Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

11/06/200600:00:00(Xem: 2515)

Ô. Nguyễn Quang Ninh (Carole Park QLD): Toà soạn đã nhận được thư đóng góp thẳng thắn và chân tình của ông. Vì thư quá dài và những vấn đề ông đề cập quá phong phú, nên chúng tôi xin được tóm tắt một số đoạn chính yếu và sẽ đăng trong số báo tuần tới. Kính mong ông thông cảm.

Ô. Phạm V.H. & Ô. Quang Vũ (Sydney NSW): Cảm ơn sự quan tâm của ông dành cho BS Trần Xuân Ninh. Chúng tôi được biết, ngoài Thông Báo của ông Phạm Tấn (đại diện VTCM VIC) về buổi nói chuyện của BS Ninh tại Melbourne, BS còn nói chuyện với đồng hương tại Brisbane, Sydney và Adelaide. Chi tiết các buổi nói chuyện được phổ biến trong báo SGT tuần này, trang 20 và 30.

Ô. Từ Hải (Melb. VIC): Chân thành cảm ơn những đóng góp của ông dành cho báo SGT từ xưa đến nay, nhưng thành thật thưa với ông, chúng tôi không thể đăng thư đóng góp lần này của ông. Chúng tôi đồng ý với ông, CS xảo quyệt đang tìm đủ mọi mánh khóe, tạo dựng hàng ngũ đối lập cuội để dễ thao túng dư luận, chứ chúng không dại dột ngồi chờ đối lập thật dồn chúng vào tử địa. Tuy nhiên, những điểm suy diễn được ông nêu trong thư (không phải không hợp lý), nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu ông đặt vấn đề cảnh giác vì "cộng sản giả vờ đàn áp ông [... ...] để tạo đối lập cuội" thì chúng tôi e là vội vã và nguy hiểm. Riêng bản tin "Đảng Dân Chủ họp chuẩn bị công khai hoạt động, đã bị CSVN đàn áp" được Sàigòn Times loan tải ngày 1-6 (tr.1) vừa qua, đều được phổ biến rộng rãi trên các cơ quan truyền thông của người Việt hải ngoại.

*

Đội Tuyển túc cầu của Úc đứng hàng thứ 42 không phải 49 đâu ông Bảo Bình!

Dân Socceroos - Inala QLD

Kính thưa ông HT, tôi hôm nay viết thư này xin trước hết có lời chúc mừng ông và quý báo đã có phóng viên thể thao Bảo Bình viết về bóng đá là điều tôi dài cổ trông đợi từ lâu..... Đọc bài viết của Bảo Bình, tôi thấy ông cũng là dân điệu nghệ nghiền bóng đá và có chơi banh hồi trước 1975 thì phải nhưng tôi thấy có một điểm không đúng là trong bài viết tuần trước, ông Bảo Bình bảo đội tuyển của Úc đứng hàng thứ 49, thì không đúng vì theo tôi biết thì Úc đứng hàng thứ 42. Ông HT có thể liên lạc với Hội Túc Cầu Úc để phối kiểm chuyện này. Tuy là chuyện nhỏ, nhưng tôi ngứa ngáy không chịu được, nên phải viết thư này, để đính chính dùm cho Úc, mà cũng là cho mình nữa, vì chẳng gì mình cũng là công dân Úc cả, phải không ông HT"""


Chuyện thứ hai tôi muốn thưa với ông HT là tôi có đứa cháu lớn đang học ở đại học Griffith. Cháu có nói với tôi là dạo này thấy người Việt mình ở Úc có người không hiểu sao cứ bênh CS bảo CS mở cửa, thay đổi khác xưa rồi. Nhưng tôi thấy CS bây giờ còn tệ hơn xưa nữa. Hết chuyện chúng cắt đất cắt biển bán cho Tàu cộng, rồi chúng còn bỏ tù hết người này đến người khác nữa. Do vậy nên người ở VN sang đây chơi, gặp người thật thân thiết, họ cũng bảo ở VN bây giờ ai ai cũng ghét CS lắm. Tôi còn nhớ, có người gửi cho tôi một lá thư của một người Việt. Người này viết cũng hay mà lại thẳng thắn lắm. Lá thư ông ta như thế này... Tôi năm nay đã gần 30 tuổi, sống trong xã hội độc Đảng của Việt Nam với đầy rẫy những bất công, tủi nhục. Nơi mà những thói hư tật xấu càng nhiều, những đức tính tốt của con người càng mất dần đi. Người ta ngày càng không còn ý thức được những việc mình làm là hại dân hại nước, những việc làm ô nhục như: vòi tiền tại các công sở nhà nước, hải quan, sân bay, trạm thu phí ...lại trở thành bình thường. Công an giao thông là kẻ cướp đường ban ngày ...chính mắt tôi đã tận mắt chứng kiến điều đó nhiều lần đến nỗi tôi cho rằng đó là điều bình thường và tôi cũng chả có hành động đấu tranh nào cả. Tất cả những cái tật xấu đang là hủy hoại đất nước Việt Nam, hủy hoại thành phố nơi tôi đang sống, nơi mà trước đây người ta gọi là "Hòn ngọc viễn Đông". Vậy mà cho tới bây giờ, khi được đi ra nước ngoài, được đọc những thông tin khách quan trên các trang web bị cấm đoán, tôi đã có những chắt lọc và suy nghĩ rất nhiều và tôi rất cảm phục tấm lòng vì dân vì nước của các vị... Cho nên mới bây giờ tôi mới thật sự thấy rằng nước ta đang đứng trên bờ vực thẳm, trước đây tôi chưa nhận thấy điều đó, vậy tôi là kẻ mất trí. Mặc dù tôi biết căn nguyên gốc rễ của vấn đề là nước Việt Nam vẫn còn độc Đảng cai trị nhưng mà tôi phải làm gì đây, trước mắt tôi không thể làm được những việc như anh Lê Chí Quang. Vậy tôi là kẻ bất trung. Và lẽ dĩ nhiên tôi cũng là kẻ bất dũng. Hiện nay, ngay cả những việc làm tham nhũng trong chính cơ quan tôi mà tôi cũng không dám đấu tranh tới cùng. Xin đất nước VN hãy tha thứ tội Bất Trí, Bất Trung, Bất Dũng của tôi. Bây giờ, noi gương anh Lê Chí Quang, tôi nguyện cống hiến hết sức mình cho quê hương đất nước. Tôi xin phép được lập lại lời nói của cụ Nguyễn Thái Học: Không Thành Công Thì Cũng Thành Nhân!" Vài dòng chia sẻ những suy tư của bản thân tôi và gia đình. Rất mong được quý vị lắng nghe. Cuối cùng xin được cảm ơn thì giờ quý báo của quý vị đã đọc những dòng chữ tâm tình này của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.