Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

12/04/200400:00:00(Xem: 14581)
THÓI QUEN NGOÁY MŨI MŨI LÀ PHƯƠNG CÁCH TỐT NHẤT DUY TRÌ SỨC KHỎE !!!
Theo một bác sĩ hàng đầu ơœ Áo, việc dùng ngón tay ngoáy mũi là một trong những phương cách tốt nhất để duy trì sức khoœe. Giáo sư y khoa Friedrich Bischinger, một bác sĩ chuyên khoa về phổi, cho biết những ai ngoáy mũi bằng các ngón tay đều là những người mạnh khoœe và có đời sống vui veœ.
Bác sĩ Bischinger nói rằng xã hội nên có một thái độ mới với việc ngoáy mũi và khuyến khích các treœ em nên làm việc này. Ông giaœi thích rằng: “Với ngón tay bạn có thể chạm tới nơi mà chiếc khăn tay không thể đến được, do đó làm lỗ mũi cuœa bạn sạch hơn nhiều. Về mặt y học điều này rất có ý nghĩa và là việc làm tự nhiên rất tốt.
“Về mặt hệ thống miễn nhiễm, mũi là một chiếc máy lọc, nơi thu lượm vi trùng và khi chất hỗn hợp này đi xuống ruột nó công hiệu như một chất thuốc. Y học hiện đại đang thường xuyên làm điều này qua các phương cách phức tạp hơn nhiều, do đó những người móc mũi sẽ có được sự tăng cường hệ thống miễn nhiễm một cách tự nhiên và hoàn toàn miễn phí.”
Ông vạch cho thấy rằng khi còn nhoœ treœ em móc mũi một cách thoaœi mái, tuy nhiên khi trơœ thành người lớn chúng thôi không làm nữa vì bị áp lực từ xã hội, xem hành động này rất ghê tơœm và phaœn xã hội. Và ông đề nghị rằng nếu có ai thật sự lo ngại về sự dị nghị cuœa hàng xóm, họ nên ngoáy mũi ơœ chỗ kín đáo nếu muốn có được các lợi ích từ loại thuốc tự nhiên này.

CỤ 130 TUỔI VỪA QUA ĐỜI!
Một người đàn ông được nghĩ là 130 tuổi, người đã có lần giết chết một con cọp bằng tay không, đã qua đời ơœ Saudi Arabia. Ông Zafer bin Yehya al-Asmari đã hành hương thánh địa Mecca ba lần - bằng cách đi bộ - và ông cho biết bí quyết sống lâu là chỉ ăn những loại thực phẩm tự trồng hoặc chăn nuôi lấy. Các thân nhân cho biết ông cụ chẳng bao giờ đi giầy và cũng không bao giờ di chuyển bằng xe hơi.
Không rõ ông cụ này đã lập gia đình bao nhiêu lần, nhưng đã có tới 60 đứa cháu nội/ngoại. Người con trai, ông Abdullah, cho biết cha mình nổi tiếng rất gan dạ và dám đối đầu với các thú dữ, và đã có lần giết chết cọp bằng tay không.

TÌNH DỤC GIÚP BẠN TRỞ NÊN THÔNG MINH HƠN!
Theo một nhà nghiên cứu hàng đầu ơœ Đức, tình dục kích thích sự hoạt động cuœa bộ óc và làm cho người ta trơœ nên thông minh hơn. Bác sĩ Werner Habermehl, một chuyên gia cuœa Viện nghiên cứu Y khoa Hamburg, nói rằng sinh hoạt tình dục thường xuyên sẽ gia tăng sự thông minh. Ông giaœi thích rằng việc làm tình không chỉ kích thích cơ thể nhưng cũng caœ bộ óc nữa và làm gia tăng số lượng hóc-môn adrenaline và cortisol, những chất kích thích bộ óc.

CÂU LẠC BỘ TÚC CẦU ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI!
Mễ Tây cơ vừa thành lập một câu lạc bộ túc cầu mà trong đó tất caœ các cầu thuœ đều là những người đồng tính. Và tất caœ các viên chức trong câu lạc bộ này cũng đều là “gay”. Câu lạc bộ này được thành lập gồm 5 đội: The Clan, Fashion Team, The F***ers, G Strength và Your Mother. Họ sẽ tranh tài để giành cơ hội đại diện cho đất nước Mễ tại World Gay Football Champiionship.

