phải bị tòa quốc tế bắt giữ để xét xử.

 

Trong ngày chủ nhật, TT Chavez mô tả Iraq là trường hợp VN của thế kỉ 21 và hô hào thế giới không ủng hộ cái mà ông gọi là "đế quốc Hoa Kỳ".

 

Hoa Kỳ hôm Thứ Hai liền tuyên bố lệnh trừng phạt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Venezuela, cấm toàn bộ các thương vụ vũ khí đối với Venezuelavì cho là không chịu giúp đỡ Mỹ chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) chính thức thông báo Facebook phải nộp phạt 5 tỷ USD vì vi phạm chính sách bảo mật.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường.
SAN JUAN - Chỉ 5 ngày sau xác quyết không từ chức, vào ngày 25/07, thống đốc Puerto Rico Ricardo Rossello loan báo sẽ thôi việc.
DALLAS - Công dân Hoa Kỳ Francisco Erwin Galicia 18 tuổi xác nhận với báo The Dallas Morning Post trong ngày 25/07: không được ăn đủ trong hơn 3 tuần sau khi bị bắt giam vì Biên Phòng nghi là di dân nhập lậu, tuy có mang căn cước Texas.
ATLANTA - Di dân Mexico Pedro Ar-riago-Santoya 44 tuổi bị cơ quan cuỡng chế di trú ICE tạm giam tại trung tâm Stewart (ở Lumpkin, Georgia) lớn nhất nước, đã chết hồi chiều Thứ Tư 24/07 trong lúc chờ trục xuất.
LOS ANGELES - Số đo nhiệt độ nam California của chuyên viên khí tượng cuối tuần này dự báo sẽ là 3 hàng số, có nơi là 110 độ F.
WASHINGTON - Nữ dân biểu Ilham Omar dùng 1 bài cậy đăng báo New York Times để đả kích TT Trump về các phát biểu kỳ thị chống lại bà và 3 đồng viện cùng là người da màu.
WASHINGTON - Sau ngày điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller 24/07, một nhà báo tự hỏi: sao ông Mueller không bị hỏi về trường hợp Trump Junior, là người duy nhất trong buổi gặp gỡ nữ luật sư Nga tại Trump Tower giữa năm 2016, không trả lời phỏng vấn của đoàn Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.