Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

10/06/200600:00:00(Xem: 4189)

Bạn,

Theo báo quốc nội, ngay sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (dành cho học sinh lớp 12), hiện nay hàng chục ngàn thí sinh ở thành phố Sài Gòn và các tỉnh lân cận lại ngày ngày có mặt tại các lò luyện thi để nhận cấp tốc cái gọi là "các kiến thức và kỹ năng giải đề", hòng giành được một chỗ ngồi ở giảng đường đại học.

Ghi nhận tổng quát về thực trạng thi cử tại Sài Gòn, báo SGGP mô tả rằng cứ gần đến hè, các lò luyện thi lại quảng cáo um sùm về năng lực luyện thi cấp tốc của họ. Đại loại như: tỷ lệ đậu cao đứng hàng đầu; chỉ cần học lực trung bình nếu chịu đến luyện 1 tháng cũng sẽ đậu; trong các câu ôn tập thế nào cũng trúng tủ một vài câu, vì các thầy soạn câu hỏi đều có kinh nghiệm lâu năm... Nhiều lò luyện thi còn trương bảng khai giảng cả 3 ngày 5, 10 và 15-6. Như vậy, nếu thí sinh vào học khóa khai giảng ngày 15/6/2006, thì chỉ được luyện chưa đầy 20 ngày."

Báo SGGP cho biết: năm nay, hầu hết các lò đều đưa ra giá trong tờ rơi quảng cáo 380 ngàn-1 triệu đồng/khóa luyện thi cấp tốc, nhưng thực tế ở nhiều lò, khi thí sinh đến ghi danh lại bị "chặt" cao hơn 100-200 ngàn đồng. Chiều 6-6, tại cơ sở Trung tâm Luyện thi Đại học Sư phạm số 280 An Dương Vương, phóng viên SGGP chứng kiến các lớp luyện thi đã bắt đầu học được hai hôm, các phòng đều kín mít học sinh ngồi học, trung bình mỗi bàn có tới 6 học sinh. Mức học phí cho 3 môn học ở các khối đều là 500 ngàn đồng và phải mua thêm tài liệu hết 38 ngàn đồng/bộ. Còn ở Trung tâm Luyện thi Đại học Bách khoa TPSG, khóa luyện thi cấp tốc có giá 500 ngàn đồng, nếu luyện giải đề phải đóng thêm 200 ngàn đồng/môn với điều kiện phải là thí sinh đang học ôn tại trung tâm. 

Tại 1 trung tâm Luyện thi ở quận Bình Thạnh, trong ngày 6/6, phóng viên SGGP ghi nhận rằng dù đã 4 giờ chiều nhưng số lượng thí sinh đến chờ ghi danh học "cấp tốc" vẫn đông. Phóng viên hỏi người nhận ghi danh về "khả năng thi đậu" khi học tại trung tâm thì nhận được trả lời nghe dễ xiêu lòng: Lớp học thoáng mát. Tỷ lệ đậu trên 80%, mà toàn đậu vào các trường xịn. Giá luyện thi có 2 loại: lớp thường 400 ngàn đồng/học một buổi/ngày, lớp đặc biệt 600 ngàn đồng/học 2 buổi/ngày...

Bạn,

Cũng theo SGGP, nhiều thầy cô giáo dạy bậc trung học phổ thông nhận xét rằng với các khóa luyện thi  cao đẳng-đại học kiểu "mì ăn liền" như vậy thì các thí sinh chỉ có thể ôn luyện một số trọng tâm. Nếu đề thi ra gần với những phần này thì thí sinh sẽ mỉm cười "trúng tủ", còn không thì thí sinh sẽ gặp lúng túng khi làm bài, và nếu thí sinh nào không thực sự có kiến thức nền vững thì tất nhiên sẽ phải rớt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Lấy cớ khẩn cấp về an ninh để chuyển tiền QH cấp cho dự án của Bộ QP để xây tường biên giới là trái luật, theo phân xử của tòa liên bang ngày 11-10.
CALIFORNIA -- Một trận cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát dọc theo bìa phía bắc của Los Angeles vào sáng  Thứ Sáu, buộc hàng ngàn người di tản khi các lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa từ trên không và dưới đất.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ  Sáu tìm cách tránh xa luật sư riêng của ông là ông Rudy Giuliani, thậm chí còn nghi ngờ việc việc không biết cựu thị trưởng New York này có còn là luật sư của ông hay không.
Mới đây, một phụ nữ ở quận 5, Sài Gòn đã mua sản phẩm wax vuốt tóc ghi hiệu L’Oréal tại một shop mỹ phẩm ở Q.3. Sau khoảng 30 phút bôi lên da đầu, chị bị dị ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa.
Sau tin báo động ô nhiễm không khí kéo dài ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…, nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang, khiến chưa bao giờ thị trường khẩu trang lại trở nên nhộn nhịp như hiện nay
Chỉ vì viết đụng tới tư dinh của ông tướng công an Đỗ Hữu Ca mà báo điện tử Luật Sư Việt Nam đã nhận lãnh hậu quả bị rút giấy phép hoạt động tới 2 tháng và đóng tiền phạt 50 triệu đồng
Nhà bất đồng chính kiến bị bỏ tù Nguyễn Ngọc Ánh đã “bị đánh đến bất tỉnh trong tù,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
HỘI AN, ĐÀ NẴNG, VN -- Hội An xưa nay nổi tiếng là nơi thắng cảnh để du lịch, nhưng mặt trái của thành phố này lại là một bãi rác cao như núi hàng ngày bốc mùi hôi thối khủng khiếp, theo Báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 11 tháng 10.
HÀ NỘI -- Người dân Hà Nội đã phát hiện ra mùi “lạ” trong nước xài hàng ngày và đang rất lo ngại hoang mang, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 10.
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.