Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200600:00:00(Xem: 3920)

Tin Vắn Thế Giới

Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk gặp các phóng viên tại Đại Học Columbia hôm 12-10-2006 sau khi được tin ông thắng Giải Nobel Văn Chương. (AFP/Getty Images)

- MCDONALD TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm ăn McDonald's Corp. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức quý ba sẽ cao hơn các nhà phân tích dự đoán, nhờ hãng có thương vụ tháng 9 tăng tới 7.7% tại các tiệm mở cửa ít nhất 13 tháng. Tin này đã lập tức thúc đẩy chỉ số Dow Jones lần đầu vượt qua ngưỡng 11,900 điểm.

- SONY RA 5 KIỂU WALKMAN MỚI

Hãng Sony loan báo sẽ tung ra 5 kiểu mới cho máy hát nhạc kỹ thuật số Walkman, trong nỗ lực chạy đua giành thị trường iPod của hãng Apple. Trong đó ba kiểu máy nhạc mới thuộc dòng NW-S700F sẽ có máy nghe nhét tai với kỹ thuật giảm nhiễu thanh. Các loại Walkman này sẽ cho nghe khoảng 3 giờ nhạc sau khi xạc điện 3 phút, và tới 50 giờ nếu xạc điện 2 giờ.

- ARGENTINA: NGHỆ THUẬT GIÚP TỪ THIỆN

Các nghệ sĩ đã trưng bày tác phẩm của họ tại đường phố Buenos Aires, Argentina, và các tác phẩm này sẽ được bán đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện sau khi các tác phẩm này đưa đi lưu diễn khắp nước.

- HOA LỤC ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH ROBOT

Đó là các robot có khả năng múa trong cuộc triển lãm robot tại Beijing, Trung Quốc hôm 12-10-2006. Trung Quốc vẫn còn đi sau các nước láng giềng như Nhật và Nam Hàn về kỹ thuật cao như ngành robot và điện toán, dù đã đầu tư nhiều vào các ngành này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.