Hôm nay,  

Tin Lạ

13/11/200600:00:00(Xem: 14651)

Tin lạ

XE CŨ $120 ĐÔ-LA LÀ CHIẾC XE CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI!

Một người đàn ông ở tỉnh Wolver- hampton, Anh quốc, đã mất 25 năm và khoảng $200,000 đô-la để sửa một chiếc xe hơi cũ được mua với giá $120 đô-la trở thành chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới. Ông Andy Frost đã cải tiến chiếc Vauxhall Victor đời 1972 trở thành một chiếc supercar có khả năng chạy từ 0 tới 60 dậm chỉ trong một giây đồng hồ. Chiếc xe hơi này được trang bị một động cơ Chevrolet 9,3 lít và chỉ cần 7,8 giây để đạt được tốc độ 183 dậm một giờ. Ông Andy nói rằng: “Chúng tôi có thể có một căn nhà lớn hơn. Nhưng chúng tôi muốn có một chiếc xe hơi độc đáo chạy nhanh hơn bất cứ chiếc xe nào trên đường.” Và bà vợ Debbie phụ họa rằng: “Chiếc xe này là một thành viên trong gia đình chúng tôi.”

CON BÒ CÁI CÓ CÁI GIÒ GIẢ!

Theresa, một con bò cái đoạt giải thưởng, đã bị cưa cụt một chân trước sau khi nó bị gẫy trong một lần trượt té. Thay vì làm thịt con bò Jersey này, ông Geoff Heazlewood, một chủ nông trại ở Tasmania, đã quyết định đặt làm một cái chân giả cho nó. Theo bản tin của tờ The Sun, ông ta nói rằng: “Con Theresa có thể nằm xuống, đứng dậy và đi lại một cách hoàn toàn thoải mái.”

TÌM THẤY 2 CON CỌP HIẾM QUÝ TRONG CHIẾC XE VAN!

Nhân viên quan thuế tại một trạm kiểm soát đã tìm thấy hai con cọp Siberian rất lớn khi họ mở cửa sau của một chiếc xe van. Hai con cọp cái và đực này được chuyển lậu vào Montenegro từ quốc gia hàng xóm Bosnia. Người tài xế và hai hành khách đã bị bắt vì tội chuyển lậu hai con cọp hiếm quý có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất này. Hai con cọp Siberia này hiện đang được chăm sóc trong một sở thú địa phương. Loài cọp Siberia thường sống trong những khu vực có tuyết phủ và người ta không biết làm cách nào các con dã thú này đã xuất hiện trong một đất nước Địa trung Hải, hoặc nơi đến cuối cùng của chúng là ở đâu.

CHÚ RỂ BỊ PHỤ BẠC TÌM ĐƯỢC CÔ DÂU MỚI!

Một chú rể Lỗ Ma Ni bị phụ bạc đã tìm được một cô dâu mới sau khi đề nghị các cô gái trong tỉnh mặc thử chiếc áo cưới. Anh Frorin Mazilu, một cư dân của tỉnh Malu Mare ở miền nam Romania, giờ đây đề nghị các người đàn ông độc thân hãy mua chiếc áo cưới trước rồi mới tìm kiếm người vợ sau. Mazilu cho biết cô dâu mới này hóa ra rất tuyệt vời sau khi người yêu cũ bỏ rơi anh ta chỉ bốn ngày trước lễ cưới.
Mazilu đã loan tin khắp tỉnh nhà rằng sẽ cưới bất cứ cô gái nào mặc vừa chiếc áo cưới và chiếc nhẫn cưới mà anh ta đã mua sẵn. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ Mazilu đã tìm được một cô gái 21 tuổi, Ana Maria, mặc vừa chiếc áo và chiếc nhẫn cưới này. Anh ta nói rằng: “Tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới này nhưng không có cô dâu. Tôi quyết tâm thực hiện một đám cưới, mặc dù các điều kiện tôi đưa ra cho cô dâu có hơi bất thường tôi biết rằng nếu cô ấy mặc vừa chiếc áo và nhẫn cưới thì mọi việc rất tốt đẹp. Ana Maria là người duy nhất, trong hàng chục cô gái, đã mặc vừa khít chiếc áo cưới và cũng đeo vừa vặn chiếc nhẫn. Ngay từ giây phút đầu tôi đã biết cô ta sẽ là người vợ tuyệt vời."

NHIỀU NGƯỜI BỊ XỈU KHI XEM CUỐN PHIM KINH DỊ  SAW III!

