Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200600:00:00(Xem: 4056)

Tin Vắn Thế Giới

Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk gặp các phóng viên tại Đại Học Columbia hôm 12-10-2006 sau khi được tin ông thắng Giải Nobel Văn Chương. (AFP/Getty Images)

- MCDONALD TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm ăn McDonald's Corp. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức quý ba sẽ cao hơn các nhà phân tích dự đoán, nhờ hãng có thương vụ tháng 9 tăng tới 7.7% tại các tiệm mở cửa ít nhất 13 tháng. Tin này đã lập tức thúc đẩy chỉ số Dow Jones lần đầu vượt qua ngưỡng 11,900 điểm.

- SONY RA 5 KIỂU WALKMAN MỚI

Hãng Sony loan báo sẽ tung ra 5 kiểu mới cho máy hát nhạc kỹ thuật số Walkman, trong nỗ lực chạy đua giành thị trường iPod của hãng Apple. Trong đó ba kiểu máy nhạc mới thuộc dòng NW-S700F sẽ có máy nghe nhét tai với kỹ thuật giảm nhiễu thanh. Các loại Walkman này sẽ cho nghe khoảng 3 giờ nhạc sau khi xạc điện 3 phút, và tới 50 giờ nếu xạc điện 2 giờ.

- ARGENTINA: NGHỆ THUẬT GIÚP TỪ THIỆN

Các nghệ sĩ đã trưng bày tác phẩm của họ tại đường phố Buenos Aires, Argentina, và các tác phẩm này sẽ được bán đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện sau khi các tác phẩm này đưa đi lưu diễn khắp nước.

- HOA LỤC ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH ROBOT

Đó là các robot có khả năng múa trong cuộc triển lãm robot tại Beijing, Trung Quốc hôm 12-10-2006. Trung Quốc vẫn còn đi sau các nước láng giềng như Nhật và Nam Hàn về kỹ thuật cao như ngành robot và điện toán, dù đã đầu tư nhiều vào các ngành này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.