Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/05/200600:00:00(Xem: 6515)

- TARGET LỜI TĂNG 12%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hệ thống bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo tăng 12% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng tỉ lệ lời thu hẹp gây lo ngại cho <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Thị Trường Chứng Khoán Wall Street, làm cổ phiếu sụt giá 7.7%, tới mức thấp nhất trong một năm. Lợi tức tăng tới 554 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 29-4, từ mức 494 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái. Tổng thương vụ tăng 12.1% để tới 12.86 tỉ đô.

 

- NIKON LỜI TĂNG KỶ LỤC

 

Công ty Nhật Bản Nikon đạt kỷ lục cao về cả thương vụ và lợi tức trong năm tính tới tháng 3, nhờ bán chạy các máy ảnh kỹ thuật số. Lợi tức tăng 19.9% so với năm trứơc để tới 28.9 tỉ yen (264 triệu dollars) trong tài khóa ngân sách, theo lời Nikon, công ty đã quyết định ngưng bán hầu hết máy ảnh dùng phim để chuyển sang bán máy ảnh kỹ thuật số.

 

- CÁ CHẾT HÀNG LOẠT VÌ Ô NHIỄM MÔI SINH

 

Ngư dân Trung Quốc Hu Jiping nhìn bầy cá chết của ông dọc Sông Qijiang, tại huyện Daying, Suining, tỉnh Sichuanhôm 14-5-2006. Sở Ngư Nghiệp đang điều tra về cái chết của hơn 50,000 kilôgram cá trong sông này, nghi ngờ ô nhiễm là nguyên do chính chết cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia. Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Trước 1975, tác giả là một hạm trưởng hải quân VNCH, sau đó là 10 năm tù cộng sản. Ông định cư tại Mỹ theo diện H.O., dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, đã nhận giải bán kết 2001, thêm giải Việt Bút 2008. Từ hơn 10 năm qua ông là thành viên Ban Tuyển Chọn Chung Kết, và vẫn tiếp tục góp bài mới. Sau đây là bài trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi.
Trưởng ty Cảnh sát Garden Grove ông Todd Elgin đã thông báo cho quyết định nghỉ hưu sau 32 năm gắn bó với Sở cảnh sát Garden Grove. Ngày nghỉ hưu chính thức của ông là ngày 20 tháng Tư, 2019
Một danh sách gồm 94 tù nhân lương tâm được tổ chức Ân Xá Quốc Tế ghi nhận đã được ba vị Dân Biểu Liên Bang gửi kèm đến Tổng Thống Trump, trong đó có nhiều cá nhân tù nhân lương tâm thuộc các dân tộc thiểu số và các nhà hoạt động được nhiều người biết
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.