Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt

19/11/200600:00:00(Xem: 45021)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 273

EM THÍCH MÙA HÈ

Elizabeth Kim Trang Lê
Mỗi năm có bốn mùa và mỗi mùa đều có đặc điểm riêng của nó. Mùa Xuân là mùa hoa trổ nụ và mọi vật trong thiên nhiên hình như đều sống lại. Mùa hè thời tiết bắt đầu nóng hơn và mọi người muốn đổ xô ra biển. Mùa thu là mùa mà tất cả các học sinh phải trở lại trường học. Mùa đông là khi mà thời tiết trở nên lạnh và mọi người sẵn sàng chào đón ông già Noel và mừng năm mới. Rồi thì cái chu kỳ này lại cứ tiếp tục như thế. Nhưng trong tất cả các mùa, em thích nhất là mùa hè.

Các bạn có biết tại sao không" Em thích mùa hè vì khi đó mọi vật bắt đầu ấm dần, và em thích được sống ở ngoài trời nhiều hơn. Đó là lúc mà em có thể gặp các bạn để tán gẫu với nhau hay là đi tới nhà của nhau chơi, hoặc em sẽ có nhiều giờ hơn với các cháu của em. Hơn nữa em thích mùa hè bởi vì đây là lúc em không phải đi học, em không phải bận rộn với bài tập ở nhà, những projects, những bài thi v.v… Ngoài ra em còn thích được đi bơi với các bạn láng giềng vào những ngày trời nóng bức. Mùa hè cũng là lúc tốt nhất để đi nghỉ hè hay đi biển với gia đình.

Mỗi mùa hè, em được một chuyến đi du lịch xa. Như mùa hè rồi, em được đi Grand Canyon, Lake Havasu và Las Vegas với mẹ. Mùa hè em còn có thể đi biển và chạy trên bãi cát để giỡn sóng với gia đình. Mùa hè là lúc mà nước biển ấm nhất trong năm. Trong mùa hè em còn được đi thăm nhiều điểm du lịch như Disneyland, Universal Studios Hollywood v.v… Vui hơn nữa đây cũng là lúc cháu của em từ Texas về Cali nghỉ hè một tháng. Đừng nghĩ rằng em không học gì trong suốt thời gian nghỉ hè, nhờ có đi du lịch em học rất nhiều điều. Như năm rồi em học thêm được một điều mới khi đi thăm London Bridge. Em được biết khởi thủy nó được xây ở nước Anh nhưng sau đó được một người Mỹ mang về đặt tại tiểu bang Arizona. Thật là lý thú! Nếu không được đi du lịch mùa hè rồi em sẽ không hiểu London Bridge là gì.

Em cũng thích mùa hè bởi vì thời tiết ấm hơn em không phải lo lắng khi quên mang theo chiếc áo lạnh lúc đi ra ngoài. Mùa hè nước ở hồ tắm ấm hơn nên em mới có thể bơi được.

Mặc dù không tới trường, em vẫn  đi đến  lớp tutoring để học thêm toán và Anh văn để chuẩn bị cho mùa học tới. Em lại có thêm nhiều bạn mới. Mùa hè vừa học lại vừa chơi nên không bao giờ em biết chán.

Tóm lại, em thích mùa hè bởi vì đó là dịp được nghỉ ngơi. Còn những mùa khác thường là mùa em bận rộn. Chắc chắn rằng các bạn đều cùng có ý nghĩ như em.

BỈ SẼ GẶP BA TÂY TRẬN TỨ KẾT NGÀY THỨ SÁU - Đội Nhật Bản đã đá một trận để đời, dù thua Bỉ 2-3 nhưng đã để lại cho khán giả sự mến phục
Hiệu quả, chiến thuật khôn ngoan, phòng thủ mạnh mẽ và một phần "chơi xuất sắc": Brazil xứng đáng vào vòng tiếp theo và đã củng cố vị thế của mình là đội có thể đoạt giải World Cup 2018
ngày 15-9, Lư Hán tuyên bố rằng khoảng 200,000 quân Trung Hoa vào Việt Nam, và chỉ lo việc giải giới quân đội Nhật, không dính líu vào chuyện nội bộ Việt Nam
vẫn có thể tìm đến một giải pháp ổn thỏa ... Rất có thể các liên danh có thể hòa hợp để lập ban chấp hành chung với nhau dựa trên ý chỉ được ghi nhận được qua kết quả kiểm phiếu.
Sau biến cố 75, những đứa con Qui Nhơn - Bình Định đã trôi dạt khắp bốn phương trời, kẻ ở Mỹ người ở Gia Nã đại, Úc, Nhật, Anh, Bỉ, Pháp, Đức, Na Uy, Đan Mạch v.v… Muốn tìm đến nhau không phải là chuyện đơn giản
vấn nạn gia đình như li dị, li thân, sống chung không hôn thú, gia đình tái cấu trúc, chưa nói đến con lớn lên không nói được tiếng Việt, bạo hành, băng đảng, rồi chuyện bảo trợ cha mẹ qua nhưng cha mẹ không thích nghi đòi về lại VN
trong một đất nước lành mạnh, có chiều đi lên và phát triển mọi mặt, vật chất cũng như tinh thần, giáo dục cũng như đạo đức, cá nhân cũng như tập thể... mọi thành viên đều biết lắng nghe nhau. Đối thoại với nhau.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.