Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/03/200200:00:00(Xem: 4860)
VN MỞ ĐƯỜNG BAY NỐI HUẾ-SIEM REAP
HUẾ - Trong tháng tới, VN mở đường bay nối liền cố đô Huế và khu cổ tich Siem Reap của Cambodia, cũng là đường bay quốc tế đầu tiên xuất phát từ Huế. Lê An Ninh, hành chánh trưởng tỉnh Thừa Thiên, cho biết chuyến bay đầu tiên là ngày 13-3, với 60 hành khách. Dịch vụ này chưa đều đặn, vì số hành khach còn hạn chế. Từ tháng tới Vietnam Airlines sẽ tạm tổ chức 2 chuyến bay khứ hồi hàng tháng. Việc mở đường bay Huế - Siem Reap là 1 phần trong kế hoạch nối liền các thành phố cổ trong vùng Đông Nam Á bằng đường hàng không mà Thái Lan, Miến D(iện, Lào, Cambodia và VN đã thỏa thuận.

NHẬT GIÚP VN NÂNG CẤP PHẨM CHẤT NÔNG SẢN
TOKYO - Ông Tsutomu Takebe, Bộ Trưởng Nông Lâm Ngư Nghiệp Nhật Bản sẵn lòng giúp VN huấn luyện chuyên viên kiểm dịch và cung cấp thiết bị dụng cụ giúp VN nâng cấp phẩm chất nông sản xuất cảng.
Bộ Trưởng Takebe đưa ra tuyên bố trên trong 1 buổi họp với Thứ Trưởng Thương Mại CSVN Mai văn Dậu. Ông Dậu thăm Tokyo từ ngày 21 đến ngày 27-2 vưà qua.


Phái đoàn do Thứ Trưởng Mai văn Dậu dẫn đầu cũng đã có các phiên họp với các viên chức của Tổ Chức Ngoại Thương Nhật, của Vụ Kinh Tế Nhật Việt trong Liên Hiệp các Tổ Chức Kinh Tế, 20 nhóm doanh nghiệp đang hoạt động tại VN, và 1 số viên chức thuộc Bộ Kỹ Thương Quốc Tế.
Năm ngoái, Nhật Bản giúp VN tương đương 688 triệu MK từ quỹ trợ giúp phát triển (ODA).

CHỢ LỚN SẼ MỞ KHU PHỐ ẨM THỰC ĐÔNG Y CÓ MÁT-XA
Báo Người Lao Động cho biết Sài Gòn sẽ có một khu phố ẩm thực đông y tại khu vực Chợ Lớn. Sở Y tế sẽ phối hợp với ủy ban chính quyền CSVN quận 5, vụ Y học cổ truyền/bộ Y tế để xây khu phố này. Khu phố ẩm thực đông y sẽ hoạt động với các dịch vụ sau đây: các món ăn có đông dược; các dịch vụ đông y (massage, xoa bóp, bấm huyệt), mua bán các loại dược liệu cây và con làm thuốc; bán các thành phẩm đông dược. Cuối tháng 4 này, khu phố ẩm thực đông y có thể khai trương một trong bốn dịch vụ nói trên.

Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Tác giả qua Mỹ trong một gia đình H.O. từ tháng Sáu năm 1994, vừa làm vừa học và tốt nghiệp kỹ sư điện tử. Là cư dân Garden Grove, California, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2018, ông đã nhận giải đặc biệt về Huế Tết Mậu Thân với bài viết về một gia đình bên cầu Bạch HổHuế, có người cha toàn thân bị cộng sản chôn sống. Bài viết mới nhất của ông viết về tình nghĩa gia tộc, họ hàng nam bắc thời hậu chiến sau 1975, và trong ngoài nước hiện nay.
câu thơ viết xuống từ thời tóc xanh, và khi tóc bạc rồi mới kết thúc bài thơ. Những người biết tính Hoàng Xuân Sơn sẽ không ngạc nhiên. Hoàng kỹ lưỡng tới từng chữ
Trung Cộng và một số Việt Gian tay sai cho CS đang làm thủ tục mua đất tại một làng bên Pháp, để làm ‘ Nước Kinh, tộc Kinh’, trương cờ, tôn vinh Công Chúa Kinh để gán ghép xoá bỏ quốc gia dân tộc Việt Nam.
tại Chicago ngày 22/11/2018 trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ - Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Saint Henry Chicago
tại đất nước tôi, tuy không chiến tranh như Sudan nhưng cũng dẫy đầy tai họa cho những người có lòng. Một bác sĩ trẻ, anh Nguyễn Đình Thành, vừa lãnh một bản án lên đến 7 năm tù vì dám in tờ rơi vận động đồng bào anh chống lại Luật Đặc Khu
đoàn người hàng ngàn người di dân từ các nước Trung Mỹ như Honduras, Nicaragua, v.v. đang đi xuyên qua nước láng giềng Mễ Tây Cơ để mong được đặt chân đến miền đất hứa là Hoa Kỳ.
Tôi đã nghe như tiếng nhạc từ trời... Không phải những âm thanh cõi trần gian này. Cảm ơn anh, một người bạn vong niên, một người đàn anh Chu Văn An... Thế đó, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc làm nhạc như thế. Tôi nghe, và như đang trôi vào cõi khác.
Có người Mỹ quá lạc quan nói TT Trump chưa đình Chiến tranh thương mại chống TC vì Chủ Tịch Tập cận Bình chưa cúi đầu đủ thấp. Cũng có người nói TC đã hụt hơi như CS Bắc Việt cứng đầu ăn miếng trả miếng trong hoà đàm Paris bị Mỹ dùng B 52 trải thảm Hà nội nên phải hạ cờ Đỏ, giơ cờ trắng đủ cao cho Mỹ thấy, mong hai bên hoà đàm. Thử cùng nhau phân tích xem sao. Thử xem cuộc hoà đàm hai bên có đi đến hoà giải xung khắc để đình chiến hay hoà bình cho cuộc Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung hay không? Khó tin sẽ có một giải pháp tích cực, xây dựng xảy ra vì TC cũng như CS bản tánh là nói khác, làm khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.