Hôm nay,  

Tin Lạ

21/08/200600:00:00(Xem: 9105)

ĐẠI THỬ ĐƯỢC GẮN GIÒ GIẢ!

Một con đại thử (kangaroo) ở Trung Quốc có lẽ là con vật đầu tiên được gắn cho một cái chân giả. Con đại thử này bị cắt cụt chân sau khi bị một chiếc xe hơi đụng phải. Tuy nhiên ban giám đốc của sở thú Hangzhou Safari Park, ở tỉnh Hàng Châu, đã liên lạc với một công ty chuyên làm chân tay giả, và đặt làm một cái chân đặc biệt cho con đại thử này.

NHỮNG NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH LY DỊ: DIVORCE PLANNERS!

Một công ty Đức đã nghĩ ra một ý tưởng độc đáo để giúp các cặp vợ chồng ly thân hoàn tất cuộc ly dị thật mau lẹ và êm thắm. Ông Sieglinde Vauth, người điều hành công ty Agentur Rosenkrieg, hoặc tên tiếng Anh là War of the Roses Agency, cung cấp dịch vụ cố vấn cho các cặp vợ chồng đang trong thời gian ly thân, cho họ các lời khuyên và giúp thu xếp tất cả phương diện của một cuộc ly dị. Ông Vauth giải thích rằng: “Nhiều vấn đề nảy sinh khi dính đến tiền bạc. Tôi cố tìm kiếm các giải pháp để chia tài sản của họ sao cho ổn thỏa.” Được biết ông Vauth đã ly dị hai lần.

MỘT NÔNG DÂN ẤN ĐỘ LÀM CHA Ở TUỔI 88!

Một nông dân Ấn Độ đã trở thành một trong những người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới trở thành cha ở tuổi 88. Trong suốt 60 năm ông Virmaram Jat đã cố gắng hết sức để có một đứa con trai. Người mẹ và là người vợ thứ ba của ông Jat, bà Gammo Devi, 43 tuổi. Ông Jat, đã có một cô con gái 16 tuổi, hiện đang sống với gia đình trong một căn nhà tranh vách đất ở một ngôi làng rất xa xôi. Họ sống bằng nghề nuôi dê và bò.
Theo bản tin của tờ The Sun, ông cụ này nói rằng: “Tôi là một nông dân có các nhu cầu rất đơn giản. Tôi giao hợp hàng ngày và giờ giấc tốt nhất là từ 2am đến 4am. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thêm các đứa con nữa. Tùy Thượng Đế có ban phước lành cho tôi hay không. Tôi không muốn sống tới 100 tuổi nhưng sự mong ước của tôi là có được sự vui thích với đời sống tình dục khi còn sống. Bà vợ đầu tiên 85 tuổi của ông Jat, người vẫn sống với ông ta, đã giúp chọn người vợ thứ ba cho chồng và cũng là người đỡ đẻ. Người cháu trai 60 tuổi đã hứa sẽ nuôi dưỡng đứa trẻ này khi ông Jat qua đời. Được biết người cha lớn tuổi nhất thế giới là ông cụ người Úc, Les Colley, 92 tuổi.

TRÚNG LÔ-TÔ NHƯNG VẪN ĐI CHIẾC XE CŨ!

Một cặp vợ chồng trúng lô-tô gần $5 triệu đô-la nói rằng họ sẽ vẫn sống trong căn flat cũ - để được gần với trung tâm chơi bingo của họ. Cặp vợ chồng về hưu tân triệu phú này cho biết cũng sẽ vẫn lái đến đó bằng chiếc xe cũ kỹ Vauxhall Astra. Ông John Davies, 68 tuổi và bà Pat, 73 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi có thể là các triệu phú nhưng vẫn sẽ làm những gì chúng tôi đã làm trước đây.
“Nếu trẻ hơn chúng tôi sẽ nghĩ đến chuyện đi du lịch và chi tiêu để mua sắm những thứ đắt tiền, nhưng ở tuổi này thì chúng tôi sẽ không làm như vậy nữa. Miễn là chiếc xe cũ có thể đưa chúng tôi từ điểm A đến B là đủ rồi. Chúng tôi muốn có một cuộc sống bình thường trong một căn nhà bình thường với gia đình và các người bạn.”
Cặp vợ chồng lớn tuổi này cho phép họ hưởng một chuyến du lịch tới Singapore, nơi ông John đã phục vụ là một nhân viên cứu thương trong Hải Quân Hoàng gia Anh. Họ cũng hoạch định tặng tiền mặt cho các tổ chức từ thiện, và hai cô con gái, năm đứa cháu ngoại và năm đứa chắt.

BÀ CỤ NHẨY DÙ MỪNG SINH NHẬT 90 TUỔI!

