Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt

19/11/200600:00:00(Xem: 40868)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 273

EM THÍCH MÙA HÈ

Elizabeth Kim Trang Lê
Mỗi năm có bốn mùa và mỗi mùa đều có đặc điểm riêng của nó. Mùa Xuân là mùa hoa trổ nụ và mọi vật trong thiên nhiên hình như đều sống lại. Mùa hè thời tiết bắt đầu nóng hơn và mọi người muốn đổ xô ra biển. Mùa thu là mùa mà tất cả các học sinh phải trở lại trường học. Mùa đông là khi mà thời tiết trở nên lạnh và mọi người sẵn sàng chào đón ông già Noel và mừng năm mới. Rồi thì cái chu kỳ này lại cứ tiếp tục như thế. Nhưng trong tất cả các mùa, em thích nhất là mùa hè.

Các bạn có biết tại sao không" Em thích mùa hè vì khi đó mọi vật bắt đầu ấm dần, và em thích được sống ở ngoài trời nhiều hơn. Đó là lúc mà em có thể gặp các bạn để tán gẫu với nhau hay là đi tới nhà của nhau chơi, hoặc em sẽ có nhiều giờ hơn với các cháu của em. Hơn nữa em thích mùa hè bởi vì đây là lúc em không phải đi học, em không phải bận rộn với bài tập ở nhà, những projects, những bài thi v.v… Ngoài ra em còn thích được đi bơi với các bạn láng giềng vào những ngày trời nóng bức. Mùa hè cũng là lúc tốt nhất để đi nghỉ hè hay đi biển với gia đình.

Mỗi mùa hè, em được một chuyến đi du lịch xa. Như mùa hè rồi, em được đi Grand Canyon, Lake Havasu và Las Vegas với mẹ. Mùa hè em còn có thể đi biển và chạy trên bãi cát để giỡn sóng với gia đình. Mùa hè là lúc mà nước biển ấm nhất trong năm. Trong mùa hè em còn được đi thăm nhiều điểm du lịch như Disneyland, Universal Studios Hollywood v.v… Vui hơn nữa đây cũng là lúc cháu của em từ Texas về Cali nghỉ hè một tháng. Đừng nghĩ rằng em không học gì trong suốt thời gian nghỉ hè, nhờ có đi du lịch em học rất nhiều điều. Như năm rồi em học thêm được một điều mới khi đi thăm London Bridge. Em được biết khởi thủy nó được xây ở nước Anh nhưng sau đó được một người Mỹ mang về đặt tại tiểu bang Arizona. Thật là lý thú! Nếu không được đi du lịch mùa hè rồi em sẽ không hiểu London Bridge là gì.

Em cũng thích mùa hè bởi vì thời tiết ấm hơn em không phải lo lắng khi quên mang theo chiếc áo lạnh lúc đi ra ngoài. Mùa hè nước ở hồ tắm ấm hơn nên em mới có thể bơi được.

Mặc dù không tới trường, em vẫn  đi đến  lớp tutoring để học thêm toán và Anh văn để chuẩn bị cho mùa học tới. Em lại có thêm nhiều bạn mới. Mùa hè vừa học lại vừa chơi nên không bao giờ em biết chán.

Tóm lại, em thích mùa hè bởi vì đó là dịp được nghỉ ngơi. Còn những mùa khác thường là mùa em bận rộn. Chắc chắn rằng các bạn đều cùng có ý nghĩ như em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster -- địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California -- vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 12 năm 2018
GARDEN GROVE, California - Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) xin hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 38, năm Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hướng Về Cội Nguồn” sẽ được tổ chức tại OC Fair
Nhiều người trên thế giới có ấn tượng xấu về du khách Trung Quốc do cách họ cư xử khi ra nước ngoài. Trong vài năm qua, những khách du lịch này đã mang tai tiếng thực sự xấu trên toàn thế giới.
Ông Tổng thống Emmanuel Macron xác nhận rõ "Ông không hề lầm lẫn những người đập phá với những công dân Pháp của ông là những người biểu tình vì muốn gởi đi một thông diệp". Chánh phủ đã có nhượng bộ: đông lạnh giá nhiên liệu trong 6 tháng.
Phim nào là phim cấm trẻ em dưới 13 tuổi? Có chàng và nàng nắm tay? Hôn trán hay hôn môi? Hay nữ diễn viên hở hang 50%, hay 80%? Báo Thanh Niên kể rằng một phim bị dán nhãn C13 làm các nhà sản xuất phiền lòng.
- Hàng lông mi dưới thường khó chải hơn hàng mi trên và hay dính, bị lem, ngoại trừ bạn cứng tay. Bí quyết là bạn hãy dùng thẻ credit đã không xài nữa, bằng cách chận miếng giấy cứng này sát phía dưới hàng mi, và tha hồ mà chải qua lại, bảo đảm những sợi lông mi dưới sẽ dày và đậm màu rất đẹp, cũng như không bị dính lên da lem luốt khó chùi sạch, nhất là khi bạn xài loại mascara không thấm nước.
Hôm nay chị Diệu và con gái đi chợ. Hai mẹ con lâu lâu mới có dịp đi chợ Việt Nam một lần, vì con bà đi học rất xa. Mỗi lần nó về thì nhõng nhẽo với mẹ, cái miệng tía lia bất kể chấm phết, nói không kịp thở.
Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Lần trước, là cửa hàng bi da. Bài mới, làm Shop May Công Nghiệp, thêm phần mở trung tâm giải trí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.