Hôm nay,  

Giám Mục Đà Nẵng

16/05/200600:00:00(Xem: 2230)

Tin từ Tòa Thánh Vatican cho hay, Giáo Hoàng Benedict XVI hôm Thứ Bảy 13/5/06 đã cử một tân giám mục cho Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, một nước hiện nay vẫn chưa có quan hệ ngoại giao chính thức với Tòa Thánh.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Mối quan hệ giữa Tòa Thánh và CSVN đã từng căng thẳng vì cộng sản Hà Nội đòi quyền "cho phép" Tòa Thánh cắt cử nhân sự vào các chức vụ của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

 

Theo tin từ Vatican, Đức Cha Joseph Châu ngọc Trí sẽ là giám mục giáo phận Đà Nẵng, thay thế vị giám mục sắp nghỉ hưu.

 

Đức Cha Trí năm nay 49 tuổi là người sinh trưởng tại một làng thuộc giáo phận Đà Nẵng.

 

Tưởng cũng cần nhắc lại, năm ngoái, ngày 29/11/05, hàng ngàn người đã tràn ngập đường phố ở khu vực Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội để tham dự lễ phong chức linh mục cho 57 phó tế dưới sự chủ tế của Hồng Y Crescenzio Sep, một biến cố chưa hề thấy trong một nước dưới chế độ toàn trị CSVN.

 

Bản tin từ Vaticancho biết là, Giám Mục Trí đã từng theo học ở một chủng viện từng bị nhà nước CSVN bắt đóng cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tài liệu truy tố quản đốc tranh cử Paul Manafort cho thấy: Manafort được hối lộ bằng 16 triệu MK tín dụng để vận động giúp Stephen Calk được giao 1 chức vụ cao tại nội các Trump.
WASHINGTON - Trong các điều trần tại Capitol Hill, bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của chính quyền Trump khẳng định ông Trump thiếu chuẩn bị rất nhiều so với TT Putin trong cuộc gặp Putin tại Hamberg – nhiều thông tin ghi nhận sự thiếu chuẩn bị tương tự trong các trường hợp khác.
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen, và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Cá nhân và tổ chức TQ nào có dính vào các hoạt động phi pháp và nguy hiểm ở Biển Đông đều bị liệt vào đối tượng trừng phạt của một dự luật được đề ra bởi Thượng Viện Mỹ hôm 23 tháng 5, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
Nhiều tu nhân lương tâm tại Việt Nam đang khởi sự đợt tuyệt thực tập thể trong tù để chống lại việc nhà tu CSVN đánh đập và biệt giam từ nhân Nguyễn Văn Hóa, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của Đài RFA cho biết.
Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng trong khi Trung Cộng cứ từng bước thực hiện kế hoạch tằm ăn dâu để xâm chiếm Biển Đông mà hành động cụ thể là việc TC tổ chức đua thuyền buồm tại Hoàng Sa làm chính quyền CSVN phải lên tiếng phản đối, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của trang mạng VietnamNet cho biết.
QUẢNG BÌNH, VN -- Trong những ngày qua nhiều vụ trẻ em chết đuối tại Việt Nam rất thương tâm, mà mới đây nhất là ngày 23 tháng 5 đã có 5 em học sinh chết đuối tại tỉnh Quảng Bình, miền Trung VN, theo bản tin của Đài VOV. VN cho biết.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.