Một rạp chớp bóng ở Anh đã phải gọi xe cứu thương đến ba lần trong một buổi tối bởi vì người ta bị xỉu trong khi xem một cuốn phim kinh dị mới nhất. Bốn người đã bất tỉnh trong khi xem cuốn phim Saw III tại các rạp Cineworld ở Stevenage và Peterborough. Một phụ nữ đã được đưa vào bệnh viện và hai người lớn khác đã được điều trị bởi các nhân viên cứu thương sau khi bất tỉnh ở Stevenage.
Và trong một trường hợp khác, một người đàn ông đã bất tỉnh tại một rạp xi-nê ở Peterborough “vì nội dung của cuốn phim này”. Một phát ngôn nhân của Dịch vụ Cứu thương Anh quốc khuyến cáo: “Nếu bạn biết mình yếu bóng vía thì đừng nên xem. Cuốn phim này rõ ràng rất khát máu. Một số cảnh thật sự rất khủng khiếp.” Cuốn phim này hiện đang được xếp hạng nhất ở Anh và Hoa Kỳ.

MỘT DANH SÁCH QUÀ CƯỚI RẤT KHÁC THƯỜNG!

Một cặp vợ chồng sắp cưới ở Anh đã làm kinh ngạc các người bạn và gia đình bằng một danh sách các món quà cưới rất khác thường, gồm các con sư tử, voi cọp, gấu và hươu cao cổ. Theo bản tin của tờ Mirror, Damon và Joannah Barnard cũng yêu cầu các con ngựa vằn, khỉ đột, tê giác và các con chim cánh cụt (penguins). Họ không thích các món quà cưới truyền thống như các chiếc máy nướng bánh mì hoặc các bộ muỗng nỉa, thay vì vậy họ yêu cầu các người bạn đóng tiền tham gia vào “chương trình nhận thú nuôi” của sở thú Chester Zoo. Damon, một luật sư, cho biết Joannah đã chọn hầu hết các con thú này và phần lớn là các con thú nhỏ rất dễ thương, nhưng anh ta cũng đã lén bỏ một con rùa khổng lồ vào danh sách rất dài này.

PETE DOLHERTY ĐÃ PHẢI VÀO BỆNH VIỆN VÌ CHƠI DẠI!

Cô người mẫu Kate Moss đã đưa Pete Doherty vào bệnh viện sau khi một trong những chiếc nhẫn của cô ta bị mắc kẹt trên ngón tay của Pete. Theo bản tin của tờ The Sun, Kate đã đứng cười khúc khích trong khi các y tá tại Princess Hospital, ở West London, mất gần hai tiếng đồng hồ để lấy chiếc nhẫn này ra.
Nam ca sĩ 27 tuổi của ban nhạc Babyshambles đã đeo chiếc nhẫn nào vào ngón tay trong khi vui đùa với Kate, 32 tuổi, nhưng sau đó đã không thể lấy nó ra được. Cặp tình nhân này đã mất hơn một tiếng đồng hồ cố gắng lấy nó ra trước khi Kate bảo Pete phải vào bệnh viện. Các y tá cuối cùng đã tháo được cái nhẫn ra khỏi ngón tay của Pete. Một người bạn nói rằng: “Pete cảm thấy xấu hổ, trong khi Kate nhận thấy là điều rất thích thú."

HOÀNG TỬ WILLIAM MỘT PHEN HẾT HỒN VÌ MẤT SÚNG!

Theo như đưa tin hoàng tử William đã bị mất khẩu súng tiểu liên trong một cuộc tập bắn tại Sandhurst. Theo bản tin của tờ The Mirror, Wills, 24 tuổi, đã tạo cho các viên sĩ quan cao cấp một dịp vui đùa ầm ĩ. Trong buổi hướng dẫn sáng hôm đó hoàng tử William đã được trao cho khẩu tiểu liên và được bảo hãy đi đến bãi tập bắn. Nhưng anh ta đã bỏ quên nó ở đâu đó trong doanh trại của Trường Đại học Quân sự Hoàng gia Anh.
Hóa ra một khóa sinh sĩ quan khác đã nhặt được khẩu súng của William và dùng nó để tập bắn. William rất lo lắng và đã mượn chiếc xe đạp của một người bạn để chạy khắp nơi tìm kiếm trong hơn hai tiếng đồng hồ. Thật may mắn khẩu súng không có viên đạn thật nào cả, nhưng mất vũ khí là một trong những lầm lỗi tệ hại nhất của các khóa sinh sĩ quan. Một phát ngôn nhân của Sandhurst xác nhận rằng: “Thật sự thì vũ khí của khóa sinh sĩ quan này đã được sử dụng bởi một khóa sinh khác, và anh ta đã mang trả lại vài tiếng đồng hồ sau, do đó nó thật sự đã chẳng bao giờ bị mất.”

HÀNH KHÁCH ĐƯỢC NHỜ SỬA XE LỬA BỊ HỎNG DỌC ĐƯỜNG!