MUỐN DÙNG THÂN XÁC ĐỂ NUÔI CÁ PIRANHAS!
Một họa sĩ Đức đã viết thư gưœi đến các Sơœ thú trong nước, yêu cầu họ dùng cơ thể cuœa mình làm thực phẩm nuôi các con cá piranhas khi ông ta qua đời. Họa sĩ Karl Friedrich Lentze, 60 tuổi, đã có ý tươœng này sau khi đọc được câu chuyện về một người đàn ông Hòa Lan muốn thân xác mình làm thức ăn cho các con ốc sên.


Ông Lentze, một cư dân ơœ Bá Linh, nói rằng ông rất thích thú với ý tươœng này nhưng lại muốn một con vật nào đó đớp xác chết cuœa mình mau lẹ hơn. Sơœ thú Cologne là một trong những nơi mà ông Lentze đã liên lạc, traœ lời rằng lời yêu cầu này chỉ có thể được thực hiện vì mục đích giáo dục, và nó được làm trước sự quan sát cuœa các sinh viên y khoa.
Nhưng ông Gunther Nogge, giám đốc sơœ thú, nói rằng dù ông có đồng ý đi nữa thì việc này có lẽ không làm được. Ông giaœi thích: “Nếu muốn thực hiện việc này vì các mục đích giáo dục, thì tốt hơn họa sĩ Lentze nên cho các con cá piranhas ăn khi còn sống, bơœi vì chúng chỉ thích thịt tươi mà thôi.” Tuy nhiên người họa sĩ này vẫn đang hy vọng các sơœ thú khác có thể chấp nhận lời đề nghị cuœa ông.

MỘT NGƯỜI HOA ĐANG CỐ ĐẠT KỶ LỤC NHỊN ĂN 49 NGÀY!
Một người đàn ông Trung Hoa đang cố gắng phá kyœ lục tuyệt thực cuœa David Blaine bằng cách tự giam mình trong một chiếc thùng bằng kính suốt 49 ngày không ăn. Ông Chen Jiamin, một đông y sĩ chuyên trị bệnh bằng Tai chi, đã bắt đầu cuộc tuyệt thực cách đây 11 ngày, và có ý định không ăn thêm 38 ngày nữa để phá vỡ kyœ lục 44 ngày nhịn ăn cuœa anh chàng Blain ơœ Anh Quốc. Người đàn ông 50 tuổi này cho biết cách đây một thập niên ông đã nhịn ăn suốt 81 ngày.
Ông Chen thường xuyên tập luyện thiền, kung-fu và Tài Chi để giữ tinh thần và cơ thể luôn hoạt động, và sau 11 ngày nhịn ăn ông ta vẫn khoœe mạnh như thường, không cho thấy bất cứ dấu hiệu bệnh tật nào. Ông Chen hoạch định bữa ăn kế tiếp vào ngày 7 tháng Năm, sau 49 ngày nhịn ăn, phá vỡ kyœ lục cuœa Blaine 5 ngày.
Công chúng có thể nhìn vào căn nhà kính cuœa ông Chen, ngoại trừ nơi tắm rưœa và vệ sinh. Trong khi tắm, ông Chen phaœi ló đầu bên trên chiếc màn cưœa để mọi người có thể nhìn thấy ông ta không ăn gì caœ. Cuộc tuyệt thực này được baœo trợ bơœi Wan Gui Group, một công ty du lịch và địa ốc. Ông Meng Hui, phát ngôn nhân cuœa công ty, cho biết ông Chen không được traœ tiền để tuyệt thực và nhấn mạnh rằng ông ta có các động lực cao caœ hơn nhiều, “cuộc tuyệt thực này rất giá trị đối với khoa học, nó cho thấy con người có thể sống sót trong các điều kiện vô cùng khắc nghiệt”.

HAI CHIẾC RĂNG CỦA NGƯỜI TIỀN SỬ BỊ CHÔM MẤT!
Caœnh sát ơœ Đức đang truy lùng một tay trộm, hoặc nhiều hơn một người, đã lấy mất hai chiếc răng “vô giá” từ một chiếc đầu lâu cuœa người tiền sưœ được trưng bầy trong viện baœo tàng. Một nhân viên tại Viện baœo tàng Neanderthal, ơœ tỉnh Mettmann, đã để ý thấy một chiếc răng bị mất hồi cuối tuần nhưng lại nghĩ nó được lấy đi để chùi rưœa.
Bà cho biết mãi đến khi trơœ lại làm việc vào ngày thứ Hai và nhìn thấy chiếc răng thứ hai đã biến mất bà mới báo cho nhân viên an ninh. Chiếc đầu lâu này được tìm thấy trong năm 2002 và nó được nghĩ cuœa một người tiền sưœ sống trong hang động cách đây hơn 300,000 năm. Một phát ngôn viên caœnh sát cho biết hai chiếc răng được lấy trong hai lần, và keœ trộm đã mơœ vít chiếc tuœ kiếng hai lần mà không bị phát giác. Khi được hoœi về giá trị cuœa hai chiếc răng bị mất trộm này, một phát ngôn viên cuœa viện baœo tàng nói rằng: “Chúng vô giá, vô cùng hiếm quý về mặt nhân chuœng học.”

