Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200100:00:00(Xem: 8025)
NAM HÀN MỪNG PHẬT ĐẢN
Phật Tử Nam Hàn đã mở lễ hội lớn mừng Phật Đản tại vận động trường Seoul Stadium hôm Chủ Nhật 29/4/2001. Đặc biệt trong lễ hội này là 26 trẻ em đã kết thúc khóa tu học một tháng sau khi được bố mẹ gửi vào chùa để sống đời y hệt như một tu sĩ. Dân Nam Hàn tin là các trẻ em này khi về lại đời thường, một tháng làm chú tiểu sẽ là một kỷ niệm đẹp, khó quên, và đầy phước đức.

HÃNG DƯỢC ẤN NHIỀU TỪ TÂM, LỜI TĂNG 34%
Viện Bào Chế Cipla của Ấn Độ, mà hồi Tháng 2 gây sửng sốt cho các công ty dược phẩm không lồ của thế giới bằng đề nghị cung cấp thuốc chữa bệnh AIDS chỉ tốn 1 đôla/ngày, tuần này báo tin lợi nhuận tăng 34.1% trong 3 tháng đầu năm.
Cipla, bản doanh Bombay, nói họ thu lời 1 tỉ 780 triệu ruppee (tương đương 38.1 triệu đôla), và tổng doanh thu tăng 37.9%.

HOA KỲ CẦN THÊM NHIỀU Y TÁ


Khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đều rơi vào tình hình thiếu hụt y tá - không riêng gì các bệnh viện và dưỡng đường, mà còn cả các trường học. Tình hình còn gay hơn, vì nhu cầu thì quá lớn, mà tiêu chuẩn y tá và công việc lại gay go hơn. Thậm chí có những nơi như Trường Tiểu Học Slater Elementary School ở Atlanta, chỉ có một cô y tá là Rethia Neckerson, và cô chỉ có mặt tại trường một ngày duy nhất trong tuần thôi.

XÂY XONG 1 SÂN BÓNG CHO WORLD CUP
Các học sinh Nam Hàn đã cầm các khí cầu hình quả bóng tròn để chạy diễn hành trong lễ khai mạc sân bóng Ulsan Munsu Football Stadium ở Ulsan, 253 dặm phía Nam Seoul hôm 28/4. Đây là sân bóng đầu tiên trong 10 sân vận động mới mà Nam Hàn sẽ xây cất để tổ chức các trận đấu chung kết giaỉ vô địch bóng tròn thế giới World Cup vào năm tới.

ĐUA XE HƠI, ĐỤNG DỒN CỤC, NHIỀU XE BỐC CHÁY
Một tai nạn thê thảm đã xảy ra trong cuộc đua xe hơi zMax 500 hôm Thứ Bảy 28/4 tại vòng đua Atlanta Motor Speedway ở Hampton, Ga. Nơi vòng thứ 52, nhiều xe đã đụng dồn cục vào nhau, làm bốc cháy và vỡ tung ít nhất 5 xe hơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.