Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200000:00:00(Xem: 7444)
THI CHẠY CẦU SEVEN MILE BRIDGE
Hơn 1,500 vận động viên đã chạy qua Cầu Seven Mile Bridge tại vùng Florida Keys hôm Thứ Bảy 29.4. Cuộc thi chạy thường niên Seven Mile Bridge Run khởi đầu từ năm 1982, vượt qua cây cầu dài nhất trong 43 cây cầu xa lộ xuyên biển ở Keys và trở thành một trong những cuộc thi chạy được chú ý nhất vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Paul Marmaro thắng giải Nam, Sue Molloy thắng giải Nữ.

GIÀU NHẤT THẾ GIỚI: ELLISON QUA MẶT GATES
Vào giữa hôm Thứ Sáu, Tổng Quản Trị Larry Ellison của hãng Oracle đã giàu hơn Chủ Tịch Bill Gates của Microsoft khi tính vào trị giá số cổ phiếu của họ. Hai đại công ty nhu liệu này đều có giá nhất trong hàng các hãng kỹ thuật cao, nhưng Microsoft đang rắc rối với quyết định của liên bang đòi chẻ đôi hãng này để chống độc quyền.

DIỄN HÀNH ĐỒNG TÍNH
Hàng trăm ngàn người, trong đó có cả những người nổi tiếng, dân cử và một nhân vật nội các Clinton (Aida Alvarez, Giám Đốc Sở Kinh Doanh Nhỏ Liên Bang) tham dự trong cuộc diễn hành năm thứ 4 bênh vực “các quyền đồng tính, lưỡng tính, xuyên tính” hôm Chủ Nhật 30.4. Ban tổ chức Cuộc Diễn Hành Thiên Niên Kỷ Vì Bình Đẳng hy vọng sách động được đồng tính để có các luật hỗ trợ cho họ và biến thành phiếu bầu cụ thể cho kỳ tranh cử Tổng Thống tháng 11 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần đây cư dân mạng liên tiếp nhận được một tin nhắn khiến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ phải chú ý, nếu không sẽ bị lừa vì bùa ngải và thôi miên
Thành phố Kiel tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức lần thứ hai kể từ năm 2006. Buổi liên hoan chính thức cho Ngày Đức thống nhất với những chính trị gia nổi tiếng diễn ra tại Kiel năm nay. Gần 30 năm trước, vào ngày 9 tháng 11/1989, Bức tường sụp đổ.
Vài ngày trước Quốc Khánh 70 Năm thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tuổi trẻ Hồng Kông dàn chào bằng những cuốc biểu tình giận dữ hôm Chủ Nhật 29/9/2019, với những lá cờ TQ bị bôi xóa, gạch đen giữa rừng cờ nhiều nước tự do tren thế giới.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
Galaxy Note10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.