Hành khách trên một đoàn xe lửa bị hỏng máy đã hết sức kinh ngạc khi họ được hỏi có thể sửa chữa nó hay không. Trên đường chạy tới Manchester, đoàn xe lửa Virgin đã phải ngừng lại tại trạm Rugby ở Warwickshire khi một cái quạt nước bị gẫy. Người đàn bà phụ trách đoàn xe lửa này đã kêu gọi trên loa phóng thanh bất cứ ai có mỏ lết, bùlong đinh ốc hoặc giây để cột hãy đi đến toa đầu tiên.
Bốn người đàn ông đã bước ra để giúp. Một người trong họ, Damian Gaskin nói rằng: “Thật không thể tin được. Tôi có mang theo một vài dụng cụ đơn giản nên muốn giúp một tay. Một người đàn ông đã leo lên để sửa cây quạt nước bị gẫy. Anh ta cho biết là một hành khách và cũng đã sửa một bộ phận điện trên một đoàn xe lửa khác cách đó một tuần lễ.” Một phát ngôn nhân của Virgin nói rằng: “Sau một số cố gắng sửa chữa, các hành khách đã rời đoàn xe lửa này và lên một đoàn xe khác.”

BIẾN CĂN NHÀ GIA ĐÌNH THÀNH CĂN NHÀ “MA”!

Trong ngày lễ hội Halloween, một người đàn ông Anh đã chi hàng ngàn đô-la để biến căn nhà của ông ta thành một “căn nhà ma”, gồm cả một nghĩa địa trong sân sau. Bryan David, một cư dân ở Flinshire, quyết định dùng khả năng chuyên môn là một kỹ sư để tạo cho các đứa con một sự ngạc nhiên khi chúng mở cửa vào nhà. Ông David nói với đài BBC rằng: “Tôi muốn tạo cho ngày lễ hội Halloween một điều gì đó rất đặc biệt, cho vui.” Căn nhà của ông ta cũng gắn các chiếc máy xịt khói, máy phát ra các âm thanh ma quái, và tiếng chuông cửa đã được biến thành tiếng sét đánh rất lớn.

WASHINGTON - Hơn 2 tháng trước bầu cử giữa kỳ, chiến luợc gia Steve Bannon báo động: để sống còn, các nhà lập pháp của đảng CH phải hậu thuẫn TT Trump - trong 1 cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật, ông Bannon nói “Nếu bầu cử lúc này, đảng CH có thể mất từ 35 đến 40 ghế tại Hạ Viện”.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Hai của TT Trump tỏ ý hy vọng cựu giám đốc CIA John Brennan sẽ kiện quyết định thu hồi khai thông an ninh - ông Trump mô tả ông Brennan là giám đốc CIA tệ hại nhất, và báo trước : vì kiện cáo sẽ phô bày hồ sơ thành tích và cả sự can dự cuộc “tìm bắt phù thủy của ông Brennan với đoàn Mueller”, nên ông Brennan sẽ không kiện. Trong chương trình “Meet the Press” của NBC hôm chủ nhật, ông Brennan nói sẽ kiện ông Trump để ngăn ngừa các lạm dụng tưong tự của TT thứ 45 trong tương lai.
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Goole đã bắt tay nghiên cứu nhằm giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
BIỂN ĐÔNG -- Một tàu lạ đụng chìm một tàu cá Việt Nam... theo nhiều báo trong nước ghi nhận. May mắn, hai tàu cá Việt Nam gần đó đã tới vớt được an toàn toàn bộ 6 thuyền viên trên tàu bị đâm chìm.
SAIGON -- Trong khi khai thuế, một đại gia VN đã quên khai tới 22 triệu đôla Mỹ... Lý do được giải thích là vì lỗi đánh máy.
HANOI -- Con đường phát triển của Việt Nam đang bị kẹt ở chỗ nào? Có phải vì các Bộ Trưởng Việt Nam xài bằng Tiến sĩ dỏm? Theo nhận xét của một nhà nghiên cứu về luật học, điểm nghẽn phát triển của VN là vấn đề nhân quyền, và trong đó một bước đầu tiên cần làm ngay là phải trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, trong đó có anh Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực.
HANOI -- Nhà nước cướp đất, cướp nhà... là chuyện cả nước đều biết. Vấn đề là: nên cướp nhà ngang nhiên, hay nên quốc hữu hóa cho có vẻ tử tế? Bây giờ là chuyện dinh thự Vua Mèo...
Tấm hình trên đây là chùa Tỳ-Xá-Li và trụ đá có tượng sư tử trên đỉnh cao là trụ đá A-Dục (Ashoka), đây là cái trụ đá duy nhứ còn lại cho đến ngày nay trên đất Ấn Độ. Hầu hết đã bi phá hủy hoạc gảy đổ.
WESTMINSTER, Calif.--Tổ chức Liên Hiệp Chủ Nhà Mobile Home - Orange County (Orange County Mobile Home Owners Coalition) đưa ra lời mời đồng hương tham dự buổi tuần hành để đấu tranh cho quyền lợi người cư dân các nhà mobile home tại Quận Cam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.