Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200100:00:00(Xem: 11252)

COLOMBIA KHÓI LỬA
Giải Nobel Hòa Bình Rigoberta Menchu, người nước Guatemalan, đã tham dự 1 buổi họp với Bộ Quốc Phòng ở Bogota, Colombia hôm Thứ Sáu 13-7. Bà Menchu đã tố giác chiến lược do Hoa Kỳ hỗ trợ nhằm xịt thuốc làm rụi các rẫy trồng cây ma túy tại Colombia là “hung ác” và nói rằng bà đã hết tin tưởng với các cuộc thương thuyết hòa bình. Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, bà Menchu nói là Tổng Thống Andres Pastrana, người sẽ rời chức vụ 13 tháng tới, có thể đang mất cơ hội lịch sử để kết thúc cuộc chiến du kích 37 năm.

PERU ĐỐT 3.5 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Peru hôm Thứ Sáu 13-7 đã hỏa thiêu gần 3.5 tấn ma túy tịch thu được ở Peru. Ma túy này đủ loại, như bạch phiến, nha phiến, cần sa, hồng phiến, và thuốc gây tê morphine.

NHẮN QUA PHONE, ĐỦ ĐỂ LY DỊ VỢ


Điện thoại di động bây giờ là nỗi ám ảnh cho phụ nữ Hồi Giáo Mã Lai. Trong khi phụ nữ toàn cầu dùng phone di động để gõ vào các lời nhắm hẹn hò hay là hủy bỏ các cuộc hẹn hò, thì phụ nữ Mã Lai kinh hoàng trước tuyên bố của 1 lãnh tụ Hồi Giáo rằng một lời nhắn gửi qua phone di động từ 1 người chồng gửi cho vợ khi tuyên bỏ ly dị vợ cũng có đủ giá trị pháp lý - và cả nước Mã Lai, hầu hết dân theo Hồi Giáo, đang bàn cãi về cách ly dị dễ dàng này.

NÔNG DÂN XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG CẢI TỔ
Nông dân Bolivia đang gậy cuốc bên đường chính gần Huarina, khoảng 70 cây số cách La Paz, hôm Thứ Sáu 13-7, giữ chặt một điểm chặn quốc lộ giữa La Paz và biên giới với Peru trong 24 ngày nay, đòi hỏi chính phủ của Tổng Thống Banzer phải hủy bỏ cải tổ nông nghiệp và các luật khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - Xuehua “Edward” Peng bị bắt hôm Thứ Sáu 27/09 tại nhà ở San Francisco vì là gián điệp của chính quyền ngoại quôc họat động bất hơp pháp tại Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Khảo sát của Viện theo dõi tình hình cung ứng ISM nhận thấy sau các số liệu xác nhận sức mua của giới tiêu thụ lắng dịu trong Tháng 8.
WASHINGTON - Các chuẩn ứng viên TT của đảng DC chuẩn bị khai báo số tài trợ tranh cử thu được trong 3 tháng qua.
WASHINGTON - TT Trump không chỉ nhờ Úc giúp chống lại cuộc điều tra gọi là “hồ sơ Nga”.
WASHINGTON - Vào ngày 1 tháng 10, Bộ Trưởng Ngoại Giao của nội các Trump lên án chương trình mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện là mưu đồ bắt nạt và hù dọa viên chức ngoại giao.
CANBERRA - Chính quyền Trump yêu cầu Úc 1 việc làm ngoại lệ, là hạ uy tín cuộc điều tra ủy nhiệm cho công tố viên đặc biệt.
Luật sư chuyên giúp bảo vệ cho các vụ án liên quan đến chính trị, nhân quyền tại VN là Đặng Đình Mạnh đã bị bao vây không cho gặp phái đoàn Đức đến Sài Gòn ngày 30 tháng 9
Thành phố Hà Nội và Sài Gòn ngày càng bị ô nhiễm không khí đến mức nhà nước khuyên người dân nên bớt ra đường, theo bản tin của Đài Á Châu tự Do cho biết hôm 1 tháng 10.
Bắt Nạt- trong đời sống hay qua Tin Học- đều ảnh hưởng tai hại đến trẻ em.
Westminster (Nguyên Giác- Bình sa)- - Tại Hội trường Nhật báo Việt Báo 14841 Moran St., Thành phố Westminster, Nam California, một cuộc triển lãm tranh Mỹ Thuật Phật Giáo với chủ đề “Mưa Từ Rưới Khắp” với những tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo của Họa Sĩ Phượng Hồng và những bức tranh thư pháp của Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.