Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/07/200100:00:00(Xem: 11148)
XÂY ĐƯỜNG XE LỬA DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Wu Bangguo hôm Thứ Sáu 29-6 đã cắt băng khÁNh thành trong buổi lễ ghi dấu khởi sự xây đường xe lửa Thanh Hải - Tây Tạng tổ chức ở Lhasa, thủ đô xứ Tây Tạng. Đường xe lửa sẽ chạy từ Lhasa tới Golmud ở tỉnh Thanh Hải vùng Tây Bắc Trung Quốc. Đây là đường xe lửa dài nhất, và trên 1 cao độ cao nhất thế giới.

2,200 NGƯỜI XẾP HÀNG XIN VIỆC Ở BOEING
Ông chuyên viên tuyển mộ của hãng Boeing, Jes Dimas, đã trao đơn xin việc cho hơn 2,200 người đứng xếp hàng trên đường phố Chicago hôm Thứ Sáu 29-6 để chuẩn bị mở tổng hành dinh công ty Boeing tại Chicago.

GIÁ XĂNG SỈ GIẢM, GIÁ BÁN LẺ CHƯA GIẢM
Giá xăng bán sỉ đã giảm gần 25% trong các tuần gần đây, nhưng các trạm xăng lẻ vẫn chưa chịu hạ giá cho dân lái xe Hoa Kỳ mau chóng, theo các thống kê của nhà nước phổ biến hôm Thứ Sáu.

BA TÂY BỒI THƯỜNG CÔNG NHÂN TƯ DOANH
Tổng Thống Ba Tây Fernando Henrique Cardoso nói hôm Thứ Sáu rằng chính phủ sẽ chi trả hàng tỉ đô la để bồi thường cho các công nhân khu vực tư doanh bị thiệt hại trong một quỹ bồi thường, vì các chính sách kinh tế gần đây của nhà nước.

Chỉ hơn nửa năm đã có trên 7,000 vụ tấn công các trang mạng tại VN khiến cho VN trở thành nước bị tấn công mạng nhiều nhất ở Đông  Nam Á
Bốn giờ sáng trời còn tối đen, ra đề máy xe mà lạnh thấu xương, mặt kiếng đóng một lớp băng mờ, không thấy đường đành chờ mươi phút cho tan vậy.
Hối lộ và nhận hối lộ tới bạc triệu đô… có thể thoát án tử hình bằng cách nộp lại tiền?
Mỹ chỉ giúp đỡ khi Việt Nam là đồng minh của Mỹ, trái lại, Mỹ sẽ đứng ngoài xem “hai nước Cộng Sản đã và đang trò hề ở khu vực Biển Đông”. Như thế, liệu Việt Nam có dám làm đồng minh với Hoa Kỳ hay không?
Trước sự gia tăng tàn bạo của lực lượng cảnh sát ở Hồng Kông và chuyến Hoa du sắp tới của Bà, chúng tôi là một nhóm công dân Hồng Kông xin chân thành yêu cầu Bà hoặc Nội các của Bà cho một cuộc họp mặt.
Nắng Chiều là một tuyển tập, gồm nhiều bút ký và tạp văn, của Phan Khôi. Tác phẩm này chưa bao giờ được xuất bản và đã bị chìm vào quên lãng. Độc giả chỉ biết được nội dung từng bài qua lời giới thiệu của một ngòi bút khác, Đoàn Giỏi.
Đại Lễ Vu Lan tại Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tố chức hôm Chủ Nhật 1 tháng 9/2019 -- vừa mang hương vị Thiền đạo, vừa lưu lại trong lòng người các giá trị nghệ thuật sâu lắng và xúc động
Năm 2019 là năm thứ 44 người Việt đi tìm tự do cho mình sau khi CS Bắc Việt cưỡng chiếm được Việt Nam Cộng Hoà ở Miền Nam.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.