Một bà cụ mừng sinh nhật 90 tuổi bằng một cuộc nhảy dù sky-diving. Bà Mary Armstrong đã nhẩy ra từ chiếc phi cơ ở cao độ 12,000 phít. Bà cụ góa này đã lao xuống với tốc độ 120 dậm/giờ, buộc người vào một huấn luyện viên. Bà cụ đã rơi tự do trong hơn 30 giây trước khi dù bật mở ở độ cao khoảng 6000 phít. Theo bản tin của tờ the Mirror, bà cụ nói rằng: “Thật tuyệt vời. Hôm nay trời rất đẹp để nhảy dù.” Đây là lần nhẩy dù thứ ba của bà Mary trong bốn năm qua. Bà Mary có bẩy đứa cháu nội và chín đứa cháu cố. Các lần nhảy dù của bà cụ này đã gây được hơn $2000 đô-la cho các tổ chức từ thiện.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĂN 58 XÚC XÍCH TRONG 10 PHÚT!

Một người đàn ông Nhật Bản đã tạo ra một kỷ lục thế giới mới bởi ăn được 58 xúc xích tại một cuộc tranh tài Bratwurst Eating Championship ở Wisconsin. Takeru Kobayashi đã đánh bại kỷ lục 34 xúc xích của Sonya Thomas trong cuộc tranh tài này. Những người tranh tài đã có 10 phút để ăn càng nhiều xúc xích càng tốt. Sau cuộc tranh tài, anh Takeru vui vẻ nói rằng: “Các chiếc xúc xích rất ngon. Tôi muốn mang về nhà một ít.” Anh ta nhận được số tiền thưởng $8000 đô-la. Trong cuộc tranh tài này Takeru đã tiêu thụ 16,820 calories và 1450 gram mỡ. Thanh niên 27 tuổi này được xem là người ăn thi tốt nhất thế giới, và đã đoạt giải vô địch ăn hot-dog ở Nữu Ước trong năm nay.

KHÁCH HÀNG ĐƯỢC PHÉP ĐÁNH NHÂN VIÊN ĐỂ HẢ GIẬN!

Một quán rượu ở miền đông Trung Hoa đã cho phép khách hàng đánh đập các nhân viên phục vụ để giảm bớt tâm trạng căng thẳng. Quán rượu “The Rising Sun Anger Release Bar” ở Nam Kinh cho phép các khách hàng đập vỡ các cái ly thủy tinh và thậm chí có thể đánh các nhân viên đã được huấn luyện đặc biệt. Người chủ quán rượu, ông Wu Gong, cho biết kinh nghiệm là một công nhân di dân đã tạo cho ông ta ý nghĩ mở quán rượu này.
Quán rượu này mướn 20 người đàn ông được huấn luyện đặc biệt cho công việc “chịu đấm ăn lương” này. Khách hàng có thể yêu cầu các nhân viên này mặc quần áo giống những “nhân vật nào đó” mà họ muốn đánh. Khách hàng Chen Liang nói rằng: “Ý nghĩ đánh một người nào đó mặc quần áo giống người chủ của bạn là điều rất hấp dẫn.” Tuy nhiên một khách hàng khác, anh Liu Yuanyuan, lại nói: “Nếu người ta thật sự cảm thấy tức giận, họ nên điều chỉnh cách sống của họ hoặc tìm đến sự điều trị chuyên môn.”

GẮN MÁY RÚT TIỀN TỰ ĐỘNG TẠI NHÀ THỜ"

Một giáo sĩ cao cấp nói rằng các nhà thờ nên có máy rút tiền tự động. Mục sư Arthur Hawes, phó giám mục địa phận Lincoln, nói rằng: “Người dân ở vùng thôn quê phải di chuyển những đoạn đường rất xa để có tiền mặt, điều này làm họ bị tốn kém nhiều tiền bạc. Như vậy tại sao không đặt một máy rút tiền tự động ở những nơi tiện lợi, như trong một nhà thờ"” Đề nghị này đã không bị phản đối bởi những người trong xứ đạo. Một phát ngôn nhân của Giáo hội Anh giáo nói rằng mỗi giáo khu địa phương nên cần một giấy phép riêng biệt.

BỊ SA THẢI BẰNG LỜI NHẮN TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!

Một nữ nhân viên bán hàng đã bị sa thải bằng lời nhắn trên điện thoại di động. Katy Tanner, 21 tuổi, làm việc tại cửa tiệm thời trang Blue Banana ở Cardiff chỉ mới có 8 tuần lễ. Trong khi đang nghỉ bệnh vì bị nhức đầu thì người chủ, Alex Barllett, gửi lời nhắn trên điện thoại cho Katy, nói rằng mức bán của cô quá thấp do đó “Chúng tôi sẽ không cần dịch vụ của bạn nữa. Cảm ơn.”
Theo bản tin của tờ The Sun, Katy nói rằng: “Hoàn toàn không thích hợp khi sa thải một người bằng lời nhắn trên điện thoại di động. Họ nên nói trực tiếp với tôi, mặt đối mặt. Hành động này không có tính chất chuyên nghiệp. Bạn không được phép gửi lời nhắn để báo nghỉ bệnh - và phải nói trên điện thoại. Như vậy tại sao người chủ lại có thể làm như vậy. Thật là một tiêu chuẩn hai mặt.” Thế nhưng viên quản lý cửa tiệm Blue Banana, bà Ian Besbie, nói rằng: “Các nhân viên của chúng tôi thường sử dụng ‘text’ như một phương tiện chính để liên lạc. Chúng tôi rất muốn nói chuyện trực tiếp nhưng điện thoại di động của Katy đã tắt.