TEHRAN - Công ty khổng lồ Total của người Pháp chính thức rút khỏi dự án dầu khí tại Iran vì chính quyền Trump tái tục các trừng phạt chống lại nước cộng hoà Hồi Giáo - bộ trưởng dầu Bijan Namdar Zanganeh báo cáo QH Iran “Total đã bỏ giai đoạn 11 của dự án South Pars hơn 2 tháng sau loan báo ý định ngưng phát triển dự án.
MOSCOW - Cảnh sát bị tấn công tại 3 nơi ở Chechnya,1 thành phần của liên bang Nga, gồm 1 vụ đánh bom thí mạng bâát thành - ủy ban điều tra của Nga lập biên bản gồm 5, 6 nhân viên cảnh sát bị thương.
JAKARTA - Ngày đầu tiên của Á Vận Hội Jakarta chứng kiến nữ tuyển thủ bơi lội Rikako Ikee 18 tuổi chiếm huy chương vàng bơi 100 mét tự do và bơi buớm 50 mét. Kanako Watanabe, cùng trong đội tuyển Nhạât giựt huy chương vàng bơi sải 200 met.
JAKARTA - Một cú động đất cường độ 6.9 đánh vào Lombok của Indonesia lúc 10 giờ đêm Chủ Nhật, làm chết ít nhất 12 người trong đợt động đất mới.
PATTAYA - Nguời mẫu Belarus làm dịch vụ “nữ vệ sĩ của đại gia” xác nhận tại toà án miền nam Thái Lan : có thông tin về can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ tháng 11-2016. Khi ra toà cùng 7 đồng phạm, bị cáo Anastasia Vashukevich (cũng đuợc biết với tên Nastya Rybka) khai : không còn bằng chứng, và không thể nói về chuyện ấy – y thị giải thích “Ký âm cuộc trò chuyện về can thiệp bầu cử đã đuợc giao lại cho Oleg Deripaska”.
BEIJING - Trong chuyến công du Trung Cộng tuần này, Thủ Tướng Malaysia hô hào thương mại công bằng và hậu thuẫn từ nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới - Thủ Tướng Mahathir báo động cơ nguy của chủ nghĩa thực dân lợi dụng các nước yếu, nhưng tỏ ý kỳ vọng vào Thủ Tướng Trung Cộng. 2 vị chứng kiến lễ ký kết 1 số hiệp uớc, về giao hoán tiền tệ và về tăng nhập cảng sầu riêng, dầu cọ vào Hoa Lục.
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un lên án các trừng phạt của quốc tế lần thứ 2 trong tuần nhân dịp thị sát các dự án xây dựng tại quận Samjiyon ở miền băc, là sinh quán của thân phụ, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Chính Quyền Trung Cộng ra lệnh cho ngân hàng tăng tín dụng cấp cho các ngành đang khó khăn, đặc biệt là số nhà xuất cảng đang chịu ảnh hưởng thuế phạt của Trump – trong 1 thông tư phổ biến cuối tuần qua, ủy hội giám sát ngân hàng và bảo hiểm (CBIRC) cam kết tăng tiến thủ tục để hướng diễn vay tiền, đặc biệt là với xí nghiệp nhỏ.
LONDON - Nghi can lái xe tông vào khách bộ hành và người đi xe đạp phiá trưóc trụ sở QH của vương quốc Anh (UK) hôm Thứ Ba tuần qua đã ra toà về tội âm mưu giết người – nghi can Salih Khater là công dân UK 29 tuổi sinh quán Sudan bị chánh án Emma Arbuthnot hạ lệnh tống giam sau 7 phút điều trần, gồm cung khai tên tuổi, ngày sinh, quốc tịch và địa chỉ. Đương sự đuợc lệnh hầu toà kỳ sau vào ngày 31-8.
CHICAGO - Dân Chicago chứng kiến trung bình 1 nguời trúng đạn mỗi giờ – nhà báo ghi : từ chiều Thứ Sáu đến giữa đêm chủ nhật, 58 người là nạn nhân của súng đạn tại Chicago. 2 trong 5 người mạng vong là vị thành niên mất tích hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.