Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt

19/11/200600:00:00(Xem: 44940)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 273

EM THÍCH MÙA HÈ

Elizabeth Kim Trang Lê
Mỗi năm có bốn mùa và mỗi mùa đều có đặc điểm riêng của nó. Mùa Xuân là mùa hoa trổ nụ và mọi vật trong thiên nhiên hình như đều sống lại. Mùa hè thời tiết bắt đầu nóng hơn và mọi người muốn đổ xô ra biển. Mùa thu là mùa mà tất cả các học sinh phải trở lại trường học. Mùa đông là khi mà thời tiết trở nên lạnh và mọi người sẵn sàng chào đón ông già Noel và mừng năm mới. Rồi thì cái chu kỳ này lại cứ tiếp tục như thế. Nhưng trong tất cả các mùa, em thích nhất là mùa hè.

Các bạn có biết tại sao không" Em thích mùa hè vì khi đó mọi vật bắt đầu ấm dần, và em thích được sống ở ngoài trời nhiều hơn. Đó là lúc mà em có thể gặp các bạn để tán gẫu với nhau hay là đi tới nhà của nhau chơi, hoặc em sẽ có nhiều giờ hơn với các cháu của em. Hơn nữa em thích mùa hè bởi vì đây là lúc em không phải đi học, em không phải bận rộn với bài tập ở nhà, những projects, những bài thi v.v… Ngoài ra em còn thích được đi bơi với các bạn láng giềng vào những ngày trời nóng bức. Mùa hè cũng là lúc tốt nhất để đi nghỉ hè hay đi biển với gia đình.

Mỗi mùa hè, em được một chuyến đi du lịch xa. Như mùa hè rồi, em được đi Grand Canyon, Lake Havasu và Las Vegas với mẹ. Mùa hè em còn có thể đi biển và chạy trên bãi cát để giỡn sóng với gia đình. Mùa hè là lúc mà nước biển ấm nhất trong năm. Trong mùa hè em còn được đi thăm nhiều điểm du lịch như Disneyland, Universal Studios Hollywood v.v… Vui hơn nữa đây cũng là lúc cháu của em từ Texas về Cali nghỉ hè một tháng. Đừng nghĩ rằng em không học gì trong suốt thời gian nghỉ hè, nhờ có đi du lịch em học rất nhiều điều. Như năm rồi em học thêm được một điều mới khi đi thăm London Bridge. Em được biết khởi thủy nó được xây ở nước Anh nhưng sau đó được một người Mỹ mang về đặt tại tiểu bang Arizona. Thật là lý thú! Nếu không được đi du lịch mùa hè rồi em sẽ không hiểu London Bridge là gì.

Em cũng thích mùa hè bởi vì thời tiết ấm hơn em không phải lo lắng khi quên mang theo chiếc áo lạnh lúc đi ra ngoài. Mùa hè nước ở hồ tắm ấm hơn nên em mới có thể bơi được.

Mặc dù không tới trường, em vẫn  đi đến  lớp tutoring để học thêm toán và Anh văn để chuẩn bị cho mùa học tới. Em lại có thêm nhiều bạn mới. Mùa hè vừa học lại vừa chơi nên không bao giờ em biết chán.

Tóm lại, em thích mùa hè bởi vì đó là dịp được nghỉ ngơi. Còn những mùa khác thường là mùa em bận rộn. Chắc chắn rằng các bạn đều cùng có ý nghĩ như em.

DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
Cà phê và sống thọ có tương quan với nhau, theo một nghiên cứu gần nửa triệu người lớn tại Anh Quốc cho thấy, với những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp 10% hơn những người không uống, ngay cả đối với những người uống ít nhất 8 ly mỗi ngày.
VIENNA - Quốc trưởng Iran khuyến cáo Pháp và Đức cố gắng đáp ứng yêu cầu của Iran là duy trì thỏa ước nguyên tử 2015, là chủ đề thảo luận giữa các nhà lãnh đạo tại thủ đô Austria ngày Thứ Sáu.
KHARTOUM - Nhà ngoại giao Steven Koutsis, đại lý ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Khartoum, tán dương quyết định của Sudan cắt mọi liên lạc với Pyongyang, dù không có quan hệ ngoại giao với chế độ Kim Young-un.
HANOI -- Có phải văn bằng là dỏm? Thế là, cán bộ nhiều bằng cấp, nhưng không biết làm gì... Báo Tiền Phong ghi lời một sếp lớn: 'Xuất hiện lớp lãnh đạo nhiều bằng nhưng không biết làm gì'...
HANOI -- Trung bình gần 700 người chết mỗi tháng vì đụng xe, hay vì bị xe đụng... Bản tin Vietnam Plus kể: Hơn 4.100 người tử vong vì tai nạn giao thông trong sáu tháng. Đặc biệt, chết vì đụng xe tăng trên 100% là ở 4 tỉnh Cà Mau, Hải Dương, Bắc Giang, Tây Ninh.
SAIGON -- Không tin nổi thống kê của Việt Nam? Không có nhiều người tin vào thống kê tại VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.