LOẠI BIA LÀM KHÁCH HÀNG DỄ “TIÊU HÓA”!

Loại bia được phục vụ trong quán rượu Rovers ở Coronation Street đã làm cho các khách hàng “xì hơi” liên tục. Loại bia này thật sự đã được pha rất loãng. Kate Ford, người chơi trong ban nhạc Tracy Barlow, đã xì ra bí mật này trong một cuộc phỏng vấn. Theo một bản tin của The Sun, Kate nói rằng: “Bia trong quán rượu Rovers làm cho các khách hàng rất dễ ‘phát rắm’. Các khách hàng đến đây uống bia tạo ra mùi hôi rất khó chịu.” Được biết trong năm ngoái Sid Owen tiết lộ các vị xếp EastEnders đã bôi chất dầu khử trùng (antiseptic) vào các thỏi Mars để ngăn chặn mùi hôi này làm họ khó chịu.

Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.
NEW YORK - Xe limousine hiệu Ford không ngừng tại 1 giao lộ trên đường Route 30, cách thành phố New York 170 dặm, đâm vào xe Toyota Highlander đậu phía trước Apple Barrel Vountry Store, 20 người chết – tin cảnh sát ghi tất cả 18 người trên xe limousine tử thương. 2 người kia là khách bộ hành.
DENVER - Thời tiết gió đang đến với vùng núi Rockies và cao nguyên miền Bắc đưa thêm tuyết tới và gây khó khăn với lưu thông đường bộ. Khu vực thị tứ của thủ phủ Colorado bắt đầu thấy tuyết – phi trường ghi nhận nửa inch tuyết hôm cuối tuần. Tuyết cũng xuất hiện tại Wyoming, South Dakota và North Dakota từ 2 ngày.
WASHINGTON - Khi đề luật 656 được giới thiệu với Thượng Viện Missouri năm 2016, các nhà lập pháp tiểu bang đề nghị giới hạn số giấy phép mang súng do quận trưởng cảnh sát cấp. 2 Viện lập pháp đồng thuận, thắng quyền phủ quyết của thống đốc.
WASHINGTON - Thượng Viện tổ chức biểu quyết với kết quả công nhận ứng viên TCPC của TT Trump hôm Thứ Bảy– ông Kavanaugh đã tuyên thệ nhậm chức trong ngày. Biểu tình phản đối diễn ra trước thềm trụ sở TCPV.
Ngay từ lúc sinh ra, trí não của em bé đã bắt đầu lớn và phát triển nhanh, và tương tác giữa quý vị và em bé ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng suốt cuộc đời của em.
OREGON -- Thành phố Portland còn được gọi là ‘Rose City’ thành phố Hoa Hồng. Chiều thứ Bẩy ngày 29 tháng 9 năm 2018 vừa qua, trời thoáng mát, se se lạnh. Mặc dầu thư mời ghi 4:30 pm nhưng khoảng 4 giờ đã thấy người Việt kéo nhau về Hollywood Senior Center để tham dự buổi Văn Nghệ Đấu Tranh ‘Góp Lửa Cho Quê Hương‘ do Đoàn Hưng Ca Oregon tổ chức
Chủ Nhựt ngày 14 tháng 8 năm Mậu Tuất Âm Lịch, nhầm ngày 23 tháng 9 năm 2018 Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington lập hội Trai Đàn Chẩn Tế. Việt Nam đã theo truyền thống này ngàn năm, với mục đích là cúng dường cho oan hồn các đẳng đã khuất và cầu an cho người hiện tại được bình an. Chư tôn đức quang lâm hành lễ có: Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì chùa Liên Hoa Olympia chủ lể. Thầy Thích Phước Thanh, Thầy Thích Huệ Thiện, Thầy Thích Huệ Thông, Thầy Thích Quảng Phát. Thầy Thích Quảng Thọ và Cô Thích Nữ Diệu Đạo cùng hành lể.
Một buổi sáng đẹp trời, đoàn hành hương 25 người đi bái kiến Ngài Tăng Thống Tích Lan. Quà cáp gồm hoa quả và một tấm y mới các bà đã chuẩn bị xong. Phái Đoàn Tăng Ni và Phật Tử đến diện kiến Ngài Tăng Thống Phật Giáo Tích Lan, phái đoàn do Hòa Thường Chơn Trí Chùa Pháp Vân California,...
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu các thách thức về đối ngoại, TT Trump định sắp xếp lại vị trí của các Tướng giúp ông quyết định công việc và lãnh đạo quân đội – trong hậu trường, Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài đang tìm kiếm người thay thế 5, 6 Tướng nắm trọng trách lớn sắp nghỉ hưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.